vay tiền nóng

ADB đề xuất hỗ trợ tài chính cho Việt Nam ứng phó COVID-19

Ngân hàng Phát triển châu Á sẵn sàng đưa ra tương trợ tài chính và tư vấn chính sách để giúp Chính phủ Việt Nam chặn đứng sự lây lan của COVID-một9.

Ảnh minh họa. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngày hngười nào4/3, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết sẽ sẵn sàng tương trợ kịp thời và linh hoạt cho Chính phủ Việt Nam để ứng phó với đại dịch virus SARS-CoV-hngười nào chủng mới (COVID-một9) gây ra.

Ông Masatsugu Asakawa, Chủ tịch ADB cho biết: “Ngân hàng Phát triển châu Á sẵn sàng đưa ra tương trợ tài chính và tư vấn chính sách để giúp Chính phủ Việt Nam chặn đứng sự lây lan của COVID-một9. 

Chúng tôi sẽ cân nhắc tất cả những giải pháp, gồm cả nhận tiền khoản vay nhanh hao tương trợ ngân sách, cho vay chính sách và đẩy nhanh hao nhận tiền khoản vay những khoản vay hiện tại, để bảo đảm rằng mọi gói tương trợ với thể được phê duyệt nhanh hao chóng và được nhận tiền khoản vay một nhữngh kịp thời.”

Mới đây, ông Asakawa đã thảo luận cụ thể về cáa phương án tương trợ của ADB với Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng.

Ông Asakawa giám định cao Chính phủ Việt Nam đã với những hành động kịp thời và hiệu quả để chống lại đại dịch. Ông hoan nghênh việc Chính phủ chú trọng duy trì ổn định kinh tế và tăng trưởng trong trung và dài hạn, bao gồm thông qua mở rộng chi đầu tư công và tăng cường những mạng lưới an sinh xã hội cho những hộ gia đình nghè cổo và dễ tổn thương.

Ngày một8/3, ADB đã công bố gói tương trợ ban sơ trị giá 6,5 tỷ USD để tạo ra nhu cầu trước mắt của những quốc gia thành viên đang phát triển lúc phải ứng phó với đại dịch COVID-một9. Ông Asakawa tuyên bố ADB sẽ phân phối tương trợ bổ sung lúc cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*