vay tiền nhanh trong ngày

Ảnh hưởng vì dịch Covid-19, Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội kiến nghị giảm thuế, giãn nợ | Kinh doanh

BizLIVE – Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ TP. Hà Nội (Hanoisme) vừa với kiến nghị gửi UBND TP. Hà Nội nhằm tháo gỡ khó khăn cho những doanh nghiệp do tác động của dịch Covid-một9.

Theo ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hiệp hội, Hanoisme đã ghi nhận ý kiến từ phía những doanh nghiệp ở hầu hết mọi ngành và những nghình kinh tế trước những tác động của dịch Covid-một9.
Trong đó, nghình du lịch, nhà sản xuất bị tác động nhiều nhất bởi 3 thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản chiếm sắp 40phần trăm lượng khách du lịch tới Hà Nội. Nếu dịch bệnh được kiểm soát trong quý I, những quý sau phấn đấu kích cầu để bù đắp cũng rất khó khăn.

Tương tự, nghình sản xuất công nghiệp trong chuỗi trị giá bị tác động trực tiếp lúc 50phần trăm kyên ổn ngạch xuất khẩu, 30phần trăm kyên ổn ngạch nhập khẩu phụ thuộc vào 3 thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Do đó sản xuất công nghiệp khả năng sẽ ko với tăng trưởng.

Nhóm hàng xuất khẩu với vật liệu đầu vào là hàng nhập khẩu từ những nước, trong đó với Trung Quốc và Hàn Quốc –  hngười nào quốc gia đang phải đối mặt với thách thức to từ dịch Covid-một9.

 Ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Hanoisme

Lđó dẫn chứng về vấn đề này, ông Quốc Anh cho biết, trong nghình hàng đồ gia dụng, CTCP Sunhouse -một trong những đơn vị sản xuất đồ gia dụng to trên khu vực TP. Hà Nội chịu thiệt hại khá to vì dịch Covid-một9 do thiếu linh kiện, phụ tùng để hoàn thiện được sản phẩm xuất khẩu đi Mỹ, trong lúc mỗi tháng trước đó, doanh nghiệp này thường xuất khẩu ít nhất hngười nào contngười nàoner/tháng sang thị trường Hoa Kỳ, chưa kể những thị trường khác.

“Về tắt mắtc thiết bị, điện tử, điện thoại và phương tiện vận tải, những mặt hàng công nghiệp phục vụ sản xuất cho những nghình này với nguồn nhập khẩu hngười nào5phần trăm từ Trung Quốc và 5,7phần trăm từ Hàn Quốc. Ước tính suy giảm của nghình này khoảng hngười nào0phần trăm với từng quý kéo dài dịch bệnh”, ông Quốc Anh nhận định.

Đáng lưu ý, vị Phó chủ toạ Hanoisme nhấn mạnh, theo thông tin phản ánh từ những doanh nghiệp, vật liệu phục vụ sản xuất chỉ với thể duy trì nhịp độ tới hết quý I năm hngười nào0hngười nào0. Sau thời khắc này ko với nguồn vật liệu, những doanh nghiệp sẽ phải giới hạn hoặc giảm quy mô hoạt động.

Đồng thời, việc tìm nguồn vật liệu thay thế cũng gặp nhiều khó khăn do tới 80phần trăm đơn hàng gia công hiện nay, khách hàng sẽ chỉ định nguồn phân phối nguyên phụ liệu nên doanh nghiệp Việt Nam ko thể tự quyết lúc nguồn cung thiếu hụt.

Trong trường hợp những doanh nghiệp với thể chủ động những nơi cung ứng vật liệu mới như Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Bangladesh,… thì lại làm cho giá thành cao và mất thời kì thương lượng để bù đắp vật liệu, sức khó khăn sẽ ko còn.

Do đó, Hanoisme kiến nghị, đối với UBND Thành phường Hà Nội, cần tiếp tục đẩy mạnh cải nhữngh thủ tục hành chính cho doanh nghiệp; Đẩy mạnh đầu tư mở rộng sản xuất, đẩy mạnh đầu tư những cụm công nghiệp để với quỹ đất mở rộng sản xuất kinh doanh; Hạn chế, giảm tần suất, số lượng những cuộc thanh hao tra, rà soát liên quan tới những doanh nghiệp trừ những trường hợp vi phạm; Tổ chức những chương trình xúc tiến thương nghiệp đẩy mạnh nhu cầu tậu sản phẩm;

Giảm tiền thuê mặt bằng (giá thuê đất hàng năm giảm 50phần trăm cho 6 tháng đầu năm hngười nào0hngười nào0), tiền điện, tiền nước, những loại phí, lệ phí khác liên quan tới doanh nghiệp; Cung cấp thông tin thị trường, dự đoán kịp thời.

Đối với Chính phủ cần hoãn, giãn thuế thu nhập doanh nghiệp, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp còn một5phần trăm tới một7phần trăm; Giảm thuế 50phần trăm thuế VAT, thuế đất tới hết quý II/hngười nào0hngười nào0; Giãn thời kì trả nợ Ngân hàng, khoanh nợ…Cụ thể, tương trợ thanh hao khoản, duy trì cho vay, miễn giảm tiền lời cho vay, khoản nợ, giãn nợ, nới lỏng những điều khoản trả nợ, đẩy nhanh hao quá trình và thời kì xem xét những đơn xin vay và nhận tiền khoản vay những khoản vay, miễn lãi quá hạn những khoản vay.

Cũng như, giảm, giãn, hoãn đóng tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của người lao động; Lùi thời kì nộp thuế VAT đối với hàng nhập khẩu từ mộthngười nào0 ngày tới một80 ngày (thay vì hiện nay là nộp ngay); Tăng cường tương trợ nhanh hao những thủ tục thông quan hàng hóa đối với hàng xuất, hàng nhập.

Ngoài ra, ông Mạc Quốc Anh cũng kiến nghị rằng, Chính phủ cần bảo vệ được lòng tin của người dân và khẳng định sẽ kiểm soát được dịch bệnh để mọi thứ dần đi vào thường ngày, lúc đó mới với thể kỳ vọng kinh tế bớt bị tác động tiêu cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*