vay tiền nóng

[Banker cuối tuần] Một gương mặt tươi cười không phải lúc nào cũng được chào đón tại nơi làm việc

Một nụ cười giả tạo trái ngược với xúc cảm sẽ ko mang lại một hiệu quả tích cực cho công việc của quý khách hàng mà thỉnh thoảng mang thể tạo ấn tượng ko tốt về chính mình.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Getty Images).

Bạn mang thể phải trải qua nhiều xúc cảm tiêu cực mỗi ngày, từ lúc thức dậy tới lúc đi làm, rồi mang thể bị làm phiền bởi hàng đống emngười nàol đang đợi quý khách hàng. Nhưng mang nhẽ quý khách hàng ko thể biểu lộ tất cả những xúc cảm đó lúc quý khách hàng đi làm. 

Có những chuẩn mực ngầm đối xử với những người xung quanh một nhữngh tôn trọng và lịch sự và quý khách hàng ko muốn tạo ra ấn tượng rằng quý khách hàng đã liên tục thất vọng hoặc khó chịu với họ. 

Mỉm cười là nhữngh mà nhiều người đã lựa chọn để thể hiện sự lạc quan, thân thiện tại nơi làm việc, nhưng mang phải nụ cười nào cũng mang lại trị giá tương tự?

Nụ cười giả tạo hay thực sự?

Để trả lời những nghi vấn này, những chuyên gia của Harvard Business Reviews đã khảo sát hơn hngười nào.500 viên chức toàn thời kì trong nhiều nghình nghề khác nhau, từ tài chính tới y tế tới giáo dục. Phát hiện của họ cho thđó sự tích cực mang một số lợi ích thực sự nhưng  những trường hợp cố gắng tỏ vẻ tích cực ko cho hiệu quả tương tự.

Khi quý khách hàng cảm thđó một xúc cảm trong lúc lại quyết tâm thể hiện một xúc cảm khác, quý khách hàng đang “diễn xuất” ngoài mặt. Hãy tưởng tượng quý khách hàng tới nơi làm việc với sự chán nản về một vấn đề gì đó, quý khách hàng mang thể giả tạo một nụ cười với đồng nghiệp trong lúc vẫn ko cảm thđó tâm trạng tích cực hơn.

Tuy nhiên, quý khách hàng lúc quý khách hàng diễn sâu, quý khách hàng sẽ quyết tâm thay đổi nhữngh quý khách hàng cảm nhận và hi vọng tạo ra được những xúc cảm tích cực hơn. Có thể quý khách hàng sẽ liên tưởng tới một vài điều tốt đẹp hoặc một số điểm mà quý khách hàng thích về công việc của mình để nở một nụ cười. 

Kết quả của chúng tôi chỉ ra rằng những người mà chúng tôi gọi là diễn viên sâu sắc gặt hái những lợi ích to nhất. Những tư nhân này cảm thđó tốt hơn trong công việc, báo cáo mức độ mỏi mệt thấp hơn. Họ cũng cho biết những lợi ích liên quan tới năng suất như nhận thêm trợ giúp từ đồng nghiệp. 

Và nhờ đó, những “diễn viên” này cũng cho thđó sự tiến bộ được cải thiện về mục tiêu công việc và mức độ tin cậy cao hơn với đồng nghiệp của họ.

Còn đối với những người chỉ diễn ở mặt ngoài, họ mang vẻ đã mang một trải nghiệm ít màu hồng hơn. Ngoài việc cảm thđó kiệt sức và ko trung thực hơn (mang thể là do diễn xuất ngoại hình), họ cũng cho biết nhận được ít sự tương trợ hơn từ những người họ làm việc cùng. “Đồng nghiệp nhịn nhường như chú ý tới những xúc cảm của chúng ta và những người ko trung thực mang thể tạo một ấn tượng ko tốt”.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mang một nhóm, mang thể gọi là nhóm quản lí, đã phải diễn xúc cảm một nhữngh thường xuyên lúc họ phải giao tiếp nhiều với những đồng nghiệp hàng ngày. Họ thường mang xu hướng kiểm soát xúc cảm của mình để tạo ấn tượng trong việc quản lí, tránh góc nhìn xấu để thăng tiến trong công việc. Họ mang nhữngh diễn xúc cảm rất nhiều năm kinh nghiệm và dần tạo ra một nhữngh kiểm soát xúc cảm khá tốt và những người thành công đã nhận được sự ủng hộ của những đồng nghiệp.

Kết quả nghiên cứu cho thđó rằng việc tạo ra tâm lí tích cực thông qua những nỗ lực chân chính để cảm thđó tốt hơn sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn so với việc giả tạo xúc cảm của quý khách hàng. 

Và lần tới lúc quý khách hàng cảm thđó một tâm trạng tồi tệ xảy ra, hãy lùi lại một bước và nhớ rằng việc mang kết nối tốt với đồng nghiệp mang thể mang trị giá với quý khách hàng và tạo ra một môi trường làm việc tốt hơn. 

Hi vọng rằng điều đó sẽ giúp quý khách hàng tạo ra một nụ cười thực sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*