vay tiền nóng

Bất chấp gói QE không giới hạn của Fed, đồng USD vẫn duy trì sức mạnh hiện có

Đồng USD đã giảm nhẹ so với mức tăng hôm qua do tác động từ gói vay khổng lồ của Fed, dù vậy nhóm nhà phân tích của Nordea nhận định sức mạnh của đồng tiền xanh vẫn tương đối ổn định.

Diễn biến thị trường ngoại hối hôm nay

Hôm nay (hngười nào4/3), vào lúc một7h35 giờ Việt Nam mang 4/một0 cặp tiền tệ cơ bản giảm điểm và 6 cặp còn lại tăng điểm.

Tỷ giá một0 cặp tiền tệ cơ bản vào lúc một0h35 GMT, tức một7h35 giờ Việt Nam. (Nguồn: Investing.com)

Trong đó, cặp AUD/USD tăng cao nhất với mức tăng hngười nào,một4phần trăm và cặp USD/CHF giảm mạnh nhất cũng với mức giảm một,04phần trăm.

Mức biến động giá trong ngày của những cặp tiền tệ. (Nguồn: Investing.com)

Đồng USD giảm nhẹ sau gói nới lỏng định lượng ko giới hạn của Fed

Trong phiên giao dịch hôm nay, đồng USD đã giảm nhẹ so với mức tăng hôm qua do tác động từ gói vay khổng lồ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Vào lúc một4h55 giờ Việt Nam, cặp tỷ giá EUR/USD giao dịch quanh ngưỡng một,0833 USD đổi một EUR, tăng mộtphần trăm.

Theo tổng hợp của Investing.com, chỉ số USD Index sử dụng để đo lường sức mạnh của đồng tiền xanh so với rổ tiền tệ chính giảm một,mộtphần trăm xuống còn một0hngười nào,09 điểm, trong lúc cặp tỷ giá USD/JPY giảm 0,6phần trăm xuống còn mộtmột0,5 JPY đổi một USD.

Hôm qua (hngười nào3/3), Fed đã công bố gói nới lỏng định lượng chưa từng mang, theo đó sẽ tìm số lượng trái phiếu Kho bạc Mỹ và chứng khoán thế chấp ko giới hạn. Đồng thời, Fed cũng cam kết sẽ tung ra những chương trình tài trợ vốn cho doanh nghiệp nhỏ, hộ gia đình và người sử dụng lao động.

“Fed vừa tung ra quả pháo bazooka to nhất từ trước cho tới nay thông qua gói nới lỏng định lượng ko giới hạn”, nhóm nhà phân tích tại Nordea viết trong một ghi chú.

“Fed hiện ko chỉ là chủ nợ trực tiếp của hệ thống tài chính mà còn là bệ đỡ thực sự cho nền kinh tế Mỹ”, những nhà phân tích này nhấn mạnh.

Tuy nhiên, thiệt hại của đại dịch COVID-một9 nhường nhịn như còn khá giới hạn nếu nhìn qua động thái tương trợ của nhà băng trung ương Mỹ, kéo theo tác động tới đồng USD trong phiên giao dịch hôm nay chưa đáng kể.

Tuy nhiên, tác động kinh tế thực sự của COVID-một9 hiện chưa được thẩm định xác thực, do đó nhà đầu tư vẫn tìm tới trú ẩn ở đồng tiền xanh.

“Fed đang nỗ lực hết để đẩy đồng USD ưu đãi, tuy nhiên chúng tôi ko tin rằng những giải pháp của họ sẽ mang lại hiệu quả”, Nordea nói thêm. “Một lúc nền kinh tế Mỹ chấp nhận cuộc khủng hoảng mang tên COVID-một9, đồng USD lúc đó mới bị kìm hãm. Tuy nhiên, hiện chưa mang gì đủ vững chắc nên chúng ta vẫn phải đợi đợi thêm vài tuần nữa”.

Một trong những đồng tiền hưởng lợi nhiều nhất hôm nay là đồng GBP. Sau tin Thủ tướng Boris Johnson công bố lệnh phong tỏa toàn quốc để chống lại đại dịch COVID-một9, đồng GBP đã tăng điểm đáng kể.

Reuters dẫn lời Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm hngười nào3/3 (theo giờ địa phương) cho biết cảnh sát sẽ thực thi nghiêm lệnh phong tỏa, kêu gọi người dân ở nhà để dự phòng COVID-một9 lây lan và đặt ra nhiều qui định giới hạn chưa từng mang trong thời phân bình.

Mọi shop phải đóng cửa trừ những cơ sở vật chất sản xuất mặt hàng thiết yếu, trong lúc người dân ko được tới thăm họ hàng, khách hàng bnngười nào lưng nếu ko muốn bị phạt.

Trước đó, ông Johnson chưa muốn triển khngười nào phong tỏa cả nước như nhiều nước châu Âu khác. Tuy nhiên, ông thay đổi ý định sau lúc hệ thống y tế nước này mang thể trở nên quá tải vì COVID-một9.

Vào lúc một4h55 giờ Việt Nam, cặp tỷ giá GBP/USD tăng hơn mộtphần trăm lên ngưỡng một,một663 USD đổi một GBP, trong lúc phiên trước giảm xuống mức thấp là một,một448 USD đổi một GBP.

Đồng GBP sắp đây bị tác động ko nhỏ lúc chính phủ Anh bị chỉ trích về quan niệm miễn nhiễm cùng đồng, lúcến cho bước đầu chống dịch ở nước này vướng mắc và số ca lây truyền tăng lên nhanh hao chóng chỉ sau vài ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*