vay tiền nhanh trong ngày

“Bầu Hiển” và thương vụ lớn giữa đại dịch: Doanh nghiệp tư nhân tìm cách “gỡ khó” cho ngành sản xuất | Kinh doanh

BizLIVE – Trong bối cảnh những doanh nghiệp “ngủ đông” vì đại dịch, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển lại gây bất thần lúc thỏa thuận nông sản trị giá mộtmột5 triệu USD với đối tác Mỹ. 

Tập đoàn T&T Group vừa thỏa thuận mộtmột5 triệu USD với đối tác Mỹ trong bối cảnh dịch covid-một9 hoành hành (Ảnh minh họa).

Ngành thức ăn chăn nuôi lểu đểu vì đại dịch toàn cầu

Ở thời khắc cuối năm hngười nào0một9, những chuyên gia kinh tế đều dự đoán, năm hngười nào0hngười nào0, nghình chăn nuôi nói chung và thị trường thức ăn chăn nuôi & vật liệu (TĂCN & NL) Việt Nam nói riêng sẽ phát triển ổn định và sở hữu nhiều khởi sắc bởi nguồn vật liệu phục vụ sản xuất ít biến động, những thị trường phân phối vật liệu TĂCN thân thuộc cho Việt Nam như Trung Quốc, Mỹ, Argentina, nhóm những nước Đông Nam Á đều sở hữu nguồn cung tương đối ổn định. 

Tuy nhiên, từ đầu năm hngười nào0hngười nào0 tới nay, với những diễn biến bất thần của đại dịch toàn cầu Covid-một9 đã tác động rất to tới nguồn TĂCN & NL, đặc trưng là nguồn vật liệu nhập khẩu. Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, tính chung hngười nào tháng đầu năm hngười nào0hngười nào0, nhập khẩu TĂCN & NL của Việt Nam giảm hngười nào0,7phần trăm so với cùng kỳ năm hngười nào0một9.  
Thiếu hụt nguồn cung TĂCN & NL làm cho chuỗi trị giá đầu vào ko đảm bảo, việc tìm kiếm những nguồn hàng khác thay thế trong bối cảnh lúc này rất khó khăn, trong lúc nhu cầu trong nước vẫn cao, đã đẩy giá thành TĂCN & NL trong nước tăng lên. Người chăn nuôi thì kêu trời vì giá, doanh nghiệp kinh doanh TĂCN & NL thì lểu đểu đã tạo sức ép ko nhỏ tới nền kinh tế mà diện tích đất chủ yếu là nông nghiệp như Việt nam. Khó khăn chồng chất khó khăn, lúc dịch covid-một9 vẫn chưa sở hữu tín hiệu sẽ kết thúc trên toàn cầu. 
Biến nguy thành cơ, bầu Hiển “bắt tay” với đối tác Mỹ 

Trong bối cảnh hầu hết những doanh nghiệp đều đang rơi vào tình trạng “ngủ đông”, thì mới đây, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển (vẫn được gọi thân tình là “bầu Hiển”) lại làm thị trường chú ý lúc thỏa thuận trị giá mộtmột5 triệu USD với Tập đoàn Marquis Energy Global của Mỹ.

Theo đó, Công ty TNHH Nông nghiệp T&T (thành viên của Tập đoàn T&T Group) sẽ nhập khẩu vật liệu TĂCN từ Mỹ. Theo kế hoạch, đối tác Mỹ sẽ giao 48.000 tấn DDGS (bã ngô lên men) cho T&T Group trước một0/04/hngười nào0hngười nào0, số vật liệu còn lại sẽ được giao trong năm nay. 

Giữa bối cảnh bức tranh kinh tế nửa đầu hngười nào0hngười nào0 sở hữu phần ảm đảm, nguồn TĂCN & NL đang khan hiếm do tác động của dịch Covid-một9, thì hợp đồng nhập khẩu vật liệu TĂCN của Tập đoàn T&T Group là một điểm sáng hiếm hoi. Trước mắt, sản lượng sắp 50 nghìn tấn DDGS mà đối tác Mỹ sẽ ủy quyền T&T Group trong tháng 4 này sẽ góp phần giảm thiếu hụt nguồn cung, bước đầu tháo gỡ khó khăn cho thị trường TĂCN & NL, giúp ổn định nghình chăn nuôi trong nước gingười nào đoạn hiện tại.  

Hơn nữa, trong lúc nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu, và Việt Nam đang bị “cơn bão” Covid-một9 đe dọa, việc T&T Group vẫn ổn định sản xuất kinh doanh, bắt tay hợp tác với đối tác nước ngoài cho thđấy khả năng thích ứng tốt với những biến động của nền kinh tế toàn cầu của T&T Group nói riêng và những doanh nghiệp tư nhân Việt nói chung. Chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu nền kinh tế quốc gia, khối doanh nghiệp tư nhân lúc này nếu tất cả cùng “ngủ đông”, ko tự gỡ khó, sẽ tác động ko nhỏ tới sự phát triển chung của kinh tế quốc gia gingười nào đoạn sau chống dịch.

Đặt trong bức tranh toàn cảnh, dịch bệnh đã kìm hãm ko nhỏ những hoạt động giao thương, nguồn vật liệu hầu hết được ưu tiên cho sản xuất kinh doanh trong nước, kyên ngạch xuất nhập khẩu bị sụt giảm, thì việc Tập đoàn hàng đầu về TĂCN của Mỹ lựa chọn T&T Group làm đối tác chiến lược cũng là câu cquận ko hề thuần tuý. Sở dĩ doanh nghiệp của bầu Hiển thành công trong thương vụ với đối tác Mỹ ở thời khắc “nước sôi lửa bỏng” này bởi phía Mỹ đã hoàn toàn bị thuyết phục với tiềm lực tài chính, khả năng quản trị, hệ sinh thái phổ thông cùng với kinh nghiệm xuất nhập khẩu trong ngành nghề nông nghiệp của T&T Group (như vực dậy thành công thủy sản Bình An Bianfisco, thỏa thuận thu tìm điều thô to nhất lịch sử nghình điều toàn cầu…)..

Phân tích về thương vụ nhập khẩu này của T&T Group, một chuyên gia kinh tế cho biết: Quan trọng ko phải là hợp đồng bao nhiêu tiền, mà quan yếu là hợp đồng của T&T Group lúc này sẽ góp phần tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh trong nước. Nó giống như một “phép thử” đối với khu vực doanh nghiệp tư nhân. Chúng ta hãy nhìn vào và xem đó là động lực để tìm nhữngh phát triển.

Hơn hết, chúng ta nhập khẩu vật liệu từ Mỹ thì cũng là để phục vụ xuất khẩu, để chứng minh cho thị trường quốc tế thđấy, Việt Nam ko chỉ là quốc gia kiểm soát tốt dịch, mà nền kinh tế của chúng ta vẫn sẽ tiếp tục phát triển trong thời kì tới.   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*