vay tiền nóng

Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đối mặt với nguy cơ khủng hoảng tín dụng

Tính tới ngày hngười nào0/3, dư nợ cho vay của 5 nhà băng to cho những tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc đã lên tới 78.700 tỉ won (sắp 6hngười nào tỉ USD), tăng sắp một.800 tỉ won từ cuối tháng hngười nào/hngười nào0hngười nào0.

Một môđun bộ nhớ của Samsung Electronics. (Nguồn: Bloomberg/Getty Images)

Các doanh nghiệp to của Hàn Quốc đã mở rộng đáng kể những khoản vay nhà băng trong tháng Ba, giữa bối cảnh sự bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-một9 đang tạo nên một cuộc khủng hoảng tín dụng tiềm tàng lúc nó hạn chế những nguồn tài cương trực tiếp của doanh nghiệp.

Theo dữ liệu từ những nhà băng Hàn Quốc, tính tới ngày hngười nào0/3, dư nợ cho vay của 5 nhà băng to cho những tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc đã lên tới 78.700 tỷ won (6một,8 tỷ USD), tăng sắp một.800 tỷ won từ cuối tháng Hngười nào.

Mức tăng này thể hiện sự tăng tốc mạnh mẽ so với mức tăng khoảng 788 tỷ won trong cả tháng Hngười nào năm nay, cho thđó những doanh nghiệp to nhịn nhường như đang thực hiện những khoản vay bổ sung trong hạn mức tín dụng của họ để đảm bảo vốn đầu tư cần thiết.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) mới đây đã giảm tiền lời cơ bản 0,5 điểm phần trăm, xuống mức thấp kỷ lục mới là 0,75phần trăm, động thái nhằm xúc tiến chi tiêu trong bối cảnh dịch COVID-một9 đang lây lan rộng.

Theo Hiệp hội đầu tư tài chính Hàn Quốc, hơn 6.500 tỷ won trái phiếu doanh nghiệp dự kiến sẽ đáo hạn trước cuối tháng 4/hngười nào0hngười nào0. Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ thành lập một quỹ so bình ổn thị trường trái phiếu mới, trị giá ít nhất một0.000 tỷ won.

BOK cho biết sẽ tậu một lượng trái phiếu chính phủ ko xác định trong tuần này để giúp ngăn chặn khủng hoảng tín dụng sở hữu thể xảy ra đối với những doanh nghiệp Hàn Quốc thông qua giao dịch repo công khngười nào lần thứ hngười nào của nhà băng này trong vòng chưa đầy một tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*