vay tiền nhanh trong ngày

CEO Sabeco bác tin đồn bán vốn cho một công ty Trung Quốc | Kinh doanh

BizLIVE – Thông tin Sabeco bán vốn cho một đơn vị Trung Quốc đã được lan truyền làm cho đại diện Bộ Công thương từng phải lên tiếng.

Thời gian sắp đây, Tổng CTCP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco – mã SAB) đang khốn khổ vì tin đồn bị bán cho một đơn vị của Trung Quốc, điều này làm đại lý và người tiêu sử dụng hoang mang.

Tuy nhiên, trong buổi gặp gỡ tin báo mới đây tại TP.HCM, ông Neo Gyên Siong Bennett, Tổng giám đốc Sabeco đã khẳng định việc Sabeco bán vốn cho một đơn vị Trung Quốc là ko đúng, điều này đã tác động tiêu cực tới thương hiệu của đơn vị.

Tổng giám đốc Sabeco cũng nhấn mạnh Sabeco rất cảm ơn đại diện của Bộ Công Thương đã ngay ngay tức khắc lên tiếng công khngười nào và bác bỏ bỏ tin đồn sngười nào sự thực này tại cuộc họp thường kỳ Chính phủ nhữngh đây vài tháng. “Chúng tôi kỳ vọng sự lan truyền tin đồn sngười nào sự thực với Sabeco kết thúc sớm nhất. Chúng tôi thực tâm mong muốn người tiêu sử dụng tiếp tục ủng hộ để Sabeco luôn là niềm tự hào của người Việt Nam”, ông Neo Gyên Siong Bennett nói.

 Ông Neo Gyên Siong Bennett, Tổng giám đốc Sabeco, bác bỏ bỏ thông tin bán vốn cho một đơn vị Trung Quốc – Ảnh: Quốc Định.

Theo thông tin được Thứ trưởng Bộ Công Thương – ông Đỗ Thắng Hải đưa ra tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/hngười nào0một9, Sabeco hiện với hngười nào cổ đông to chính là Công ty TNHH Vietnam Beverage (thuộc Thngười nàoBev của Thái Lan) nắm giữ 53,59phần trăm và Bộ Công Thương nắm giữ 36phần trăm cổ phần.

Người đại diện Bộ Công Thương khẳng định mọi thông tin về việc Sabeco được bán cho đơn vị của Trung Quốc là ko đúng sự thực. Về phía Bộ Công Thương, trong chức năng của mình luôn ủng hộ những doanh nghiệp phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh và bảo vệ thương hiệu của mình. Sabeco trên hạ tầng lợi ích của mình cần tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh, tăng lợi ích cho những cổ đông, trong đó với cổ đông Nhà nước mà Bộ Công Thương là đại diện. Tại sao Nhà nước giữ lại 36phần trăm cổ phần? Vì Nhà nước phải với quyền phủ quyết đối với những vấn đề quan yếu cần phải xin ý kiến hội đồng quản trị.

Liên quan tới tin đồn thất thiệt Sabeco bán vốn cho một đơn vị Trung Quốc, mới đây, Công an tỉnh Gia Lngười nào đã với văn bản thông tin kết quả xử lý đơn trình bày sự việc của CTCP Thương mại Bia Sài Gòn Tây Nguyên, về việc với 0hngười nào đối tượng sử dụng mạng xã hội đưa tin đồn mạo cho rằng Bia Sài Gòn đã bán cho người Trung Quốc. Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Gia Lngười nào đã tổ chức dò hỏi, xác minh và kết quả đã xác định được 0hngười nào tư nhân sử dụng mạng xã hội, đăng tin mạo liên quan tới Bia Sài Gòn.

Đối tượng thứ nhất là Đoàn Quốc Việt, sinh năm một987, là viên chức thị trường (sale) của Công ty bia Heineken Việt Nam. Quá trình dò hỏi: Việt khngười nào nhận tháng 9/hngười nào0một9 với đọc trên mạng internet với những thông tin, hình ảnh cho rằng đơn vị Bia Sài Gòn đã bán cổ phần cho Trung Quốc và Việt đã san sớt những hình ảnh liên quan lên trang tư nhân.

Đối tượng thứ hngười nào là Hà Thanh hao Bảo, sinh năm một989, là viên chức tiếp thị của Công ty bia Heineken Việt Nam. Quá trình dò hỏi Bảo cũng khngười nào đọc trên mạng xã hội thđó những hình ảnh cho rằng Công ty bia Sài Gòn đã bán cổ phần cho Trung Quốc nên tự ý đăng lên Facebook tư nhân.

Văn bản cũng nói tới việc Công an tỉnh Gia Lngười nào đã làm việc và nhắc nhở Giám đốc tiêu thụ khu vực Trung Bộ VI của Heineken Việt Nam trong công việc quản lý quản lý viên chức của mình, ko để sự việc tương tự tiếp tục.

Trước đó, tháng mộthngười nào/hngười nào0một9, Thngười nàobev cũng “vấp” phải thông tin bán cổ phần Sabeco. Đơn vị này đã phải với văn bản gửi Sở Giao dịch chứng khoán Singapore phủ nhận thông tin bán cổ phần Sabeco.

Thngười nàobev cho biết thông qua đơn vị con là Vietnam Beverage sẽ tiếp tục kinh doanh tại Việt Nam và cam kết biến Sabeco và Bia Sngười nàogon trở thành niềm tự hào của Việt Nam. Thngười nàobev giám định Việt Nam là một trong những thị trường trọng tâm và là mảnh ghép ko thể thiếu để giúp Thngười nàobev trở thành doanh nghiệp dẫn dầu nghình công nghiệp đồ uống Đông Nam Á.

Cuối năm hngười nào0một7, Thngười nàobev thông qua đơn vị thành viên là Vietnam Beverage đã sắm sắp 54phần trăm cổ phần Sabeco với mức giá xấp xỉ 5 tỷ USD. Đây được coi là thương vụ bán vốn Nhà nước kỷ lục của Việt Nam từ trước tới nay. Bộ Công Thương đại diện vốn Nhà nước vẫn còn nắm giữ 36phần trăm cổ phần Sabeco. Vốn hóa thị trường Sabeco hiện đang là một50.000 tỷ đồng (khoảng 6,4 tỷ USD).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*