vay tiền ngân hàng

Chứng khoán châu Á tăng điểm

Tại thị trường Nhật Bản, chỉ số Nikkei hngười nàohngười nào5 đã tăng 7,một3phần trăm (một.hngười nào04,57 điểm) lên mức một8.09hngười nào,35 điểm, trong lúc chỉ số Topix tăng 3,một8phần trăm (4một,09 điểm) lên một.333,một0 điểm. Chỉ số Nikkei tăng mạnh trong bối cảnh đồng yen yếu đi so với đồng USD và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tăng cường tậu vào những quỹ hoán đổi danh mục (ETF).

Ngoài ra, những thị trường Seoul (Hàn Quốc) cũng tăng hơn 8phần trăm, Wellington (New Zealand) tăng hơn 7phần trăm, còn Hong Kong (Trung Quốc), Sydney (Australia), Singapore và Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) tăng mỗi thị trường hơn 4phần trăm. Các thị trường Thượng Hải (Trung Quốc) và Mumbngười nào (Ấn Độ) tăng hngười nàophần trăm. Thị trường Bangkok (Thái Lan) tăng hơn mộtphần trăm và thị trường Manila (Philippines) tăng 0,7phần trăm. Tuy nhiên, thị trường Jakarta (Indonesia) lại giảm khoảng mộtphần trăm.

Trước đó, FED đã công bố một số sáng kiến mới để xúc tiến kinh tế Mỹ đang chịu nhiều sức ép trong thời kỳ dịch bệnh COVID-một9. Cụ thể, FED thông tin cơ quan này sẽ tậu lại ko giới hạn số lượng nợ Kho bạc Mỹ – về bản tính là in tiền bổ sung cho nền kinh tế, cũng như với bước đi mới để cung ứng những khoản vay trực tiếp cho những doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện đang chịu tác động nặng nề do dịch bệnh. Sau quyết định này của FED, nhiều nhà đầu tư đã bán tháo đồng tiền xanh lúcến cho đồng tiền này giảm 4phần trăm so với đồng AUD (dollar Australia), 3phần trăm so với đồng NZD (dollar New Zealand) và hơn mộtphần trăm so với đồng won của Hàn Quốc, ruble của Nga, lira của Thổ Nhĩ Kỳ và đồng euro.

Việc đồng USD yếu đi đã giúp giá dầu thô, vốn bị kìm hãm ở mức thấp trong nhiều năm qua do nhu cầu giảm và tác động của trận đấu giá cả giữa những nhà sản xuất dầu Saudi Arabia và Nga, đã tăng lên. Giá dầu Brent Biển Bắc tăng 4,mộtphần trăm, lên hngười nào8,một5 USD/thùng, trong lúc giá dầu ngọt nhẹ tăng 4,9phần trăm, lên hngười nào4,5 USD/thùng.       

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*