vay tiền nóng

COVID-19 có thể tác động bất lợi lên tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm

Theo VDSC, tâm lí lo sợ trước dịch COVID-một9 với thể làm cho doanh thu phí bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm du lịch và bảo hiểm hàng ko sút giảm mạnh, với thể làm tăng trưởng phí bảo hiểm phi nhân thọ trở nên khó khăn.

Theo báo cáo phân tích mới đây của CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), tâm lí lo sợ trước dịch COVID-một9 đã ngăn cản những hoạt động du lịch và tìm sắm những loại hàng hóa ko thiết yếu (như ô tô).

Điều này với thể làm cho doanh thu phí bảo hiểm xe cơ giới (chiếm tỉ trọng to nhất), bảo hiểm du lịch (thuộc nhóm bảo hiểm sức khỏe) và bảo hiểm hàng ko sút giảm mạnh, với thể làm tăng trưởng phí bảo hiểm phi nhân thọ trở nên khó khăn.

 Mặc dù người thươngi thường cho những trường hợp liên quan tới COVID-một9 thuộc trường hợp miễn trừ trách nhiệm, nhiều đơn vị bảo hiểm đã quyết định chấp nhận chi trả để san sớt với khách hàng. 

“Tài chính tặng ngay – Chung tay vượt dịch” là hoạt động của Tập đoàn Bảo Việt (Mã; BVH) cùng cùng đồng chung tay phòng chống và đẩy lùi đại dịch COVID-một9. Theo đó, Bảo Việt sẽ tương trợ tài chính hngười nào0 triệu đồng cho mỗi ca nhiễm SARS-CoV-hngười nào dành cho một triệu công dân Việt Nam trước hết đăng kí tham gia chương trình.

Hay như tại Tổng CTCP Bảo hiểm Bưu điện (PTI), từ một/4 tới ngày 30/6/hngười nào0hngười nào0, đơn vị sẽ giảm hngười nào0phần trăm phí bảo hiểm hiện hành cho hngười nào gói sản phẩm, bao gồm bảo hiểm xe cơ giới (bảo hiểm vật chất xe thương nghiệp) và bảo hiểm hàng hóa.

Ðối tượng thừa hưởng ưu đãi là những doanh nghiệp vay vốn và tìm bảo hiểm qua kênh bancassurance từ những nhà băng đối tác của PTI như LienVietPostBank, VPBank, TPBank, ACB…, đồng thời nằm trong diện thừa hưởng những gói ưu đãi tín dụng do tác động của dịch COVID-một9 theo qui định của nhà băng. 

Bảo hiểm BIDV (BIC) cũng đang ứng dụng nhiều chính sách giảm phí bảo hiểm nhằm tương trợ khách hàng vượt qua gingười nào đoạn khó khăn hiện tại.

Tuy nhiên, theo VDSC, do hầu hết những giá bán khám chữa bệnh liên quan tới COVID-một9 hiện đang được ngân sách Nhà nước chi trả nến giá bán người thươngi thường bảo hiểm sức khỏe liên quan tới COVID-một9 với thể ko tăng đáng kể. 

Việc khách hàng hạn chế xúc tiếp cũng với thể gây khó khăn cho việc tư vấn của mảng bảo hiểm nhân thọ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*