CPA là gì? Có bao giờ bạn nhìn thấy 3 từ viết tắt này mà thấy khó hiểu về chúng chưa? Công ty dịch vụ tư vấn quản lý Hà Nội sẽ giải thích bạn hiểu cụm từ này.

CPA-la-gi

Có thể bạn quan tâm:

1.CPA là gì

CPA được viết tắt của Certified Public Accountants có nghĩa là kế toán công chứng. Đây được coi là một cố vấn tài chính chuyên nghiệp cho các cá nhân và doanh nghiệp. Bạn có thể hiểu nôm na CPA là những kế toán viên chuyên nghiệp và có trình độ được chứng nhận trên toàn cầu.

 2.Trình độ chuyên môn của một CPA

Để trở thành một CPA được cấp phép, người nộp đơn phải hoàn tất 150 giờ học kỳ của giáo dục kế toán, vượt qua các kỳ thi CPA và có 1-2 năm kinh nghiệm làm kế toán với tư cách CPA cấp phép. Nhiều quốc gia nước ngoài thì lại đòi hỏi thí sinh phải vượt qua một bài kiểm tra đạo đức. Như Bác Hồ đã nói: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài làm việc gì cũng khó”. Vậy nên tài với đức cần song hành trong yếu tố mỗi con người chúng ta.

Nếu bạn thi đỗ và được cấp bằng CPA thì việc học kế toán sẽ không bị trì hoãn. Bạn sẽ được tiếp tục đào tạo hàng năm. Hình thức này giúp bạn không bị rơi vãi kiến thức và có thể trau dồi những kinh nghiệm qua từng năm tháng.

3.Nhiệm vụ của một CPA là gì?

Chức năng chính của CPA là tư vấn, hoặc quản lý tài chính của một cá nhân hay doanh nghiệp .

Một số nhiệm vụ của mình bao gồm:

-Chuẩn bị thuế

-Kiểm toán

-Kế hoạch nghỉ hưu

-Kế hoạch sản

-Sổ sách kế toán

-Quản lý tiền lương

-Quản lý đầu tư

-Kế hoạch kinh doanh

-Phân tích kinh doanh

Các loại khác Kế toán:

-Kế toán tổng hợp

-Kế toán công

-Kiểm toán nội bộ

-Kiểm toán ngoại

-Kế toán quản lý

-Kế toán chính phủ

Mặc dù các công việc trên có khác nhau về tên gọi nhưng mục đích chính lại có nét tương đồng. Họ phải duy trì độ chính xác và hiệu quả của nguồn tài chính trong khu vực nhất định của họ.

4.Lợi ích mà một CPA mang lại.

Nếu mà tin tưởng tuyệt đối vào một kế toán tài chính của bạn không phải là một ý tưởng tuyệt vời. Nhưng đối với một kế toán giỏi sẽ luôn luôn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho đơn vị chủ thể thuê họ.

Bạn có một kế toán viên biết nhiều hơn về quy chế tài chính hơn bạn và sử dụng những kiến thức hiệu quả hơn thuế, hoặc cân bằng sách của bạn.

5.Nên chọn một CPA ở đâu?

Trong hầu hết các thành phố, bạn sẽ có nhiều lựa chọn khi thuê một kế toán viên. Nhưng việc tìm kiếm một CPA biết vận dụng thời cơ để đem lại quyền lợi chính đáng cho công ty bạn mới là khó khăn.

Với đội ngũ nhân viên kế toán chuyên nghiệp đã tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng ở trong và ngoài nước, cùng với đó các CPA có kinh nghiệm làm việc trong nghề của Công ty Kế toán Hà Nội sẽ mang đến sự hài lòng cho đơn vị hợp tác.

Chúng tôi sẽ tư vấn và giải quyết những khó khăn cho cá nhân và các đơn vị kinh doanh về lĩnh vực kế toán.

Chúc bạn thành công!

Các bạn quan tâm có thể tham khảo các dịch vụ kế toán của công ty chúng tôi:

>>> Kế toán thuế trọn gói

>>> Dịch vụ kế toán doanh nghiệp

>>> Dịch vụ báo cáo thuế tại Hà Nội

_________________________________________________

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Ms Thúy – Công ty Tư vấn Quản lý thuế Hà Nội

Liên hệ: 0933.433.242 – 0127.8888.396

Email: tuvanhotroketoan@gmail.com

Website:  http://ketoanthuehanoi.org/