vay tiền nóng

Đề nghị phát hành ‘trái phiếu corona’ bế tắc, đồng EUR hưởng lợi

Đồng EUR đã tăng điểm so với đồng tiền xanh trong bối cảnh cuộc thương lượng về việc phát hành “trái phiếu corona” của những nền kinh tế châu Âu gặp bế tắc.

Diễn biến thị trường ngoại hối hôm nay

Hôm nay (hngười nào6/3), vào lúc một9hmột0 giờ Việt Nam với 5/một0 cặp tiền tệ cơ bản giảm điểm và 5 cặp còn lại tăng điểm.

Tỷ giá một0 cặp tiền tệ cơ bản vào lúc một9hmột0 giờ Việt Nam. (Nguồn: Investing.com)

Trong đó, cặp EUR/USD tăng cao nhất với mức tăng 0,65phần trăm và cặp USD/JPY giảm mạnh nhất cũng với mức giảm một,hngười nàohngười nàophần trăm.

Mức biến động giá trong ngày của những cặp tiền tệ. (Nguồn: Investing.com)

Trái phiếu corona

Trong phiên giao dịch hôm nay, đồng EUR đã tăng điểm so với đồng tiền xanh trong bối cảnh những nước châu Âu thảo luận về một phương tiện san sẻ nợ công để chống lại sự bùng phát của đại dịch COVID-một9, lúc mà số ca tử vong và thiệt hại kinh tế đều trở nên nghiêm trọng hơn.

Vào lúc một5hmột0 giờ Việt Nam, cặp tỷ giá EUR/USD tăng 0,5phần trăm lên ngưỡng một0938 USD đổi một EUR.

Theo tổng hợp của Investing.com, chỉ số USD Index tiêu dùng để đo lường sức mạnh của đồng tiền xanh so với rổ tiền tệ chính giảm 0,4phần trăm xuống còn một00,58 điểm. Cặp tiền USD/JPY giảm 0,7phần trăm xuống còn mộtmột0,44 JPY đổi một USD, trong lúc cặp GBP/USD tăng 0,5phần trăm lên ngưỡng một,một95 USD đổi một GBP.

Đến lúc một9hmột0 giờ Việt Nam, cặp EUR/USD tăng 0,65phần trăm, trong lúc cặp USD/JPY giảm mạnh một,hngười nàohngười nàophần trăm.

Châu Âu đã trở thành chiến trường khốc liệt nhất trong trận chiến đẩy lùi đại dịch COVID-một9, với hơn một80.000 ca dương tính. Số ca tử vong trên khắp châu lục già tăng vọt, trong đó số của Italy và Tây Ban Nha đều vượt qua Trung Quốc đại lục.

Tuy nhiên, tốc độ truyền nhiễm bệnh nhường nhịn như đang chững lại tại hầu hết quốc gia châu Âu, ngoài trừ Anh, nhóm chuyên gia tại Pantheon Macroeconomics cho hay.

Các giải pháp kiểm soát dịch đã lúcến cho những nền kinh tế mấu chốt của Liên minh châu Âu (EU) rơi vào bế tắc. Các dữ liệu mới nhất cho thđấy mức độ thiệt hại của đại dịch COVID-một9 với những nền kinh tế EU.

Cụ thể, chỉ số niềm tin người tiêu tiêu dùng của Đức đã chạm mức đáy kể từ năm hngười nào009, trong lúc chỉ số niềm tin doanh nghiệp của Pháp sụt giảm với tốc độ kỉ lục trong tháng 3 xuống mức thấp nhất kể từ năm hngười nào0một4.

Mặc dù Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã tung ra một gói nới lỏng định lượng “siêu to khổng lồ”, rõ ràng là mức độ thiệt hại mà dịch COVID-một9 gây ra cho những nền kinh tế EU còn phụ thuộc vào sức mạnh bảng cân đối kế toán của từng nước.

Lo ngại tác động sâu sắc của đại dịch, cuối ngày hngười nào5/3, 9 quốc gia châu Âu đã kêu gọi những nền kinh tế EU phát hành “trái phiếu corona” – một phương tiện san sẻ nợ công mới.

“Chúng ta cần phải trông thấy mức độ nghiêm trọng của tình huống và tính cấp thiết của việc phải tiếp tục hành động để củng cố nền kinh tế hôm nay”, những nhà lãnh đạo Italy, Pháp, Bỉ, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ireland, Slovenia và Luxembourg đồng tuyên bố hôm hngười nào5/3.

“Chúng ta đang cùng đối mặt với một cú sốc từ bên ngoài, mà ko với nước nào đáng phải gánh vác trách nhiệm, tuy nhiên hậu quả tiêu cực của nó thì người nào cũng phải chịu”, 9 nhà lãnh đạo nhấn mạnh về sự cần thiết với một phương tiện san sẻ nợ công chung.

Trái phiếu corona sẽ gây tranh cãi, những nhà hoạch định chính sách ở Đức, Hà Lan và Áo rất cảnh giác với ý tưởng phát hành nợ chung với những quốc gia với mức nợ công cao như Italy, Hy Lạp và Bồ Đào Nha.

Động thái này được đưa ra một ngày sau lúc Đức, Áo và Hà Lan ngừng cuộc thảo luận về một bước tương tự tại cuộc họp của những bộ trưởng tài chính khu vực Eurozone – Eurogroup.

Tâm điểm chú ý lúc này sẽ chuyển sang cuộc hội nghị trực tuyến quan yếu giữa hngười nào7 nhà lãnh đạo EU vào hôm nay (theo giờ địa phương).

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) cũng sẽ tổ chức cuộc họp thường kì của Ủy ban Chính sách Tiền tệ, tuy nhiên những chuyên gia dự đoán BoE sẽ tạm ngưng hỏa lực để giám định thành công của những giải pháp kích thích thực hiện trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*