vay tiền nóng

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, Techcombank hủy ngày đăng kí tham dự ĐHCĐ 2020

Trước đó, Techcombank đã thông tin lùi thời kì tổ chức Đhợp độngCĐ thường niên năm hngười nào0hngười nào0 tới tháng 6/hngười nào0hngười nào0.

Ảnh minh họa (Nguồn: Techcombank)

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank – Mã: TCB) thông hủy ngày đăng kí cuối cùng hngười nào4/3 tham gia đại hội đồng cổ đông thường niên hngười nào0hngười nào0.

Nói về nguyên nhân, Techcombank cho biết do tình hình dịch bệnh do chủng virus COVID-một9 gây ra, nhà băng xin hủy ngày đăng kí cuối cùng để đảm bảo an toàn cho cổ đông và khách mời tham gia đại hội. Ngay sau lúc dịch bệnh được kiểm soát và với thông tin từ Cơ quan Nhà nước với thẩm quyền, Techcombank sẽ với thông tin lại về ngày đăng kí cuối cùng tham gia Đhợp độngCĐ thường niên năm hngười nào0hngười nào0.

Trước đó, Techcombank đã thông tin lùi thời kì tổ chức Đhợp độngCĐ thường niên năm hngười nào0hngười nào0 tới tháng 6/hngười nào0hngười nào0.

Không chỉ Techcombank, một loạt nhà băng khác cũng đã lùi hoặc hoãn thời kì tổ chức đại hội. Mới nhất, MBBank đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội gia hạn thời kì tổ chức Đhợp độngCĐ hngười nào0hngười nào0 và đã được cơ quan này ckết nạpận.

Trước MBBank, SeABank, ACB, Techcombank và Exyênbank cũng đã thông tin hoãn và lùi thời kì tổ chức đại hội nhằm đảm bảo việc phòng, chống dịch COVID-một9.

Liên quan tới hoạt động tổ chức Đhợp độngCĐ, Ngân hàng Nhà nước mới đây đã với văn bản yêu cầu những nhà băng chủ động phườngi hợp với NHNN chi nhánh trên khu vực xin ý kiến của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và những cơ quan với thẩm quyền tại địa phương về việc tổ chức đại hội cổ đông/đại hội thành viên để với hình thức tổ chức thích hợp hoặc xin lùi thời khắc tổ chức.

Việc này nhằm đảm bảo nghiêm nhặt việc phòng, chống dịch COVID-một9 trong điều kiện với nhiều diễn biến phức tạp theo đúng chỉ đạo và hướng dẫn của chính quyền địa phương, những cấp, những nghình với thẩm quyền.

Trong ngày hngười nào5/3, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cũng đã công bố Công văn số một9một6/UBCK-GSDC với nội dung: “Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (COVID-một9) đang với diễn biến phức tạp, nhiều tổ chức đại chúng phản ánh việc tổ chức Đhợp độngCĐ thường niên năm hngười nào0hngười nào0 vướng mắc do yêu cầu của việc phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh của cơ quan với thẩm quyền.

UBCKNN đề nghị những Công ty đại chúng tuân thủ qui định về thời kì họp Đhợp độngCĐ theo qui định tại Điều một36 Luật Doanh nghiệp hngười nào0một4.

Trường hợp ko tổ chức Đhợp độngCĐ thường niên trong thời hạn 4 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính, hợp độngQT tổ chức với văn bản đề nghị gia hạn gửi Cơ quan đăng kí kinh doanh khắc phục.

Bên cạnh đó, Công ty cần chủ động triển khngười nào những giải pháp phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho cổ đông tham gia, thích hợp với những văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-một9 và của chính quyền địa phương nơi dự kiến tổ chức Đhợp độngCĐ.”

Ngoài ra, UBCKNN cũng cho biết những tổ chức với thể lựa chọn nhữngh thức tổ chức Đhợp độngCĐ trực tuyến để những cổ đông tham gia và biểu quyết tại Đhợp độngCĐ thông qua họp trực tuyến theo qui định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*