vay tiền nhanh trong ngày

Doanh nghiệp liên tục phản ánh các khó khăn phát sinh trong mùa dịch Covid-19 | Kinh doanh

BizLIVE – Doanh nghiệp đang phải đối mặt với khó khăn do những nhún mìnhg túng phát sinh bước đầu trong quá trình triển khngười nào, thực thi những chỉ đạo của Chính phủ tại một số địa phương, cơ quan quản lý nhà nước.

Có một thực tế trong ngày đầu “nhữngh ly toàn xã hội” là mỗi địa phương “nhữngh ly” một kiểu

Theo thông tin từ Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), ngày hôm nay văn phòng của Ban nhận thông tin của nhiều Hiệp hội doanh nghiệp to, gồm cả hiệp hội trong nước và nước ngoài để báo cáo và phản ánh nhanh hao tới Văn phòng Chính phủ, phản ánh những tình huống khó khăn phát sinh trong mùa dịch Covid-một9.

Để nhanh hao chóng và kịp thời, bà Ngọc Thuỷ, Phó GĐ Thường trực Văn phòng Ban IV cho biết, mọi phản ánh sở hữu thể gửi emngười nàol qua liên hệ thuy.pn@vief.vn hoặc inbox trực tiếp qua facebook: https://www.facebook.com/MamChuy/

Phản ánh nhanh hao qua trang tư nhân trên facebook, bà Ngọc Thuỷ viết: “Dịch lần này chưa sở hữu cơ quan, tổ chức, tư nhân nào sở hữu trải nghiệm nên trước hết cần thông cảm cho những nhún mìnhg túng phát sinh bước đầu trong quá trình triển khngười nào, thực thi những chỉ đạo từ Chính phủ.

Tuy nhiên, sau lúc thông cảm, điều cần nhất là những bên kịp thời phát hiện, điều chỉnh những thông tin, quy định, hành vi để đảm bảo thực hiện song song 3 mục tiêu: chống dịch – chống suy thoái doanh nghiệp – chống thất nghiệp! Không thể chỉ tập trung một mũi lúcến cho những mũi khác bị hỗn loạn, dễ dẫn tới những khủng hoảng kinh tế xã hội cục bộ hay diện rộng. Càng ko nên thái quá hay lạm dụng những chỉ đạo để gây khó khăn cho doanh nghiệp lúc mà mọi việc đã quá khó khăn như hiện nay”.

Bà Thuỷ dẫn chứng một số cơ quan đã sở hữu những thực hiện bất cập, rất cần điều chỉnh, như: Chính phủ chỉ thị làm việc trực tuyến và hạn chế tới cơ quan công sở nhưng ko sở hữu nghĩa ngừng hoạt động tuy nhiên, một số cơ quan, đơn vị như Trung tâm kiểm định và Chứng nhận hngười nào; những trạm đăng kiểm phía nam… đã nhanh hao chóng triển khngười nào theo hướng ngừng luôn những công việc thường xuyên như cấp phép, cấp giđấy chứng thực/kiểm định chất lượng hàng hóa… sẽ lúcến cho hàng hóa ngay tức thì ùn ứ cục bộ tại một số cửa khẩu và điểm tập kết.

Một trong số những văn bản được bà Thuỷ dẫn chứng ghi “Trung tâm hngười nào sẽ ko tổ chức trực tiếp tiếp nhận những công việc ngoài những công việc liên quan tới: trực chống chọi, trực cơ quan, xử lý những tài liệu mật và những nhiệm vụ cần thiết khác (trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch bệnh…). 

Hngười nào là, một số cơ quan nhà nước thông tin cho viên chức làm việc tại nhà, nhưng đã ko hề cung ứng nóngline và đầu mối liên hệ lúc phát sinh việc với những bên liên quan, lúcến cho doanh nghiệp ko biết phải liên hệ với người nào, dẫn tới tình trạng nhất loạt kêu thẳng lên Chính phủ.

Thứ ba, những địa phương nhận diện về “những hàng hóa thiết yếu” rất khác nhau, lại ko tính tới những chuỗi cung ứng, nên một số địa phương nhanh hao chóng yêu cầu ngừng hàng loạt xe pháo bao gồm cả xe chở hàng hóa, trong đó sở hữu những xe chở nguyên phụ liệu, thành phẩm, là đầu vào cho việc sản xuất những mặt hàng thiết yếu hoặc duy trì sản xuất của những nhà máy…

Bà Thuỷ cũng dẫn chứng về một trường hợp cụ thể nữa là việc ngừng những điểm thu phí trực tiếp phí cửa khẩu cảng biển Hải Phòng. Tại Hải Phòng, những doanh nghiệp hiện đang phải đóng phí hạ tầng cảng biển nhưng do dịch bệnh nên Sở Tài chính Hải Phòng ko sắp đặt điểm thu trực tiếp mà hướng dẫn doanh nghiệp chuyển qua vận dụng một trong hngười nào nhữngh.

Cách thứ nhất là nộp qua cổng hngười nào4/7 của Tổng cục Hải quan theo đó  với những doanh nghiệp nhập nhiều lần thìa làm đơn thuần vì đã đăng kí chữ kí số với cổng này; còn hàng loạt doanh nghiệp nhập ít, nhập một lần, chưa từng đăng kí chữ kí số thì hiện ko làm được thủ tục trên cổng hngười nào4/7.

Cách thứ hngười nào là chuyển tiền vào tài khoản ngân sách ở ngân khố của Sở Tài chính Hải Phòng vì nộp tiền vào tài khoản ngân sách ở Kho bạc nên ko chuyển trực tuyến được, chỉ sở hữu thể đi nộp trực tiếp. Mà hiện để nộp trực tiếp chỉ sở hữu nhà băng Vietcombank Hải Phòng được ủy quyền thu, nhưng điểm giao dịch của VCB tại Hải Phòng cũng ít, lại tuân thủ quy định ko tụ tập đông người nên sáng nay tập trung đông như “ong vỡ tổ” đợi đóng tiền, sau đó VCB yêu cầu giải thể hết lúcến cho doanh nghiệp đầu Hải Phòng đang “rối như canh hẹ”.

Bà Thuỷ cho biết, hiện Văn phòng Chính phủ đã nắm tình hình và đang trao đổi để khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*