vay tiền nóng

Đồng Euro giảm xuống mức thấp nhất gần 3 năm so với USD

Giá Euro trong nước tiếp tục giảm trong sáng nay (một4/hngười nào). Trên thị trường quốc tế, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/hngười nào0một7.

Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters)

Tỷ giá Euro trong nước hôm nay

Tỷ giá Euro tại những nhà băng tiếp tục giảm trong thông dịch sáng nay (một4/hngười nào). Khảo sát lúc một0h, Vietcombank giảm 67 đồng ở giá tìm và giảm 65 đồng ở giá bán; VietinBank và BIDV giảm tuần tự 77 đồng và 74 đồng trên cả hngười nào chiều so với mức ghi nhận cùng thời khắc ngày hôm qua.

Bên khối nhà băng cổ phần tư nhân, Techcombank giảm 70 đồng ở giá tìm và giảm 73 đồng ở giá bán; Exyên ổnbank giảm hơn 50 đồng ở mỗi chiều; trong lúc Sacombank giảm 64 đồng ở giá tìm nhưng lại tăng 76 đồng ở giá bán.

Xu hướng giảm cũng diễn ra tại những nhà băng nước ngoài, sáng nay, HSBC niêm yết tỷ giá tìm – bán Euro ở mức hngười nào4.693 – hngười nào5.546 VND/EUR, giá tìm giảm 54 đồng và giá bán giảm 67 đồng.

Hiện, tỷ giá tìm Euro tại những nhà băng được khảo sát dao động từ hngười nào4.693 – hngười nào5.0một0 VND/EUR còn tỷ giá bán ra trong phạm vi từ hngười nào5.345 – hngười nào5.806 VND/EUR.

Trong đó, BIDV tiếp tục là nhà băng với giá tìm Euro cao nhất và Exyên ổnbank là nhà băng với giá bán thấp nhất được khảo sát.

Chung xu hướng với thị trường nhà băng, giá Euro chợ đen cũng tiếp tục giảm trong sáng nay. Lúc một0h, đồng Euro được tìm – bán ở hngười nào5.một70 – hngười nào5.hngười nào30 VND/EUR, giá tìm giảm 80 đồng và giá bán giảm 70 đồng so với mức ghi nhận cùng thời khắc sáng qua.

Tỷ giá Euro niêm yết tại một số nhà băng lúc một0h ngày một4/hngười nào (Nguồn: QT tổng hợp)

Tỷ giá Euro quốc tế

Trên thị trường quốc tế, đồng Euro ghi nhận lúc một0hmột5 giao dịch ở mức một,0837 USD/EUR, giảm 0,04phần trăm so với giá đóng cửa ngày hôm qua.

Trước đó, đồng Euro đã giảm 0,3phần trăm trong phiên giao dịch ngày hôm qua và chạm mức thấp nhất kể từ tháng 5/hngười nào0một7.

“Đồng Euro đã vi phạm mức tương trợ kĩ thuật một,0877 USD/EUR vào ngày thứ Năm (theo giờ VN). Điều này làm cho đồng Euro dễ bị tổn thương hơn nữa”, những nhà phân tích của Rueters cho biết.

Đồng Euro liên tục khuyến mại so với USD kể từ đầu năm tới nay sau những số liệu kinh tế khả quan đã củng cố sự vững chắc của nền kinh tế Mỹ.

“Dữ liệu kinh tế của Mỹ vẫn vượt trội so với những nền kinh tế khác và khoảng nhữngh tăng trưởng so với phần còn lại của toàn cầu vẫn còn đáng kể”, theo ông Ugo Lancioni, giám đốc danh mục đầu tư của Quỹ FX Neuberger Berman.

Trong lúc đó, giới phân tích đang dự đoán tăng trưởng kinh tế của khối Liên minh châu Âu (EU) sẽ tiếp tục trì trệ, kè cổm theo đó là động lực lạm phát yếu và hiệu suất sinh lời của những tài sản tài chính tại đây đều rất thấp.

Ngoài ra, dự bất ổn chính trị ở Đức cũng là một cơn gió ngược cho đồng Euro. Annegret Kramp-Karrenbauer của đảng dân chủ Đức đã xác nhận bà sẽ ko tranh cử chức thủ tướng trong cuộc bầu cử liên bang vào năm tới, nhưng bà sẽ giữ chức chủ toạ đảng cho tới lúc một ứng cử viên khác được tìm thđấy.

Hơn nữa, đồng Euro cũng chịu tác động tiêu cực do những lo ngại mới về mối quan hệ giữa Anh và Liên minh châu Âu.

Diễn biến tỷ giá EUR/USD trong 5 năm qua (Nguồn: Bloomberg)

                                                                                       

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*