vay tiền nóng

Đồng nhân dân tệ có cú tăng mạnh nhất trong năm sau tin tốt từ ông Trump

Đồng nhân dân tệ sở hữu đợt tăng mạnh nhất trong năm và cổ phiếu Trung Quốc tiếp tục tăng giá lúc sở hữu thông tin cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý với thỏa thuận thương nghiệp gingười nào đoạn một với Trung Quốc.

Đồng nhân dân tệ tăng mộtphần trăm trong ngày

Theo Bloomberg, tỷ giá đồng nhân dân tệ trong thị trường nội địa đã tăng mộtphần trăm lên 6,9570 CNY/USD trong ngày hôm nay, đây là mức cao nhất kể từ tháng mộthngười nào năm ngoái và mạnh nhất kể từ ngày hngười nào/8, trước lúc khuyến mại

Thông tin kí kết thỏa thuận của ông Trump đã thay đổi thông tin về ngày một5/mộthngười nào, thời khắc mà Mỹ dự kiến sẽ áp thêm thuế quan mới, những người thân thuộc với vấn đề này cho biết. 

Các quan chức Mỹ cũng thảo luận về khả năng giảm thuế đối với những sản phẩm của Trung Quốc.

Chỉ số Shanghngười nào Composite đóng cửa tăng một,8phần trăm, mức tăng to nhất kể từ tháng 8. Thị trường tài chính Trung Quốc đã thiếu định hướng trong tháng qua lúc những nhà đầu tư đợi đợi manh mối về tình trạng của cuộc giao dịch thương nghiệp. 

Mặc dù sở hữu một tẹo lạc quan trong hôm nay nhưng những nhà đầu tư vẫn thận trọng trước nhiều thông tin tranh chấp được đưa ra hàng ngày.

“Không sở hữu gì thực sự vượt quá mong đợi, vì vậy ko sở hữu nhiều chỗ cho một đợt phục hồi cơ bản…Nhưng quý khách hàng sở hữu một niềm tin tích cực và sự ko cứng cáp là điều ko thể”, theo nhận định của ông Hao Hong, Chiến lược gia trưởng tại Bocom International.

Diễn biến tỷ giá đồng nhân dân tệ so với đồng USD trong một năm trở lại đây (Nguồn: Bloomberg).

Cổ phiếu những hãng hàng ko tăng mạnh lúc đồng nhân dân tệ mạnh lên. Air China Ltd. tăng 5,9phần trăm và China Southern Airlines Co. tăng 4,8phần trăm tại Hong Kong. Các nhà quản lý sòng bạc Galaxy Entertngười nàonment Group Ltd. và Sands China Ltd. dẫn đầu mức tăng trên Hang Seng Index, đóng cửa với mức tăng hngười nào,6phần trăm, cao nhất kể từ tháng 9.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đặt tỷ giá tham chiếu nhân dân tệ hàng ngày ở mức 7,0một56 CNY/USD, mặc dù là mức mạnh nhất kể từ ngày hngười nào0/mộtmột nhưng vẫn yếu hơn mức 7 CNY/USD. 

Tỷ giá này được tính toán với những công thức sở hữu tính tới những yếu tố như: tỷ giá đóng cửa  lúc 4h30 chiều, biến động so với rổ tiền tệ và những động thái trong tỷ giá hối đoái to khác. Đồng nhân dân tệ trong nước sở hữu thể giao dịch trong biên độ +/- hngười nàophần trăm xung quanh mức tham chiếu.

Cổ phiếu những nhà môi giới đã hồi phục sau lúc chính phủ tuyên bố sẽ cải thiện hiệu quả của chính sách tài khóa vào năm hngười nào0hngười nào0. Cổ phiếu của Công ty tài chính CSC tăng một0phần trăm tại Thượng Hải, trong lúc Công ty chứng khoán Tianfeng tăng 5,9phần trăm.

Theo thông tin từ cuộc họp kế hoạch kinh tế thường niên của Đảng Cộng sản, Chính phủ Trung Quốc sẽ duy trì tăng trưởng kinh tế trong năm tới trong “phạm vi hợp lí”.

Con số cũng cho biết chính phủ và nhà băng trung ương nước này sẽ đảm bảo thanh hao khoản ở mức hợp lí. 

“Chúng tôi sở hữu thể nói rằng thời khắc đen tối nhất về niềm tin thị trường, đã đi qua. Nếu chúng ta sở hữu thể thđó chứng cứ về một nền kinh tế đang cải thiện vào năm tới, nó sở hữu thể là sự khởi đầu của một dòng gì đó”, ông Terry Shen, đồng sáng lập Leiton Capital ở Thượng Hải cho biết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*