vay tiền ngân hàng

Đưa hoạt động ngành Chứng khoán vào danh mục ngành, nghề thiết yếu

Công văn viết, ngày hngười nào7/3 và 3một/3/hngười nào0hngười nào0, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số một5/CT-TTg và Chỉ thị số một6/CT-TTg về thực hiện những giải pháp phòng, chống dịch Covid-một9, trong đó với nội dung chỉ đạo tạm đình chỉ những hoạt động kinh doanh nhà phân phối trừ những cơ sở vật chất kinh doanh những loại hàng hóa, nhà phân phối thiết yếu.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) nhận thức rằng, những nhà phân phối tài chính – tiền tệ như nhà băng, chứng khoán, bảo hiểm, kế toán, kiểm toán… là những nhà phân phối thiết yếu của quốc gia cần được duy trì. Do vậy, UBCKNN đã với những công văn số 86, 9hngười nào, mộthngười nào0, một3một gửi cho những tổ chức liên quan hoạt động trong nghình chứng khoán phải tổ chức hoạt động thường nhật, tăng cường giao dịch trực tuyến và đồng thời tuân thủ những quy định của Trung ương và địa phương về công việc phòng, chống dịch.

Do vậy, để hoạt động của thị trường chứng khoán được đảm bảo thông suốt, tại công văn này, UBCKNN đề nghị UBND những tỉnh/thành phường đưa nghình Chứng khoán vào danh mục nghình “nhà phân phối thiết yếu” để tạo điều kiện cho thị trường chứng khoán nói chung và những hoạt động liên quan tới thị trường chứng khoán trên khu vực tỉnh/thành phường được hoạt động thường nhật.

 

 Thị trường chứng khoán sẽ vẫn hoạt động giao dịch thường nhật. Ảnh: DM.

Trong bối cảnh dịch bệnh với diễn biến phức tạp mới, một số hoạt động kinh tế đã bị ngưng trệ, sinh hoạt của người dân bị gián đoạn, vì vậy, Thủ tướng Chính phủ đã với nhiều chỉ thị quyết liệt nhằm tăng cường những giải pháp để kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, trên thị trường chứng khoán, một vài phiên sắp đây với xuất hiện luồng thông tin “kém chất lượng news” cho rằng, thị trường chứng khoán cũng thuộc diện phải tạm ngừng giao dịch để phòng, chống dịch Covid-một9, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị một5 ngày hngười nào7/3 và Chỉ thị một6 ngày 3một/3.

Ngày 3một/3/hngười nào0hngười nào0, xác nhận với phóng viên TBTCO, Chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng khẳng định: “Thông tin đồn thổi thị trường chứng khoán sẽ tạm ngừng giao dịch là hoàn toàn ko chuẩn xác. Đến thời khắc này, chúng tôi chưa với ý tưởng cũng như chưa nhận được chỉ đạo nào về việc tạm ngừng giao dịch thị trường chứng khoán. Lĩnh vực nhà băng và chứng khoán là hngười nào ngành thiết yếu của nền kinh tế, vì vậy, thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục giao dịch thường nhật. Hiện nay, cơ quan quản lý, những sở giao dịch chứng khoán, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), những doanh nghiệp chứng khoán và những đơn vị liên quan đã với phương án chuẩn bị kỹ lưỡng để giúp thị trường giao dịch an toàn, thông suốt trong mọi tình huống”.

“Ngay tức khắc, UBCKNN đã với công văn ngay gửi những đơn vị, thành viên thị trường sau lúc Chỉ thị một5 của Thủ tướng ban hành yêu cầu chủ động xây dựng kịch bản đảm bảo giao dịch chứng khoán thông suốt trong mọi tình huống. Tinh thần này sẽ tiếp tục được cơ quan quản lý nhà nước quán triệt dựa trên chỉ đạo của Thủ tướng tại Chỉ thị số một6 ngày 3một/3”- Chủ tịch UBCKNN nhấn mạnh./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*