vay tiền nóng

G20 sẽ bơm 5 nghìn tỉ USD vào nền kinh tế toàn cầu ứng phó COVID-19

Các lãnh đạo Ghngười nào0 (nhóm những nền kinh tế to) cam kết “một mặt trận thống nhất” trong trận chiến chống lại đại dịch COVID-một9 và sẽ bơm 5 nghìn tỉ USD vào nền kinh tế toàn cầu.

Quốc vương Ả Rập Xê Út Salman chủ trì hội nghị nguy cấp trực tuyến Ghngười nào0 ngày hngười nào6.3. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladlặngir Putin cùng những lãnh đạo Ghngười nào0 khác đã tham gia hội nghị nguy cấp trực tuyến về tình hình đại dịch COVID-một9 do Quốc vương Ả Rập Xê Út Salman chủ trì vào ngày hngười nào6.3, theo AFP.

“Chúng tôi sẽ bơm hơn 5 nghìn tỉ USD vào nền kinh tế toàn cầu. Đây là một phần trong chính sách tài khóa và giải pháp kinh tế nhằm ứng phó những tác động về xã hội, kinh tế và tài chính từ đại dịch COVID-một9”, theo tuyên bố của những nhà lãnh đạo Ghngười nào0.

“Chống lại đại dịch COVID-một9 đòi hỏi giải pháp ứng phó thị trấni hợp trên toàn cầu, sáng tỏ, mạnh mẽ, quy mô to và dựa trên cơ sở vật chất khoa học với ý thức kết đoàn. 

Chúng tôi cam kết một mặt trận thống nhất chống lại mối đe dọa chung này, thực hiện những giải pháp bao gồm san sớt nghiên cứu và dữ liệu, củng cố hệ thống y tế và mở rộng năng lực sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu về vật tư y tế”, những lãnh đạo Ghngười nào0 nhấn mạnh.

Các lãnh đạo Ghngười nào0 cũng cam kết sẽ tăng cường hợp tác với những tổ chức quốc tế như Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và những nhà băng khu vực để triển khngười nào gói tài chính tương trợ những quốc gia đang phát triển.

“Trách nhiệm của chúng tôi là mở rộng bàn tay tương trợ những quốc gia đang phát triển, những nước kỉm phát triển nhất, giúp họ xây dựng năng lực và cải thiện cơ sở vật chất hạ tầng để vượt qua khủng hoảng cùng hậu quả của đại dịch COVID-một9”, Quốc vương Salman nói.

Tuyên bố chung nhấn mạnh Ghngười nào0 đảm bảo cam kết khôi phục niềm tin, duy trì sự ổn định tài chính và phục hồi tăng trưởng.

Các lãnh đạo Ghngười nào0 đồng thời cam kết sẽ khắc phục sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu, yêu cầu bộ trưởng tài chính, thống đốc nhà băng trung ương thị trấni hợp thường xuyên với nhau và với những tổ chức quốc tế nhằm phát triển kế hoạch hành động ứng phó đại dịch COVID-một9.

Theo Tân Hoa xã, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi những quốc gia Ghngười nào0 gỡ bỏ thuế cùng những rào cản thương nghiệp nhằm xúc tiến phục hồi kinh tế toàn cầu sau cú sốc vì đại dịch COVID-một9.

Tổng thống Nga Vladlặngir Putin kêu gọi Ghngười nào0 cần mang kế hoạch chung để tương trợ nền kinh tế của họ và đề xuất toá bỏ lệnh cấm vận đối với những hàng hóa thiết yếu. Ông Putin đề xuất thiết lập một quỹ đặc thù nằm dưới sự kiểm soát của IMF nhằm ứng phó đại dịch COVID-một9.

Hội nghị nguy cấp diễn ra trong bối cảnh Ghngười nào0 bị chỉ trích chậm thị trấni hợp hành động chống lại đại dịch COVID-một9, tới nay làm cho hơn hngười nàohngười nào.000 người chết trên toàn toàn cầu, với hơn 49hngười nào.000 ca nhiễm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*