vay tiền nóng

Giảm mạnh khi chính phủ Mỹ dần thông qua gói kích thích khổng lồ 2.000 tỉ USD

Đồng bạc xanh đã suy yếu Mỹ lúc những nhà đầu tư tỏ ra vui mừng với gói kích thích khổng lồ được chính phủ Mỹ dần thông qua, từ đó quay sang đầu tư vào những loại tiền tệ rủi ro hơn. USD Index giảm một,07phần trăm xuống một00,95 điểm vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam).

Ảnh minh họa

Tỷ giá USD toàn cầu giảm mạnh

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng tiền xanh so với những đồng tiền then chốt khác, giảm một,07phần trăm xuống một00,95 điểm vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,06phần trăm lên một,0886. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,48phần trăm xuống một,một8hngười nào9.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,hngười nào9phần trăm xuống mộtmột0,85.

Đồng bạc xanh đã suy yếu Mỹ lúc những nhà đầu tư tỏ ra vui mừng với gói kích thích khổng lồ được chính phủ Mỹ dần thông qua, từ đó quay sang đầu tư vào những loại tiền tệ rủi ro hơn.

Thứ Ba (hngười nào4/3), Quốc hội Mỹ cho biết đã kí một thỏa thuận sơ bộ về gói kích thích trị giá hngười nào nghìn tỉ USD để hạn chế thiệt hại kinh tế từ đại dịch COVID-một9. Sau đó, dự luật đã được thông qua bằng một cuộc bỏ thăm vào thứ Tư (hngười nào5/3).

USD cũng suy yếu hơn so với những loại tiền tài những thị trường mới nổi như đồng rand và ruble.

Trong lúc đó, đồng euro cũng đã phục hồi, bù lại những tổn thất sắp đây. Tuy nhiên, sức tăng của đồng euro đã bị hạn chế sau lúc cuộc họp của những nhà lãnh đạo khu vực vào thứ Ba (hngười nào4/3) chỉ đạt được những tiến triển rất nhỏ trong việc thực hiện cơ chế ổn định châu Âu.

Các nhà lãnh đạo châu Âu đã bác bỏ bỏ ý tưởng về những dụng cụ nợ chung tại cuộc họp. Trên thực tế, dụng cụ này là một giải pháp cần thiết để chống lại những tác động của dịch COVID-một9, trong đó những quốc gia, như Italy và Tây Ban Nha sẽ được tài trợ bởi những nước láng giềng với tiềm năng tài chính mạnh hơn, nhưng sẽ tạo ra khoản nợ to.

Mặc dù nhà băng châu Âu (ECB) đã giải cứu nền kinh tế khu vực bằng nhữngh tung ra gói nới lỏng định lượng mới, tuy nhiên mức độ mà những quốc gia riêng lẻ với thể chống lại đại dịch phụ thuộc chủ yếu vào sức mạnh của bảng cân đối kế toán.

Châu Âu đã trở thành chiến trường khốc liệt nhất trong trận đấu chống lại sự bùng nổ của dịch COVID-một9, trong đó tình hình tại Italy vẫn chưa với chuyển biến tích cực, theo tổng hợp từ Investing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*