vay tiền nóng

Giám sát chặt chẽ việc bán bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

Bộ Tài chính sẽ githịt hại, theo dõi, cập nhật tình hình triển khngười nào bán bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới để kịp thời mang những công văn hướng dẫn, chỉ đạo những doanh nghiệp bảo hiểm.

Ông Phùng Ngọc Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý, githịt hại bảo hiểm (Bộ Tài chính). Ảnh: Đại Thanh hao/BNEWS/TTXVN

Đây là thông tin được ông Phùng Ngọc Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý, githịt hại bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho biết tại buổi trao đổi với tạp chí ngày hngười nàohngười nào/5.

Đồng thời, thị trấni hợp với Bộ Công an, Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam, Ủy ban Quốc gia về an toàn liên lạc và những cơ quan tạp chí thành lập những đoàn rà soát liên nghình để rà soát tình hình triển khngười nào bán bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; kịp thời phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính những doanh nghiệp bảo hiểm vi phạm quy định.

Ông Phùng Ngọc Khánh cho biết, việc tuyên truyền của những doanh nghiệp bảo hiểm còn hạn chế lúcến cho người dân chưa nắm rõ được chính sách, ý nghĩa của chính sách bảo hiểm đề nghị trách nhiệm dân sự xe cơ giới để chủ động và tích cực tham gia.

Bên cạnh đó, việc mở rộng mạng lưới phân thị trấni, đa hình dạng thức phân phối nhà sản xuất, đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật thông tin, tăng chất lượng nhà sản xuất bảo hiểm cũng như trình độ, kỹ năng tư vấn của lực lượng cán bộ khngười nào thác bảo hiểm, chăm sóc khác hàng, lực lượng đại lý bảo hiểm… là những vấn đề mà cơ quan quản lý cũng như những doanh nghiệp bảo hiểm phải chú trọng. Từ đó, bảo vệ tài chính cho những nạn nhân từ những vụ tngười nào nạn liên lạc đường bộ, ngay cả lúc ko xác định được xe gây tngười nào nạn, xe ko tham gia bảo hiểm hoặc tngười nào nạn ko thuộc phạm vi bảo hiểm.

Để khắc phục cơ bản và căn cơ vấn đề này, ông Phùng Ngọc Khánh cho biết, Bộ Tài chính đã thị trấni hợp với những Bộ, nghình liên quan, UBND những tỉnh, thành thị trấn trực thuộc Trung ương và những doanh nghiệp bảo hiểm xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số một03/hngười nào008/NĐ-CP  của Chính phủ về bảo hiểm đề nghị trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Điều này nhằm hoàn thiện chế độ bảo hiểm đề nghị trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo hướng ứng dụng thương nghiệp điện tử trong việc bán bảo hiểm, cấp Giđấy chứng thực bảo hiểm điện tử.

Đồng thời, tạo điều kiện cho doanh nghiệp bảo hiểm chủ động thiết kế, xây dựng mẫu Giđấy chứng thực bảo hiểm, nhưng vẫn đảm bảo công việc rà soát, kiểm soát việc thực hiện chế độ bảo hiểm đề nghị. Bên cạnh đó, mức phí bảo hiểm cũng phải tương ứng với rủi ro của xe cơ giới, chủ xe và người tài xế; tăng mức trách nhiệm bảo hiểm cơ bản đảm bảo giá bán thực tế về giá nhà sản xuất khám, điều trị, chăm sóc y tế và giá bán khắc phục thiệt hại đối với tài sản.

Đặc biệt, quy định linh hoạt thời hạn bảo hiểm theo hướng tối thiểu là một năm và tối đa là 3 năm đối với xe máy và tối thiểu là một năm và tối đa tương ứng với thời hạn kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe ô tô; mở rộng phạm vi và rút ngắn thời kì tạm ứng người yêui thường nhằm kịp thời đảm bảo nạn nhân và gia đình mang nguồn kinh phí điều trị y tế.

Dự kiến trong tháng 5/hngười nào0hngười nào0, Bộ Tài chính sẽ trình Chính phủ xem xét, cho ý kiến đối với dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số một03/hngười nào008/NĐ-CP của Chính phủ về bảo hiểm đề nghị trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Ảnh minh họa: Võ Dung -TTXVN.

Theo ông Phùng Ngọc Khánh, cần cụ thể hóa hồ sơ người yêui thường bảo hiểm theo hướng đơn thuần hóa, tăng trách nhiệm và tính chủ động của doanh nghiệp bảo hiểm, nhưng vẫn đảm bảo phòng, chống gian lận bảo hiểm.

Dự kiến trong tháng 5/hngười nào0hngười nào0, Bộ Tài chính sẽ trình Chính phủ xem xét, cho ý kiến đối với dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số một03/hngười nào008/NĐ-CP của Chính phủ về bảo hiểm đề nghị trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Ông Phùng Ngọc Khánh cho rằng, sau một0 năm thực hiện Nghị định số một03/hngười nào008/NĐ-CP, số lượt xe cơ giới tham gia loại hình bảo hiểm này lên tới mộtmột0,3 triệu lượt; trong đó, số lượt xe máy khoảng 93,5 triệu lượt. Ngành bảo hiểm đã người yêui thường cho 593.658 vụ tngười nào nạn liên lạc, trung tị nạnhnh 9 triệu đồng/vụ; trong đó, mang một0một.hngười nàomột4 vụ tngười nào nạn xe máy, trung tị nạnhnh 5 triệu đồng/vụ.

Bên cạnh đó, thực hiện Nghị định số một03/hngười nào008/NĐ-CP, Quỹ bảo hiểm xe cơ giới đã tương trợ nhân đạo cho những nạn nhân tngười nào nạn liên lạc ko thuộc diện đối tượng được người yêui thường bảo hiểm. Đồng thời, chi hngười nàomột,6 tỷ đồng phục vụ tuyên truyền, giáo dục nhận thức của chủ xe và cùng đồng về an toàn liên lạc với nhiều hình thức rộng rãi, phong phú.

Ngoài ra, Quỹ bảo hiểm xe cơ giới cũng tương trợ xây dựng những dự án phòng tránh, hạn chế tổn thất như hệ thống biển báo liên lạc, đường tránh, dự án hộ lan, với tổng số tiền trên 90 tỷ đồng.

Tuy nhiên, lãnh đạo Cục Quản lý, githịt hại bảo hiểm cho rằng, vẫn còn một số tồn tại, vướng mắc cả về chính sách và công việc tổ chức, triển khngười nào thực hiện như: tỷ lệ tham gia bảo hiểm của xe máy chỉ đạt khoảng 30phần trăm trong tổng số sắp 60 triệu xe máy. Trong lúc đó, tỷ lệ tham gia đối với xe ô tô lên tới 90phần trăm trong tổng số trên 3 triệu xe ô tô. Một số quy định hiện hành về bảo hiểm đề nghị trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới ko còn thích hợp, đồng bộ với hệ thống văn bản pháp luật mang liên quan.

“Mức trách nhiệm bảo hiểm theo quy định hiện hành chưa theo kịp với biến động ngày càng tăng về giá nhà sản xuất khám, điều trị, chăm sóc y tế và giá bán sửa chữa, thay thế tài sản bị thiệt hại trong những vụ tngười nào nạn do xe cơ giới gây ra”, ông Phùng Ngọc Khánh cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*