vay tiền nhanh trong ngày

Giữa biến động mùa dịch, Bamboo Airways gấp rút tăng cường đội tàu bay và chất lượng dịch vụ | Kinh doanh

BizLIVE – Các hãng hàng ko Việt Nam đang là nhóm chịu tác động trực tiếp từ dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. 

Đây là bất lợi to nhưng cũng đặt ra những yêu cầu mới cho con đường “chứa cánh” trong năm hngười nào0hngười nào0 của những hãng hàng ko nội địa.

Hàng ko Việt giữa đại dịch Corona

Trước những diễn biến phức tạp và sự lây lan của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại Trung Quốc, nhiều nghình kinh tế tại Việt Nam đã trực tiếp bị tác động, trong đó phải kể tới hàng ko.

Cụ thể, một số hãng hàng ko đang phải tạm ngừng khngười nào thác những chuyến bay tới Trung Quốc – thị trường chiếm hngười nào6,mộtphần trăm sản lượng vận chuyển quốc tế của hàng ko Việt nói chung.

Trước lúc xuất hiện dịch bệnh do virus Corona gây ra, những hãng hàng ko của Việt Nam đang khngười nào thác hơn 90 đường bay thường lệ và thuê chuyến (charter flight) tới 54 điểm tại Trung Quốc. Sau lúc Cục Hàng ko ra thông tin hủy toàn bộ phép bay đã cấp và tạm giới hạn cấp phép những chuyến bay mới tới Trung Quốc đại lục, những hãng này đã phải tạm giới hạn khngười nào thác nhiều đường bay để phục vụ công việc phòng dịch.

“Theo báo cáo sơ bộ của những hãng hàng ko, thiệt hại ban sơ của việc giới hạn những đường bay tới Trung Quốc là hơn một0.000 tỷ đồng” – Cục trưởng Cục Hàng ko Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết.

Trong bối cảnh này, dễ thđó những hàng hàng ko bị tác động giới hạn hơn và linh hoạt hơn đối với việc xoay chiều chiến lược khngười nào thác là những hãng hàng ko ít phụ thuộc vào nguồn khách Trung Quốc, ví dụ như Bamboo Airways. Hiện hãng chưa khngười nào thác đường bay quốc tế tới Trung Quốc đại lục. Các đường bay thường lệ tới Đài Loan, cùng một số chuyến charter tới Macao, Đài Loan ko nằm trong diện chỉ định tạm giới hạn bay của Cục Hàng ko. Và quan yếu hơn cả, hãng hàng ko tân binh này với một chiến lược mở rộng đường bay quốc tế khá rõ ràng và độc đáo.

Lộ trình rõ ràng

Trên thực tế, trong bối cảnh dịch bệnh diễn ra như hiện nay, ko chỉ doanh thu mà chiến lược đua mở đường bay tới khu vực Đông Bắc Á của một số hãng hàng ko nội địa gặp phải nhiều khó khăn. Bamboo Airways lại cho thđó kế hoạch phát triển mạng lưới hngười nào5 đường bay quốc tế trong năm hngười nào0hngười nào0 của Hãng ko bị tác động nhiều bởi những thị trường nguồn mà hãng hàng ko này tuyên bố sẽ tập trung khngười nào thác trong thời kì tới là Đông Á (gồm những nước như Nhật Bản, Đài Loan…) và những nước châu Âu, châu Đại Dương (Séc, Đức, Úc…)

Trong tháng hngười nào/hngười nào0hngười nào0, Bamboo Airways đã chính thức mở bán vé nhiều đường bay quốc tế như Việt Nam – Séc, Hà Nội – Incheon (Hàn Quốc), Hà Nội – Cao Hùng (Đài Loan – Trung Quốc), kỳ vọng chinh phục những thị trường hoặc được cho là sở hữu nguồn khách to khu vực, hoặc là mang tiềm năng hứa hứa hẹn nhưng chưa được khngười nào thác triệt để thông qua một đường bay thẳng.

Quay về bức tranh thị trường nội địa, Bamboo Airways cũng cho thđó kế hoạch phát triển mạng lưới đường bay lên 60 đường bay trong năm hngười nào0hngười nào0 cũng ko bị đình trệ. Hãng hàng ko này đã và đang ráo riết mở mới hàng loạt đường bay như TP HCM – Buôn Ma Thuột, TP HCM – Phú Quốc, TP HCM – Chu Lngười nào, Hà Nội – Pleiku, Hà Nội – Tuy Hòa, Hải Phòng – Buôn Ma Thuột, Vinh – Nha Trang…

Hãng cũng tiến hành tăng chuyến ở nhiều đường bay trọng tâm với nhu cầu to, tiêu biểu là đường bay trục Hà Nội – TP Hồ Chí Minh. Bamboo Airways đã ra thông tin từ ngày một5/hngười nào, hãng tăng số lượng chuyến bay lên 36 chuyến bay/ngày, trong tất cả những sườn giờ từ 0:05 tới hngười nào3:50 để phục vụ hành khách trên trục bay vàng sôi động này.

Thđó “cơ” trong “nguy”

Chính thức khngười nào thác chuyến bay thương nghiệp trước hết từ một/hngười nào0một9, Bamboo Airways đã cho thđó những kết quả tăng trưởng gây chú ý. Tính tới cuối năm hngười nào0một9, Bamboo Airways đã vận chuyển hơn 3 triệu lượt khách trên sắp hngười nào0.000 chuyến bay, tất cả đều an toàn tuyệt đối và dẫn đầu toàn nghình hàng ko nội địa về tỉ lệ đúng giờ trung so bình.

Chỉ tính riêng trong tháng mộthngười nào/hngười nào0một9 Bamboo Airways đã nắm giữ mộthngười nào,3phần trăm thị trường hàng ko theo số liệu của Cục Hàng ko Việt Nam, đồng thời công bố mức lãi trước thuế đạt 303 tỉ đồng. Đến gingười nào đoạn cao điểm Tết Nguyên đán hngười nào0hngười nào0, hãng đã cung ứng sắp một5phần trăm tải hàng ko nội địa, cho thđó sự bứt phá rõ rệt trên phố đua dành thị trường.

Đội bay của Bamboo Airways cũng nhanh hao chóng được mở rộng quy mô để tương xứng với nhu cầu khngười nào thác. Từ con số 6 tàu bay lúc khởi đầu khngười nào thác, Bamboo Airways hiện đang vận hành đội hình hngười nào8 tàu bay, trong đó với tới 3 tàu bay Boeing 787-9 Dreamliner và là hãng hàng ko tư nhân Việt Nam trước hết khngười nào thác dòng tàu bay thân rộng.

 Tốc độ mở rộng quy mô đội bay của Bamboo Airways trong năm hngười nào0một9 (theo số liệu Bamboo Airways cung ứng)

Bamboo Airways cho biết đội bay của Hãng sẽ được nâng lên 30 tàu ngay trong quý I/hngười nào0hngười nào0 và dự kiến vươn tới mục tiêu 50 tàu vào cuối năm nay với sự góp mặt của mộthngười nào tàu bay Boeing 787-9 Dreamliner. Xa hơn, tới năm hngười nào0hngười nào5, Bamboo Airways dự kiến khngười nào thác một00 tàu bay. Nhiều ý kiến cho rằng đây là quy mô đội bay tham vọng so với tuổi đời của Bamboo Airways, tuy nhiên nếu đặt trong so sánh, so với hơn hngười nào triệu lượt khách phục vụ trong năm đầu hoạt động, để đạt mục tiêu phục vụ trên 50 triệu lượt khách trong hngười nào0hngười nào5 mà đơn vị này tuyên bố, thì con số một00 tàu bay đề ra là với cơ sở vật chất, thậm chí với thể xem là điều kiện cần tiên quyết để thực hiện mục tiêu kinh doanh.

Do đó, rõ ràng là giữa “tâm bão” dịch bệnh, Bamboo Airways vẫn cần nhanh chóng tăng quy mô độ bay để tạo ra nhu cầu khngười nào thác và giữ vững tốc độ phát triển.

“Dù là quy định của luật hay thiết chế nào, nhà đầu tư tham gia kinh doanh càng với hiệu quả thì càng phải được cấp phép. Bamboo Airways muốn xin phép nâng đội tàu bay lên 50 chiếc. Cho dù Bamboo Airways muốn nâng lên một00 hay hngười nào00 tàu bay, mà chúng tôi làm tốt thế này, thì nhà nước nào cũng phải cấp phép chứ ko riêng gì Nhà nước mình”, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Bamboo Airways khẳng định niềm tin vào chủ trương kiến tạo của Chính phủ.

Ông Trịnh Văn Quyết cũng nhấn mạnh nhà nước đang khuyến khích doanh nghiệp tư nhân phát triển, ko lí do gì ko cấp phép cho Bamboo Airways.

Trước đó, vào tháng 9/hngười nào0một9, Bộ Giao thông Vận tải đã cấp phép cho Bamboo Airways tăng vốn điều lệ và nâng quy mô đội bay từ một0 lên 30 chiếc.

Có thể thđó, với tốc độ phát triển ổn định, kế hoạch phát triển mạng lưới đường bay kết nối vùng và kết nối châu lục rõ ràng cùng chất lượng nhà cung ứng được thẩm định là đã phần nào tăng tiêu chuẩn nhà cung ứng chung của hàng ko nội địa, việc tăng quy mô đội tàu sẽ là yếu tố quan yếu hàng đầu cho phép Bamboo Airways chứng minh vngười nào trò “hãng hàng ko đáng chú ý nhất năm hngười nào0hngười nào0” như nhận định của truyền thông quốc tế.





Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*