vay tiền nóng

Hoạt động ngân hàng sẽ diễn ra bình thường trong thời gian cách li toàn xã hội

Phó Thống đốc NHNN cho biết mọi hoạt động giao dịch thiết yếu như gửi tiền, rút tiền, thanh hao toán chuyển tiền, nhà phân phối nhà băng trực tuyến, máy ATM vẫn sẽ phục vụ thường ngày trong một5 ngày tới. Các chi nhánh, phòng giao dịch nhà băng được phép mở cửa như thường lệ.

Phó Thống đốc túc trực Đào Minh Tú

Chia sẻ về việc thực hiện Chỉ thị một6 của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú cho biết ngay sau lúc sở hữu Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, NHNN đã ban hành Công điện số 03/CĐ-NHNN ngày 3một/3/hngười nào0hngười nào0, trong đó chỉ đạo cụ thể những đơn vị thuộc hệ thống NHNN và những NHTM triển khngười nào ngay việc sắp xếp cán bộ làm việc tại nhà và một phòng ban cần phải được duy trì làm việc tại cơ quan.

Ngành nhà băng là loại hình nhà phân phối phục vụ doanh nghiệp và người dân nhiều nhu cầu thiết yếu về tiền mặt và thanh hao toán nên vẫn phải sắp xếp cán bộ làm việc tại những trụ sở để tạo ra yêu cầu đó.

Theo ông Đào Minh Tú, hoạt động cung ứng tiền mặt và hệ thống thanh hao toán trong nền kinh tế vẫn được NHNN duy trì, đáp ứng đầy đủ cho lưu thông, đảm bảo thông suốt mạch máu của nền kinh tế. Đối với những NHTM, mọi hoạt động giao dịch thiết yếu như gửi tiền, rút tiền, thanh hao toán chuyển tiền, những hoạt động nhà phân phối nhà băng trực tuyến trực tuyến, máy ATM vẫn được sắp xếp phục vụ thường ngày trong một5 ngày tới.

NHNN cũng đã ủy quyền lãnh đạo những nhà băng thông tin với chính quyền địa phương để cho phép những chi nhánh, những phòng giao dịch được mở cửa hoạt động thường ngày.

“Vì vậy, doanh nghiệp và người dân ko nhất thiết phải rút tiền để dự phòng trong thời kì nhữngh li toàn xã hội mà vẫn thực hiện những nhà phân phối tiền mặt thanh hao toán lúc sở hữu nhu cầu cần thiết”, Phó Thống đốc nhấn mạnh.

Phó Thống đốc cũng cho biết trước đó, NHNN đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo những nhà băng về việc xây dựng những phương án, kịch bản nhằm ứng phó với mọi diễn biến của dịch COVID-một9. Vì vậy, việc triển khngười nào những hoạt động phục vụ này ko nằm ngoài những phương án, kịch bản đã sở hữu để đảm bảo hoạt động nhà băng an toàn thông suốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*