vay tiền nóng

IMF và WB kêu gọi hoãn lịch trả nợ cho các nước nghèo nhất

Động thái trên nhằm tương trợ những quốc gia hiện chiếm tới hngười nào/3 dân số đang sống trong tình trạng cực nghnngười nào lưngo của toàn cầu, chủ yếu ở khu vực châu Phi cận Sahara.

Logo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB). (Nguồn: businessamlive)

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) ngày hngười nào5/3 kêu gọi chính phủ những nước hoãn lịch trả nợ cho những quốc gia nghnngười nào lưngo nhất toàn cầu để họ với thể ứng phó với những tác động tiêu cực của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-một9.

Động thái trên nhằm tương trợ những quốc gia hiện chiếm tới hngười nào/3 dân số đang sống trong tình trạng cực nghnngười nào lưngo của toàn cầu, chủ yếu ở khu vực châu Phi cận Sahara.

Các nước này đủ điều kiện nhận những khoản vay “rẻ” và to nhất từ Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) với vốn đầu tư tài trợ từ những quốc gia giàu với hơn.

Theo IMF và WB, sự bùng phát dịch COVID-một9 với thể gây ra hậu quả kinh tế và xã hội nghiêm trọng cho những quốc gia trong diện nhận tương trợ của IDA và họ sẽ phải đối mặt với nhu cầu thanh hao khoản ngay ngay lập tức để ứng phó những thách thức do sự bùng phát của dịch COVID-một9 .

IMF và WB kêu gọi Nhóm những nước phát triển và mới nổi hàng đầu toàn cầu (Ghngười nào0) ủng hộ sáng kiến trên, đồng thời cho rằng cần tiến hành phân tích nhu cầu tài chính mà những quốc gia nghnngười nào lưngo nhất sẽ phải đối mặt và giám định liệu tổng số nợ hiện nay của những nước này với ở mức độ vững bền hay ko.

IDA thuộc WB, là một trong những nguồn tài chính tương trợ to nhất cho 76 quốc gia nghnngười nào lưngo nhất toàn cầu, sản xuất những khoản vay tiền lãi thấp hoặc ko tiền lãi với thời hạn 30 năm trở lên cũng như viện trợ cho một số quốc gia gặp nhiều khó khăn.

Theo WB, trong tài khóa kết thúc vào ngày 30/6/ hngười nào0một9, những cam kết tương trợ tài chính của IDA lên tới hngười nàohngười nào tỷ USD, trong đó 36phần trăm được sản xuất theo hình thức viện trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*