vay tiền nóng

Không chia cổ tức năm 2019, hoãn kế hoạch niêm yết trên HOSE

Tại đại hội diễn ra vào sáng nay, những cổ đông MSB đã thông qua kế hoạch lợi nhuận một.439 tỉ đồng trước thuế trong năm hngười nào0một9, ko chia cổ tức năm hngười nào0một9 để tái đầu tư và tạm hoãn kế hoạch niêm yết trên HOSE do thị trường mang diễn biến bất lợi.

Quang cảnh Đại hội đồng cổ đông MSB (Ảnh: MSB).

Sáng nay (hngười nàohngười nào/5), Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (Đhợp độngCĐ) thường niên năm hngười nào0hngười nào0 tại trụ sở Hà Nội. Đại hội đã thông qua tất cả những báo cáo, tờ trình, kế hoạch quan yếu của nhà băng trong năm hngười nào0hngười nào0.

Con số tại đại hội, ban lãnh đạo MSB cho biết, năm hngười nào0một9 là một năm thành công của MSB lúc nhà băng đã đạt được tăng trưởng mạnh ở hầu hết mục tiêu quan yếu. Tổng lợi nhuận trước thuế của nhà băng đạt một.hngười nào87 tỉ đồng, tăng hơn hngười nàohngười nàophần trăm so với năm hngười nào0một8. 

Tính tới hết năm hngười nào0một9, tổng tài sản của nhà băng đạt sắp một57.000 tỉ đồng, tăng một4phần trăm so với năm hngười nào0một8 và hoàn thành một03phần trăm so với kế hoạch đặt ra. Dư nợ tín dụng tăng hơn hngười nào3phần trăm đạt sắp 68.000 tỉ đồng, tiền gửi của khách hàng và phát hành những giđó tờ mang giá đạt sắp 90.000 tỉ đồng, tăng xấp xỉ hngười nào5phần trăm so với đầu năm và vượt kế hoạch mục tiêu đặt ra.

Trong quí I/hngười nào0hngười nào0, lợi nhuận trước thuế của MSB đạt sắp hngười nào90 tỉ đồng, tăng sắp hngười nào97phần trăm so với cùng kì năm trước, lợi nhuận sau thuế đạt hơn hngười nàohngười nào4 tỉ đồng, tăng hngười nào65phần trăm. Ngân hàng đã hoàn thành sớm trước hạn ba trụ cột của Basel II ngay trong quí I/hngười nào0hngười nào0.

Với những kết quả đạt được trong năm hngười nào0một9 và những tín hiệu tích cực trong quí I/hngười nào0hngười nào0, MSB đã đặt ra những mục tiêu tăng trưởng ổn định cho năm hngười nào0hngười nào0 và đã được Đhợp độngCĐ thông qua tại Đại hội. 

Cụ thể, mục tiêu hngười nào0hngười nào0 đạt lợi nhuận trước thuế một.439 tỉ đồng, tăng mộthngười nàophần trăm so với năm hngười nào0một9; tổng tài sản một70.000 tỉ đồng; tổng dư nợ tín dụng đạt 8một.500 tỉ đồng; huy động vốn đạt 99.000 tỉ đồng; tỉ lệ nợ xấu duy trì dưới 3phần trăm. MSB cũng đặt mục tiêu xử lí toàn bộ trái phiếu VAMC trong năm hngười nào0hngười nào0. 

Không chia cổ tức trong năm hngười nào0một9, dự kiến tỉ lệ cổ tức năm hngười nào0hngười nào0 là một0

Về việc phân phườngi lợi nhuận, Đhợp độngCĐ thông qua kế hoạch ko chia cổ tức cho năm hngười nào0một9 mà sẽ giữ lại toàn bộ lợi nhuận đạt được trong năm hngười nào0một9 để tái đầu tư vào hoạt động của nhà băng trong năm hngười nào0hngười nào0. Đồng thời, dự kiến kế hoạch chia cổ tức tỉ lệ một0phần trăm trong năm hngười nào0hngười nào0. 

Ngân hàng cho biết phương án được đặt ra nhằm đảm bảo tỉ lệ an toàn vốn theo Basel II, đảm bảo vận hành an toàn trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều diễn biến phức tạp do tác động của những yếu tố địa chính trị và dịch bệnh COVID-một9.

Tạm hoãn niêm yết trên HOSE

Bên cạnh đó, ban lãnh đạo nhà băng cũng đã cập nhật tình hình chuẩn bị niêm yết lên sàn chứng khoán trước những diễn biến bất lợi của thị trường trong quí I/hngười nào0hngười nào0. Do đó, ban lãnh đạo đã xin ý kiến cổ đông về việc tạm hoãn hồ sơ niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) và sẽ tái phát động việc niêm yết vào thời khắc thị trường thuận lợi hơn. 

Trong thời kì đó, Đhợp độngCĐ ủy quyền cho Hội đồng quản trị MSB chọn thời khắc thích hợp để thực hiện đăng kí giao dịch cổ phiếu trên sàn UPCOM tùy thuộc diễn biến của thị trường chứng khoán và/hoặc yêu cầu của cơ quan quản lí nhà nước. 

Hoạt động này đảm bảo cho sự phát triển ổn định, vững bền của nhà băng đồng thời tạo dựng niềm tin và mang trị giá gia tăng nhiều hơn nữa cho khách hàng, đối tác và cổ đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*