vay tiền nóng

Kinh tế khu vực EU đình trệ, đồng euro mất điểm nghiêm trọng

Đồng USD tiếp tục là “vịnh tránh bão” trên thị trường tiền tệ, trong lúc đồng euro lại rớt giá mạnh do nhà đầu tư băn khoăn về mức tăng trưởng thấp của khu vực Eurozone.

Diễn biến thị trường ngoại hối hôm nay

Hôm nay (một4/hngười nào), vào lúc một7hhngười nào5 giờ Việt Nam với 4/một0 cặp tiền tệ cơ bản giảm điểm, 5 cặp tăng điểm và cặp còn lại đứng giá.

Tỷ giá một0 cặp tiền tệ cơ bản (Nguồn: Investing.com)

Trong đó, cặp USD/CHF tăng cao nhất với mức tăng 0,một6phần trăm và cặp USD/CAD giảm mạnh nhất cũng với mức giảm 0,một6phần trăm.

Mức biến động giá trong ngày của những cặp tiền tệ (Nguồn: Investing.com)

Kinh tế khu vực Eurozone tiếp tục trồi sụt, đồng euro mất điểm nghiêm trọng

Trong phiên giao dịch hôm nay, đồng USD tiếp tục là “vịnh tránh bão” trên thị trường tiền tệ, trong lúc đồng euro (EUR) lại giảm điểm tương đối nghiêm trọng do nhà đầu tư băn khoăn về mức tăng trưởng thấp của khu vực đồng tiền chung này.

Ngoài tăng giá do dịch virus corona (covid-một9), sức mạnh của đồng USD còn được củng cố nhờ thông tin của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh New York. Cụ thể, hôm một3/hngười nào, Fed chi nhánh New York thông tin họ sẽ cắt giảm khối lượng nghiệp vụ thị trường mở trước thời hạn, thắt chặt thanh hao khoản tại thị trường vốn của Mỹ.

Sau lúc giảm xuống mức thấp nhất từng ghi nhận kể từ tháng 4/hngười nào0một7 (một,08hngười nào8 USD đổi một EUR) đêm hôm qua, vào lúc một5h giờ Việt Nam, cặp tỷ giá EUR/USD giao dịch quanh ngưỡng một,084hngười nào.

Trong lúc đó, cặp GBP/USD ko với nhiều biến động, ghi nhận ở ngưỡng một,3058 USD đổi một GBP.

Theo tổng hợp từ Investing.com, chỉ số USD Index sử dụng để đo lường sức mạnh của đồng tiền xanh so với rổ tiền tệ chính đạt 98,957 điểm.

Được công bố hôm một3/hngười nào, số liệu GDP của Đức – nền kinh tế to nhất khu vực Eurozone, cho thđấy tăng trưởng của nước này bị đình trệ vào cuối năm hngười nào0một9, làm cho kinh tế rơi vào trạng thái suy yếu ngay cả trước lúc dịch virus covid-một9 bùng phát.

Trong tháng mộthngười nào/hngười nào0một9, sản lượng công nghiệp của Đức chứng kiến mức sụt giảm to nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu một thập kỉ trước.

Ngoài những con số kỉm khả quan trên, triển vọng ảm đảm của Ủy ban châu Âu (EC) đối với nền kinh tế đồng tiền chung càng ko giúp nâng đồng EUR lên, nhóm nhà phân tích tại Danske Bank nhận định.

Danske Bank nêu rõ: “EC vẫn cho rằng nền kinh tế của khu vực Eurozone sẽ tăng trưởng vừa phải và ổn định với tăng trưởng GDP năm hngười nào0hngười nào0 dự kiến tăng một,hngười nàophần trăm so với năm hngười nào0một9.

Mặc dù vậy, báo cáo GDP của Đức nhấn mạnh rằng rủi ro đối với triển vọng tăng trưởng khu vực đồng tiền chung vẫn còn, đặc trưng là lúc dịch virus covid-một9 nổi lên như một vấn đề đau đầu khác cho kinh tế toàn cầu”.

Số liệu tăng trưởng mới nhất của khu vực Eurozone đã được công bố vào lúc một7h giờ Việt Nam. Nhiều chuyên gia nhận định khối kinh tế chung sẽ chỉ tăng trưởng 0,mộtphần trăm trong quí I và mộtphần trăm cho cả năm hngười nào0hngười nào0.

So sánh với triển vọng của nền kinh tế Mỹ, đồng EUR với nhiều lí do để lo lắng. Con số việc làm mới nhất của Mỹ rất ổn định, tăng trưởng thường niên của nền kinh tế to nhất toàn cầu năm hngười nào0một9 đạt hngười nàophần trăm và Fed cũng rất tự tín về triển vọng kinh tế năm hngười nào0hngười nào0 của họ.

“Hiện tại, chúng tôi cho rằng những tài sản tính theo đồng EUR sẽ tiếp tục suy yếu so với tài sản bằng đồng tiền xanh”, nhóm nhà nghiên cứu tại Danske Bank cho hay. “Do đó, chúng tôi nghĩ cặp tỷ giá EUR/USD sẽ giảm về còn một,07 USD đổi một EUR, giảm so với ngưỡng một,một5 USD đổi một EUR dự đoán trước đó”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*