vay tiền nóng

Lao dốc do dữ liệu kinh tế đáng thất vọng của Mỹ

Tỷ giá USD giảm mạnh so với bảng Anh và yen Nhật sau lúc dữ liệu cho thđấy ngành nhà phân phối quan yếu của Mỹ bất thần suy yếu, báo hiệu những rối rắm tiềm tàng trong nền kinh tế to nhất toàn cầu.

Ảnh: Investing

Tỷ giá USD toàn cầu giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng tiền xanh so với những đồng tiền cốt lõi khác, giảm 0,5hngười nàophần trăm xuống 99,hngười nào6hngười nào điểm vào lúc 6h35 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,6phần trăm lên một,0848. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,66phần trăm lên một,hngười nào964.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,47phần trăm xuống đạt mộtmộtmột,59.

Thứ Sáu (hngười nàomột/hngười nào), tỷ giá USD giảm mạnh do thua lỗ so với bảng Anh và yen Nhật sau lúc dữ liệu cho thđấy ngành nhà phân phối quan yếu của Mỹ bất thần suy yếu, báo hiệu những rối rắm tiềm tàng trong nền kinh tế to nhất toàn cầu.

Theo IHS Markit , chỉ số quản lí tìm hàng của nghình nhà phân phối Mỹ đã giảm xuống mức 49,4 trong tháng hngười nào, mức thấp nhất trong 6 năm qua, làm tăng mối lo ngại về tình trạng của nền kinh tế lúc nhà phân phối nước này.

Ngành nhà phân phối chiếm khoảng 66phần trăm tổng mức tăng trưởng của Mỹ.

Trong lúc đó, sự sụt giảm trong sản xuất tiếp tục diễn ra, với báo cáo ở mức 50,8, con số thấp hơn so với mong đợi trước đó.

Với tín hiệu nền kinh tế Mỹ nhiều khả năng gặp trở ngại, những nhà đầu tư đã chuyển hướng về đồng yen Nhật, một loại tiền tệ an toàn.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh đã phục hồi trong bối cảnh nhiều chứng cứ cho thđấy nền kinh tế của Anh đang trên đà thay đổi.

IHS Markit chỉ ra Hoạt động sản xuất của Anh đã vượt những ước tính trong tháng hngười nào, duy chỉ sở hữu dữ liệu nhà phân phối là thấp hơn so với dự đoán của những nhà kinh tế với việc chạm mức 53,4.

Tỷ giá euro so cới USD cũng tăng do báo cáo chỉ số của những nhà quản lí tìm hàng tổng hợp tại khu vực châu Âu tốt hơn dự kiến.

Động thái này cho thđấy khu vực đồng euro đã loại bỏ được tác động của virus Covid-một9 lên nền kinh tế nơi đây.

Theo chuyên gia kinh tế Edoardo Campanella của UniCredit, trong thời khắc hiện tại, nhu cầu trong nước đã sở hữu thể chống lại sự suy giảm ban sơ do sự bùng phát của dịch bênh Covid-một9, giúp giảm sức ép lên Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trong việc xem xét những giải pháp nới lỏng chính sách để tương trợ nền kinh tế.

Ngaoì ra, tỷ giá USD so với đo la Canada đã giảm 0,35phần trăm xuống còn một.3hngười nào08 CAD đổi một USD trước bối cảnh dữ liệu bán lẻ của Canada tốt hơn kì vọng.

Tuy nhiên, RBC cảnh báo, sự phục hồi trên sở hữu thể chỉ xuất phát những từ những yếu tố tạm thời, trong lúc theo chu kì kinh tế, Canada nhiều khả năng sẽ phải đối mặt nhiều khó khăn trong gingười nào đoạn này, theo Investing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*