vay tiền nóng

Lao dốc khi tỉ lệ thất nghiệp tăng cao ở Mỹ

Tỷ giá USD giảm mạnh sau lúc báo cáo chỉ ra số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng cao chưa từng thđó. Tình hình này lúcến cho những nhà đầu tư dự đoán chính phủ Mỹ và Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ phải mang những động thái mới để kích thích nền kinh tế.

Ảnh minh họa

Tỷ giá USD toàn cầu giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng tiền xanh so với những đồng tiền cốt lõi khác, giảm một,57phần trăm xuống 99,46 điểm vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,một9phần trăm lên một,một048. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,một4phần trăm xuống một,hngười nàomột84.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,hngười nào7phần trăm xuống một09,hngười nào8.

Tỷ giá USD giảm mạnh sau lúc báo cáo chỉ ra số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng cao chưa từng thđó. Tình hình này lúcến cho những nhà đầu tư dự đoán chính phủ Mỹ và Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ phải mang những động thái mới để kích thích nền kinh tế.

Số người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp đã tăng lên mức kỉ lục, với hơn 3 triệu người vào tuần trước do những giải pháp nghiêm nhặt để ngăn chặn đại dịch COVID-một9 đã lúcến cho nhiều hạ tầng buộc phải đóng cửa, tạo ra một làn sóng thải hồi trên toàn quốc.

Quincy Krosby, chiến lược gia thị trường tại Prudential Financial ở Newark, New Jersey nhận định, nếu những con số này tiếp tục trong 3 hoặc 4 tuần, nhu cầu tương trợ tài chính sẽ tăng cao, đặc thù là tương trợ tiền tệ từ Fed.

Thống kê thất nghiệp được công bố ngay sau lúc Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết Mỹ mang thể đang trong thời kì suy thoái.

Trong lúc đó, cổ phiếu tăng điểm trong ngày thứ 3 liên tục lúc giới đầu tư mang loại nhìn lạc quan vào triển vọng của những giải pháp kích thích bổ sung.

Thứ Tư (hngười nào5/3), Thượng viện Mỹ đã nhất trí ủng hộ dự luật tương trợ tài chính trị giá hngười nào nghìn tỉ USD nhằm trợ giúp những người lao động thất nghiệp và những nghình công nghiệp bị tổn thương bởi dịch Covid-một9, cũng như sản xuất hàng tỉ USD khác để tậu thiết bị y tế cần thiết.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết bước đi tiếp theo của chính phủ sẽ là đưa ra luật khắc phục nghỉ phép gia đình, lương hưu, viện trợ lương thực và tương trợ nhiều hơn cho chính quyền tiểu bang và địa phương.

Trước đó, Fed đã đưa ra những chương trình cho vay và tậu trái phiếu mới trong một nỗ lực giảm bớt căng thẳng thị trường. Ngoài ra, cơ quan này cũng cam kết hoán đổi USD với những nhà băng trung ương to khác sau lúc nhu cầu tích trữ đồng tiền xanh tăng vọt, đưa đồng tiền này lên mức cao nhất trong 3 năm so với đồng euro, đạt đỉnh trong 35 năm so với đồng bảng Anh và mức cao nhất trong một7 năm so với đồng USD Úc.

Các nhà phân tích ngoại hối tại Bank of America cho biết, mặc dù những giải pháp mới nhất của Fed đã giúp thị trường tị nạnhnh tĩnh hơn, nhưng cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-một9 và việc nền kinh tế toàn cầu đang bị phong tỏa sẽ lúcến cho những thị trường tiếp tục ở trong tình trạng hỗn loạn, theo Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*