vay tiền nóng

MSB khẳng định việc MSB mua 500 tỉ đồng trái phiếu của OCI là hoàn toàn hợp pháp

Về việc MSB tậu 500 tỉ đồng trái phiếu của IOC, nhà băng khẳng định việc tậu bán trái phiếu giữa IOC và MSB cũng như việc khắc phục tranh chấp của những bên tại cơ quan tòa án đã được thực hiện theo đúng trình tự và qui định của pháp luật.

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa với thông tin chính thức về việc MSB tậu 500 tỉ đồng trái phiếu của CTCP Dịch vụ Hỗ trợ và Phát triển đầu tư – IOC.

Diễn biến việc MSB tậu 500 tỉ đồng trái phiếu của IOC

MSB cho biết ngày một/9/hngười nào0mộtmột, nhà băng kí hợp đồng tậu 500 trái phiếu với tổng trị giá là 500 tỉ đồng đồng do IOC phát hành. Đến hạn thanh hao toán, IOC ko trả được nợ nên MSB đã khởi kiện ra Tòa án với thẩm quyền theo qui định. 

Vụ án được khắc phục bằng quyết định xác nhận sự thỏa thuận của những đương sự số 08/hngười nào0một6/QĐST-KDTM ngày hngười nào8/9/hngười nào0một6 của Tòa án TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Theo đó, IOC phải thanh hao toán nợ cho MSB số tiền 687,9 tỉ đồng và lãi phát sinh kể từ thời khắc thi hành án.

Do IOC ko thực hiện nghĩa vụ thanh hao toán theo Quyết định của Tòa án với hiệu lực pháp luật nên MSB đã làm đơn yêu cầu thi hành án và được Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Hội An, tỉnh Quảng Nam thụ lí khắc phục theo Quyết định thi hành án số một9/QĐ-CCTHA ngày 7/một0/hngười nào0một6.

Kết quả xác minh của Cơ quan thi hành án cho thđấy toàn bộ khu du lịch Sunrise Hội An Beach Resort của IOC ko được sử dụng để bảo đảm cho bất kì nghĩa vụ nào cũng như vô với tranh chấp với bất kì tổ chức, tư nhân nào nên đủ điều kiện để xử lí thi hành án.

Vì vậy, ngày 30/một/hngười nào0một8, Chi cục THADS TP Hội An đã ra Quyết định số 04/QĐ-CCTHADS về việc cưỡng chế kê biên, xử lí tài sản của IOC liên quan tới khu du lịch này để thi hành án.

Ngày hngười nào/8/hngười nào0một8, Cục THADS tỉnh Quảng Nam đã ra Quyết định số một8 về việc rút hồ sơ thi hành án từ Chi cục THADS TP Hội An để khắc phục theo qui định.

Sau lúc rút hồ sơ và kế thừa kết quả thi hành án, Cục THADS tỉnh Quảng Nam tiến hành những giải pháp xác minh chi tiết về tài sản kê biên và xãi hợp tổ chức họp với Ban Chỉ đạo THADS tỉnh Quảng Nam để với phương án kê biên, cưỡng chế tài sản.

Ngày mộthngười nào/mộthngười nào/hngười nào0một8, Cục THADS tỉnh Quảng Nam đã tổ chức kê biên đối với toàn bộ tài sản của IOC tại Khu du lịch Sunrise Hội An Beach Resort theo Quyết định cưỡng chế kê biên, xử lí tài sản của IOC số 04/QĐ-CCTHADS ngày 30/một/hngười nào0một8 của Chi cục THADS TP Hội An. Sau lúc kê biên, toàn bộ tài sản được Cục THADS tỉnh Quảng Nam ủy quyền IOC tiếp tục quản lí, sử dụng.

Ngày hngười nào7/9/hngười nào0một9, Cục THADS tỉnh Quảng Nam ra Thông báo số 793/TB/THADS công bố kết quả thẩm định giá lại tài sản kê biên của IOC là 87hngười nào tỉ đồng đồng để làm cơ sở vật chất xác định giá khởi điểm bán đấu giá.

Ngày hngười nào8/hngười nào/hngười nào0hngười nào0, Cục THADS tỉnh Quảng Nam đã phát hành Thông báo về việc bán đấu giá tài sản kê biên của IOC số một86/TB-CTHADS để bán đấu giá tài sản thu hồi khoản nợ cho MSB.

Trong quá trình tổ chức Thi hành án, IOC nhiều lần với Đơn đề nghị TAND Tối cao, VKSND Tối cao xem xét lại Quyết định số 08 của TAND TP Hội An theo thủ tục giám đốc thẩm và quá trình tổ chức THA của Cục THA Quảng Nam nhưng đều nhận được văn bản trả lời là ko với căn cứ.

Ngày hngười nào/3/hngười nào0hngười nào0, TAND tỉnh Quảng Nam ra Quyết định vận dụng giải pháp nguy cấp tạm thời số 0một/hngười nào0hngười nào0/QĐ-BPKCTT buộc Cục THADS tỉnh Quảng Nam tạm hoãn việc bán đấu giá tài sản bị kê biên thi hành án liên quan tới mộthngười nào căn Villas.

Quyết định này đang bị MSB, Cơ quan thi hành án và những cơ quan chức năng khác đề nghị, xem xét về tính hợp pháp của văn bản do với hậu quả gây thiệt hại cho đương sự cũng như thiệt hại Nhà nước theo qui định của pháp luật.

Ngày 4/3/hngười nào0hngười nào0, Tổng Cục Thi hành án dân sự ra văn bản số 663/TCTHADS-NVmột về việc hướng dẫn thi hành án của Công ty IOC. Trong văn bản nêu rõ: Cục THADS tỉnh Quảng Nam ko với cơ sở vật chất hoãn thi hành án và cần tiếp tục tổ chức thi hành án theo qui định.

Nguồn: MSB.

“Mua bán và khắc phục tranh chấp giữa IOC và MSB được thực hiện theo đúng trình tự “

Liên quan tới tranh chấp trên, MSB cho biết IOC với đầy đủ điều kiện để phát hành trái phiếu. Ngoài ra, Luật chứng khoán hngười nào006 cũng như Nghị đinh số 5hngười nào đều ko qui định tỉ lệ buộc phải giữa vốn điều lệ và tổng mức trái phiếu phát hành.

Theo Luật Chứng khoán, để phát hành trái phiếu ra sức chúng, tổ chức phát hành chỉ cần với vốn điều lệ từ một0 tỉ đồng trở lên. Đối với việc phát hành trái phiếu riêng lẻ của IOC, Nghị định 5hngười nào ko với qui định về mức vốn điều lệ tối thiểu phải đăng kí.

Mặt khác, việc IOC phát hành trái phiếu cho MSB – là tổ chức tín dụng thì ko vận dụng điều kiện về tỉ suất lợi nhuận sau thuế tị nạnhnh quân của ba năm liên tục.

Nghị định 5hngười nào – văn bản pháp luật chuyên nghình về phát hành trái phiếu thuộc hệ thống văn bản pháp luật về chứng khoán cũng ko qui định về tỉ suất lợi nhuận này. Lãi suất trái phiếu IOC được xây dựng theo Điều 9 Nghị định 5hngười nào và đã được tư vấn bởi CTCP chứng khoán Đại Dương theo đúng qui định của pháp luật.

MSB cũng khẳng định IOC phát hành trái phiếu thông qua tổ chức phát hành là tổ chức chứng khoán nên về thủ tục và điều kiện phát hành trái phiếu tổ chức chứng khoán cũng là đơn vị với trách nhiệm rà soát hồ sơ, thủ tục pháp lí trước lúc những nhà đầu tư tậu.

Theo đó, việc tậu bán và khắc phục tranh chấp giữa IOC và MSB được thực hiện theo đúng trình tự và qui định của pháp luật. MSB đang tiếp tục xãi hợp với những cơ quan chức năng để đảm bảo những nghĩa vụ và quyền lợi hợp pháp của nhà băng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*