vay tiền nhanh trong ngày

Nếu ngừng xuất khẩu gạo, đại diện lãnh đạo 13 tỉnh ĐBSCL và 20 doanh nghiệp lớn lo vỡ trận | Kinh doanh

BizLIVE – Hầu hết đại diện lãnh đạo một3 tỉnh ĐBSCL và những doanh nghiệp xuất khẩu gạo đều thống nhất đề nghị Chính phủ cho xuất lại, nếu ko giá lúa gạo sẽ tụt dốc và gây vỡ trận ngay.

Trên ý thức ghi nhận, tập vừa ý kiến báo cáo của những bên liên quan cũng như rà soát giám định nguồn cung và tình hình xuất khẩu gạo, tổng hợp trình lên Thủ tướng để xem xét sở hữu quyết định thích hợp trong quản lý xuất khẩu gạo, chiều ngày hngười nào6/3, Bộ Công Thương đã tổ chức cuộc họp do Thứ trưởng Trần Quốc Khánh chủ trì.

Dự kiến ngày hngười nào8/3 tới, Thủ tướng sẽ sở hữu quyết định chính thức về việc tạm ngừng hay cho xuất khẩu gạo trở lại.

Thành phần tham gia cuộc họp trên gồm đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, lãnh đạo UBND TP.HCM và những tỉnh, thành xã thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), lãnh đạo Hiệp hội Lương thực Việt Nam và hngười nào0 đại diện doanh nghiệp sở hữu kyên ngạch xuất khẩu gạo to. 

Tại cuộc họp, hầu hết những tỉnh đều tỏ ra lo lắng trước quyết định tạm ngừng xuất khẩu gạo của Thủ tướng Chính phủ, và mọi người đều thống nhất đề nghị Thủ tướng cho xuất khẩu gạo trở lại. 

Lãnh đạo những địa phương cho biết, vụ Đông Xuân năm nay những diện tích đều cho năng suất và sản lượng tốt, hạn hán xâm nhập sở hữu tác động nhưng ko đáng kể, vụ Hè cổ Thu những địa phương cũng đang chuẩn bị xuống giống. Vì vậy, hầu hết một3 tỉnh ĐBSCL và những doanh nghiệp xuất khẩu gạo đều thống nhất đề nghị chính phủ cho xuất lại gạo, nếu ko giá lúa gạo trên thị trường sẽ tụt dốc và gây vỡ trận ngay.

Mđó ngày hôm nay giá lúa gạo trên thị trường chỉ giảm 500 đồng/kg là vì đợi tới ngày hngười nào8/3, xem quyết định của Thủ tướng như thế nào. Theo dự đoán từ cuộc họp, nếu ko cho xuất khẩu gạo lại kiên cố giá lúa gạo trên thị trường sẽ rơi tự do.

Một doanh nghiệp xuất khẩu gạo to ở ĐBSCL (xin dấu tên) cho biết, hiện nay lượng hợp đồng xuất khẩu đã ký của doanh nghiệp phải giao hàng trong tháng 4 sắp một0.000 tấn, trị giá hơn 4 triệu USD, nhưng việc Tổng cục Hải quan tạm ngừng đột ngột thông quan những đơn hàng gạo xuất khẩu từ ngày hngười nào4/3, làm cho những doanh nghiệp xuất khẩu gạo lâm vào tình thế rất khó khăn.

Các lô hàng đang xếp dang dở ở cảng bị ngừng đột ngột, đối mặt phí lưu tàu, lưu contngười nàoner và mức giá rút hàng đem về là con số quá to, ngoài sự chịu đựng của tất cả doanh nghiệp và ko theo bất cứ tiền lệ nào; việc tạm ngừng – nếu sở hữu cũng nên theo lộ trình và sở hữu thời kì cho doanh nghiệp sắp xếp lại ít nhất hngười nào tuần.

Ngoài ra, việc ko giao được hàng làm cho doanh nghiệp đối mặt rủi ro phải tình nhâni thường hợp đồng cho đối tác theo những Luật Thương mại quốc tế, tác động hình ảnh chung của nghình gạo Việt Nam. Cũng theo ý kiến trên, việc ngừng xuất khẩu gạo sẽ gây tác động to toàn nghình lương thực, nông dân giảm thu nhập và ko nên vì an ninh lương thực mà đề nghị nông dân phải gánh hết trách nhiệm này.

Ngoài ra, những nhà máy chế biến gạo chỉ làm duy nhất mặt hàng nào mà ko sở hữu nghình hàng nào thay thế, hàng trăm viên chức của nhà máy phải đối mặt với cảnh thôi việc, và những khoản vay tín dụng ko sở hữu ngoại tệ để những doanh nghiệp đáo hạn nhà băng, kéo theo khó khăn chung nghình nhà băng và những nghình phụ trợ, như bao tị nạnh, vận chuyển, logistic… ko xoay xở kịp theo những thay đổi này, khả năng bị hủy bỏ nhiều đơn hàng và thiệt hại rất to.

Do vậy, kiến nghị Chính phủ cho tiếp tục thông quan ngay những lô hàng hiện tại tới ngày một5/4/hngười nào0hngười nào0, hoặc sở hữu lộ trình hợp lý vì càng kéo dài doanh nghiệp càng thiệt hại do phí lưu hàng tại cảng, tàu đang đợi ăn hàng…

Ông Nguyễn Vĩnh Trọng, Giám đốc Công ty TNHH Việt Hưng (tỉnh Tiền Giang) là một trong những doanh nghiệp từng xuất khẩu 80phần trăm lượng gạo của doanh nghiệp sang Trung Quốc cho rằng: “Vì phải đặt an ninh lương thực quốc gia lên hàng đầu nên chúng tôi thống nhất tuân theo chỉ đạo của Chính phủ. Tình hình dịch bệnh tuy kiểm soát được nhưng vẫn sở hữu tín hiệu gia tăng, cùng với xâm nhập mặn đang diễn biến xấu nên dự kiến vụ Hè cổ Thu hngười nào0hngười nào0 sản lượng sẽ giảm mạnh nên Chính phủ yêu cầu ngưng xuất khẩu gạo để rà soát, giám định lại tình hình trong nước là hợp lý. Tuy nhiên, cần sở hữu kế hoạch cụ thể để những doanh nghiệp sắp xếp và tuân theo, vì những lô hàng ở cảng đã đóng ko được thông quan sẽ gây thiệt hại to cho doanh nghiệp”. 

Ông Nguyễn Quang Hòa, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dương Vũ cho biết, quý I/hngười nào0hngười nào0, thông thường những hợp đồng sẽ được ký và giao hàng rải đều trong năm nhưng do tình hình dịch bệnh nên thị trường sở hữu vấn đề về lưu thông phân xãi, đang lúc lộn xộn khách hàng tranh thủ chốp thời cơ tậu nhanh hao, bán nhanh hao nên muốn nhập gấp để muốn bán được giá cao.

Điển hình, thị trường Trung Quốc thời kì qua do dịch bệnh nên bất ổn hiện tại tình hình ổn định lại họ muốn tăng nhập cùng một lúc; rồi những nước nhập khẩu to như Indonesia, Philippines, Malaysia cũng đẩy mạnh nhập khẩu, nhưng thực ra nhu cầu gạo của họ năm nay ko tăng bao nhiêu so với năm ngoái, một lúc họ nhập khẩu đủ rồi sẽ ko nhập nữa.

“Không phải lúc này tốc độ nhập khẩu cao rồi mđó tháng sau cũng vẫn nhập khẩu với tốc độ tương tự, lúc họ đã nhập đủ lượng hàng cần thiết sẽ ngưng ko nhập nữa. Trong thương nghiệp, khách hàng thường ăn hàng mạnh trong những lúc tranh tối, tranh tháng sáng như thế này.

Gạo là loại hàng hóa để lâu được lúc nhập về họ phải tính toán và tranh thủ bán ngay, kể cả giá tàu vận chuyển sở hữu cao lên một tí cũng chấp nhận để đưa hàng về cho kịp, vì vậy, lượng hàng bán ra sở hữu cao hơn nhiều so với cùng kỳ là vậy. Đối với thị trường trong nước việc giá gạo tăng nhẹ ko thể gọi sốt giá, mà do tác động tâm lý sợ bị nhữngh ly do dịch bệnh của người dân nên tậu dồn dập lượng gạo dự trữ trong nhà”, ông Hòa san sớt.

Riêng đối với mặt hàng nếp và những loại gạo đặc sản đơn thuần là hàng hoá xuất khẩu, ko phải mặt hàng an ninh lương thực (gạo IR 50404) là những hàng hoá đặc thù và mang lại trị giá cao, phải xây dựng hàng chục năm mới sở hữu được một lượng khách hàng nhất định, nếu ngưng lại thì mất thị trường vào tay Thái Lan. Do vậy, hầu hết những doanh nghiệp đề nghị Chính phủ cho xuất khẩu thông thường. 

Theo những số liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và kinh nghiệm thực tế, lượng gạo Việt Nam ko thiếu và ko tác động tới an ninh lương thực, vì vậy nên cho doanh nghiệp tiếp tục xuất khẩu như thông thường, vì sau ba tháng lại sở hữu vụ mới Hè cổ Thu hngười nào0hngười nào0 và lượng gạo thừa để xuất khẩu hàng năm là hơn 6 triệu tấn, sau lúc đã trừ lượng tổng tiêu tiêu dùng cả nước (cho toàn bộ lượng gạo để ăn, dự trữ, làm giống, chăn nuôi và hao hụt …) là hngười nàohngười nào triệu tấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*