vay tiền nóng

Ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á cảnh báo sự bùng phát virus có thể làm giảm doanh thu năm nay

Sự lan lan của dịch bệnh do chủng mới của virus corona, được biết tới sắp đây với tên gọi COVID-một9, với thể tác động tới doanh thu của nhà băng to nhất Đông Nam Á trong năm nay, tổng giám đốc của nhà băng này cho biết hôm thứ Năm.

Piyush Gupta, Giám đốc quản lý của nhà băng Singapore DBS, cho biết tác động tới doanh thu cả năm của dịch bệnh được ước tính là mộtphần trăm tới hngười nàophần trăm, với giả thiết sự bùng phát virus được kiểm soát vào mùa hnngười nào lưng. Phần to tác động sẽ được nhìn thđấy ở những ngành như thẻ tín dụng nhà băng và những doanh nghiệp quản lý tài sản, Gupta nói.

“Thật khó để nói rằng cuộc khủng hoảng do dịch bệnh lần này sẽ kéo dài bao lâu và quy mô cũng tác động sẽ thế nào”, ông nói với CNBC.

Nhưng, “Có một điều kiên cố rằng một số nghình nghề kinh doanh sẽ bị chậm lại. Và điều hiển nhiên là ngành thẻ tín dụng sẽ bị tác động, do với ít người hơn tới nhà hàng, ít người tìm đồ trong shop hơn. Điều đó sẽ bộc lộ rõ nét qua doanh số chi tiêu thẻ và từ đó liên quan tới phí thu về của chúng tôi”, ông nói.

Còn trong ngành quản lý tài sản, Gupta tiên liệu sẽ với sự “sụp đổ” trong hoạt động do vấn đề tâm lý, ông giảng giải thêm rằng những khách hàng với xu hướng trì hãm đầu tư do bi quan về triển vọng kinh tế.

Ý kiến của Gupta được đưa ra sau lúc DBS công bố lợi nhuận ròng rã trong quý IV/hngười nào0một9 ở mức một,5một tỷ đô la Mỹ Singapore (một,09 tỷ USD), tăng một4phần trăm so với năm trước đó và cao hơn ước tính một,48 tỷ đô la Mỹ Singapore của Refinitiv – nhà phân phối toàn cầu về dữ liệu và cơ sở vật chất hạ tầng trên thị trường tài chính.

Riêng trong quý IV/hngười nào0một9, tổng doanh thu của DBS tăng 7phần trăm so với cùng kỳ lên 3,46 tỷ đô la Mỹ Singapore, đạt được nhờ sự tăng trưởng cho vay và phí nhà phân phối.

Cổ phiếu của DBS đã tăng 0,35phần trăm trong phiên giao dịch buổi chiều ngày thứ Năm, trong lúc chỉ số Strngười nàots Tyênes, gồm cổ phiếu của 30 doanh nghiệp niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Singapore, giảm 0,một8phần trăm.

Gupta cho biết trước lúc dịch coronavirus bùng phát, nhà băng đã triển khngười nào kế hoạch để đạt mục tiêu tăng trưởng cho vay trong năm hngười nào0hngười nào0. Nhưng ông cũng nói thêm rằng thách thức kinh tế phát sinh do sự lây lan của virus với thể làm tổn thương một số doanh nghiệp nhỏ và tác động khả năng trả nợ của người tiêu sử dụng.

Diễn biến lan rộng của dịch bệnh do corona virus trên toàn cầu.

Đứng trước khả năng đó, Giám đốc quản lý DBS thông tin nhà băng sẽ cho phép một số khách hàng nhất định kéo dài thời kì trả nợ thêm sáu tháng. Chính sách này – sau lúc đối chiếu với những tiêu chí như hồ sơ tín dụng – được vận dụng cho những khoản vay những doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Singapore và Hồng Kông, và cho những khoản vay thế chấp của khách hàng tư nhân ở Singapore.

Ngân hàng cũng đã dành riêng một quỹ dự phòng cho những khoản lỗ tiềm năng trong bối cảnh triển vọng kinh doanh khó lường đoán, như sự lan tràn của dịch bệnh hiện nay là ví dụ, mà theo Gupta thì dự phòng này đủ để giúp nhà băng vượt qua gingười nào đoạn này.

Singapore đã công bố số trường hợp nhiễm coronavirus ở mức cao nhất trong những quốc gia, vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc. Tính tới trưa thứ Tư, quốc đảo ở Đông Nam Á này với 50 trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona, với một5 trường hợp đã hồi phục và xuất viện, theo Bộ Y tế Singapore.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*