vay tiền nóng

Ngân hàng tung hàng loạt chương trình ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp trong dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-một9, nhiều nhà băng đã đưa ra hàng loạt chương trình như ưu đãi tiền lời, miễn giảm lãi vay, gói cho vay mới… để tương trợ doanh nghiệp.

Tình hình dịch COVID-một9 đang diễn biến phức tạp đã tác động nặng nề tới kinh tế toàn cầu cũng như Việt Nam và sở hữu rất nhiều doanh nghiệp phải tạm giới hạn hoạt động, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiện nay hoạt động của nhiều doanh nghiệp đang bị ngừng trệ, thậm chí giới hạn hẳn, vì vậy nhu cầu vay vốn trên thị trường đang sở hữu xu hướng giảm.

Mặt khác, báo cáo phát hành ngày hngười nào/3 của Moody’s cũng nhận định, chất lượng tài sản trong những nhà băng Việt Nam sẽ gặp rủi ro vì COVID-một9. Nếu dịch bệnh kéo dài, nợ xấu trong khu vực sản xuất kinh doanh, thương nghiệp và một số ngành khác theo đó sẽ tăng lên, do Việt Nam phụ thuộc nhiều vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Điều này đã đặt ra thách thức cho nghình nhà băng trong việc duy trì ổn định tình hình kinh doanh, giữ tỉ lệ nợ xấu ở mức thấp cũng như xem xét điều chỉnh kế hoạch kinh doanh hngười nào0hngười nào0.

Nhằm gỡ thế khó cho doanh nghiệp cũng như tránh rủi ro cho mình, nhiều nhà băng đã đưa ra hàng loạt chương trình như ưu đãi tiền lời, miễn giảm lãi vay, gói cho vay mới…

Hàng loạt nhà băng triển khngười nào nhiều giải pháp tương trợ doanh nghiệp

Tại buổi làm việc giữa Ngân hàng Nhà nước với mộthngười nào nhà băng thương nghiệp, Tổng Giám đốc TPBank, ông Nguyễn Hưng cho biết trước lúc sở hữu Thông tư 0một, TPBank đã chủ động xem xét danh mục khách hàng, sau đó tham gia ý kiến đóng góp xây dựng thông thư và sở hữu giải pháp cụ thể tương trợ cho khách hàng.

Trong danh mục khách hàng phân tích sở hữu khoảng hngười nào0phần trăm khách hàng bị tác động nặng, 40phần trăm khách hàng còn lại tác động tương đối, 40phần trăm khách hàng khác ít bị tác động, một3phần trăm ko bị tác động như hàng tiêu tiêu dùng, thiết yếu…

Từ lúc Thông tư 0một sở hữu hiệu lực tới nay, TPBank dự kiến trong tháng 3 xem xét giãn nợ khoảng hngười nào00 khách hàng với dư nợ một500 tỉ đồng. Tổng số khách hàng bị tác động khoảng hngười nào0-30 nghìn tỉ đồng/tổng dư nợ.

Ông Từ Tiến Phát, Phó Tổng Giám đốc nhà băng ACB cho biết, từ ngày một8/3, nhà băng đã tiếp nhận 39hngười nào yêu cầu tương trợ khách hàng với tổng dư nợ hơn 4.000 tỉ đồng.

Về cho vay mới, trước thời khắc vào tháng một, ACB đã công bố gói cho vay hngười nào5.000 tỉ đồng, tiền lời thấp hơn từ một-hngười nàophần trăm/năm. Đến cuối tháng hngười nào thì ACB đã nhận tiền khoản vay hngười nàomột.900 khách hàng với hơn hngười nào0.000 tỉ đồng, cam kết sẽ mở rộng gói này sau lúc sử dụng hết.

Với nhóm khách hàng tác động nặng nề và trực tiếp bởi dịch, ACB phân phối thêm gói tín dụng 5.000 tỉ đồng, cho vay để khách hàng khôi phục hoạt động kinh doanh sau dịch bệnh, ACB để ân hạn mộthngười nào tháng, sau mộthngười nào tháng khách hàng mới thực hiện thanh hao toán.

Tại SHB, Phó Tổng Giám đốc Ninh Thị Lan Phương san sẻ ngay sau lúc sở hữu dịch bệnh và sở hữu sự chỉ đạo kịp thời của NHNN thì SHB đã sở hữu một số giải pháp và chính sách như: Phát dung dịch diệt khuẩn, khẩu trang, đối với những nhà sản xuất chuyển tiền thì giảm 30-50phần trăm, đối với khách gửi tiền trực tuyến thì cùng thêm tiền lời 0,4-0,5phần trăm, đối với khách hàng gửi tiền tiết kiệm và cho vay tư nhân thì sẽ tặng gói bảo hiểm COVID-một9.

SHB cũng rà soát những hoạt động kinh doanh của những doanh nghiệp tác động bởi COVID-một9 để đưa ra những gói tương trợ thích hợp. Ngân hàng đã thành lập Ban chỉ đạo COVID-một9 do đồng chí Tổng Giám đốc làm Trưởng ban và sở hữu ba Phó tổng phụ trách ba mảng.

HDBank dành một0.000 tỉ đồng tương trợ doanh nghiệp phân bình ổn giá. (Nguồn: HDBank)

Đối với HDBank đã triển khngười nào gói tiền lời ưu đãi, linh hoạt chỉ từ 6,5phần trăm/năm với những gói vay ngắn hạn (từ một tháng tới 6 tháng), dành cho khách hàng doanh nghiệp phân phối hàng hóa, nhà sản xuất cho Liên Hiệp Hợp Tác Xã Thương Mại TP HCM (Sngười nàogon Co.op) tới lúc sở hữu thông tin hết dịch bệnh COVID-một9.

Tỉ lệ cho vay trên tài sản đảm bảo lên tới 90phần trăm và hạn mức mở rộng tài trợ theo hợp đồng cung ứng lên tới 70phần trăm.

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, HDBank dành 5.000 tỉ đồng tài trợ ưu đãi, tiền lời ưu đãi chỉ 6,5phần trăm/năm; dành 3.000 tỉ đồng tài trợ những doanh nghiệp hoạt động trong ngành phân phối dược, thiết bị-vật tư y tế; nhằm đáp ứng nhu cầu và phân bình ổn thị trường sản phẩm.

“Ông to” nghình nhà băng dự kiến gia tăng qui mô tín dụng lên hàng trăm nghìn tỉ đồng

Không đứng ngoài cuộc, Vietcombank cũng cho biết đã triển khngười nào luôn một số giải pháp nhằm san sẻ tương trợ khách hàng bị tác động bởi dịch COVID-một9.

Cụ thể, nhà băng thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giãn thời hạn trả nợ, ko tính tiền lời phạt quá hạn. Vietcombank cũng giảm tiền lời đối với dư nợ hiện hữu, cụ thể giảm mộtphần trăm/năm đối với dư nợ vay VND ngắn hạn; giảm một,5phần trăm/năm đối với dư nợ vay VND trung dài hạn; giảm tiền lời 0,5phần trăm/năm đối với dư nợ vay USD ngắn hạn; giảm 0,75phần trăm/năm đối với dư nợ vay USD trung dài hạn; cho vay mới với tiền lời ưu đãi giảm tối đa tới mộtphần trăm/năm đối với VND và 0,5phần trăm/năm đối với USD cho những khách hàng thuộc những ngành trên đáp ứng điều kiện vay vốn của Vietcombank.

Cùng với đó, Vietcombank ban hành những chương trình cho vay với tiền lời thấp (tiền lời thấp nhất sở hữu thể xuống tới 5phần trăm) để ưu đãi cho những khách hàng tốt, trong đó sở hữu khách hàng chịu tác động bởi dịch bệnh COVID-một9.

Qui mô dư nợ ban sơ Vietcombank dự kiến tương trợ những khách hàng bị tác động sắp 78.000 tỉ đồng. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp và lan rộng, Vietcombank đang xem xét mở rộng thêm đối tượng khách hàng được ứng dụng, đồng thời xem xét mở rộng qui mô dư nợ được tương trợ sở hữu thể lên tới mộthngười nào0.000 tỉ đồng.

“Ông to” VietinBank cũng thông tin gia tăng qui mô gói tín dụng với tiền lời thấp nhất thị trường lên sắp 30.000 tỉ đồng với tiền lời cho vay bằng VND giảm thêm một,5phần trăm/năm và 0,5-0,7phần trăm/năm đối với USD so với những chương trình trước đây để tương trợ doanh nghiệp.

Hiện VietinBank đang cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn/giảm lãi vay, tạm thời giữ nguyên nhóm nợ đối với những khoản vay thích hợp qui định của NHNN và xem xét cho khách hàng vay mới/tiếp tục vay vốn để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh; thực hiện cải nhữngh thủ tục cho vay, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, giúp người dân thuận tiện trong việc tiếp cận tài chính tín dụng và những sản phẩm, nhà sản xuất nhà băng với mức giá hợp lí.

Ngoài ra, VietinBank tiếp tục triển khngười nào những chương trình tín dụng ko giới hạn qui mô đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp, ưu đãi tiền lời cho vay nhất định, vay ưu đãi lãi tri ân… với tiền lời cho vay thấp hơn từ một,hngười nào5phần trăm – 3phần trăm/năm so với thông thường.

NHNN cho biết tính tới giữa tháng 3, những nhà băng đã bước đầu xem xét cơ cấu lại hngười nàomột.753 tỉ đồng cho những doanh nghiệp khó khăn; miễn giảm lãi vay cho 8.000 khách hàng với số tiền trên 350 tỉ đồng; đang xem xét giảm lãi vay cho 34.350 khách hàng với dư nợ một85.000 tỉ đồng; tiếp tục cho vay mới 5.493 khách hàng với doanh số cho vay dự kiến hngười nào4.000 tỉ đồng. Bên cạnh đó, nhiều nhà băng đã miễn phí hoàn toàn hoặc giảm phí nhà sản xuất giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*