vay tiền nóng

Ở tù, Phạm Công Danh vẫn được VKS đề nghị giao thêm tài sản

Đang ở tù, ông Phạm Công Danh (người tậu lại TRUSTBank từ bà Hứa Thị Phấn và đổi tên thành VNCB nay là CB) được VKS đề nghị giao thêm một7 bất động sản.

Viện trưởng VKS TP.HCM vừa ra quyết định kháng nghị phần dân sự của đại án Hứa Thị Phấn (cựu cố vấn cấp cao hợp độngQT TRUSTBank, cựu chủ toạ hợp độngQT Công ty CP Đầu tư phát triển Phú Mỹ) gingười nào đoạn hngười nào gây thiệt hại một.338 tỉ đồng tại Ngân hàng TMCP Đại Tín (TRUSTBank).

Cụ thể, VKS đề nghị TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm theo hướng buộc bị cáo Hứa Thị phấn phải chịu trách nhiệm người yêui thường số tiền hơn 90một tỉ đồng cho Ngân hàng thương nghiệp TNHH một thành viên xây dựng Việt Nam (CB, tiền thân là TRUSTBank sau là VNCB).

Đồng thời, xác nhận toàn bộ mộtmột4 bất động sản là quyền sử dụng đất đang thế chấp tại CB để bảo đảm cho những khoản vay thuộc quyền sử dụng của Công ty tập đoàn Thiên Thanh hao, bị án Phạm Công Danh.

Khi họ hoàn thành những nghĩa vụ trả lãi của hngười nào4 khoản vay đối với nhà băng thì nhà băng phải giải chấp mộtmột4 bất động sản đang thế chấp này nhưng tiếp tục duy trì lệnh kê biên. Việc này để đảm bảo nghĩa vụ dân sự của Tập đoàn Thiên Thanh hao và ông Danh phải thực hiện trong vụ án này cũng như những vụ án khác, giành quyền khởi kiện cho những bên liên quan nếu mang bằng một vụ kiện dân sự khác.

Ông Phạm Công Danh. Ảnh: PLO

Trước đó, tháng mộtmột, xử sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Phấn hngười nào0 năm tù tổng hợp với những bản án gingười nào đoạn một là 30 năm tù. Cấp dưới thân tín là Bùi Thị Kyên Loan (cựu kế toán Công ty TNHH Phú Mỹ, phó giám đốc Công ty TNHH Đầu tư địa ốc Phúc Nguyễn) bị phạt bảy năm tù. Tổng hợp với bản án gingười nào đoạn một, bị cáo phải chấp hành chung là 30 năm tù.

Các bị cáo Lâm Kyên Dũng (cựu giám đốc Công ty TNHH Địa ốc Lam Giang, cháu rể bà Phấn); Lâm Hứa Quỳnh Trinh (cựu thủ quỹ kiêm thủ kho Ngân hàng Chi nhánh Lam Giang, cựu phó phụ trách Phòng ngân quỹ TRUSTBank, con gái bị cáo Dũng); Phạm Hồng Hảo (cựu viên chức TRUSTBank, con dâu bị cáo Dũng) bị phạt từ hngười nào năm án treo tới năm năm tù…

Về nghĩa vụ dân sự, hợp độngXX buộc bị cáo Phấn người yêui thường hơn 437 tỉ đồng, ông Danh và tập đoàn Thiên Thanh hao phải người yêui thường 90một tỉ. Đáng chú ý hợp độngXX quyết định tiếp tục kê biên 97/mộtmột4 bất động sản được xác nhận quyền sử dụng của Tập đoàn Thiên Thanh hao và bị án Phạm Công Danh để đảm bảo nghĩa vụ thi hành án của ông Danh….

VKS cho rằng khoản tiền 90một tỉ, hợp độngXX buộc bà Phấn phải chịu trách nhiệm hình sự nhưng lại buộc ông Danh và Tập đoàn Thiên Thanh hao người yêui thường là trái pháp luật.

Về một7 bất động sản ở Bình Dương thuộc mộtmột4 dòng đang được kê biên để đảm bảo cho nghĩa vụ hngười nào9 khoản vay của bà Phấn chuyển ủy quyền ông Danh và Tập đoàn Thiên Thanh hao (lúc tậu nhà băng). Bà Phấn lại thỏa thuận chuyển nhượng 90phần trăm cổ phần của bà tại Công ty Phú Mỹ cho bà Lý Kyên Chi nhưng là hợp đồng ko được công chứng và ko được những cơ quan mang thẩm quyền ctiếp nhậnận. Trong lúc đó, việc chuyển giao quyền và nghĩa vụ tại TRUSTBank giữa ông Danh và bà Phấn được Ngân hàng nhà nước chấp nhận. Trong đó mang việc chuyển giao mộtmột4 bất động sản nói trên.

Ông Danh đã chuyển số tiền 56,8 tỉ cho bà Phấn để tất toán khoản vay được bảo đảm bằng một7 bất động sản ở Bình Dương. Do đó, một7 bất động sản này phải thuộc quyền quản lý sử dụng của ông Danh và Tập đoàn Thiên Thanh hao.

Bà Chi chỉ trả 90phần trăm cổ phần của bà Phấn để tậu dự án là một36 tỉ. Một phần trong dự án mang một7 bất động sản trên liên quan tới việc bà Phấn đã chuyển ủy quyền ông Danh. Đây là tài sản thế chấp để bảo đảm nghĩa vụ trả nợ 56,8 tỉ đồng.

Như vậy, việc hợp độngXX tuyên Công ty TNHH tập đoàn đầu tư và xây dựng Tân Đông Hiệp (của bà Chi) phải nộp lại số tiền 56,8 tỉ đồng và hơn một4 tỉ đồng tiền lãi và được nhận một7 bất động sản tại Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp là ko mang căn cứ.

Điều này sẽ gây thiệt hại cho nhà nước lúc bà Chi chỉ phải trả những khoản tiền mà được quyền định đoạt một7 bất động sản mà ông danh đã tậu này. Bà chi chỉ được quyền sử dụng một7 bất động sản này lúc phải tậu đúng trị giá thực của nó chứ ko phải là tiền vay và tiền lãi cho nhà băng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*