vay tiền ngân hàng

Quà Tết đến sớm, thị trường bùng nổ vượt 970

Vẫn là cổ phiếu nhà băng

Nhóm cổ phiếu dẫn dắt là nhà băng hôm nay gây ấn tượng cực mạnh. Các mã này vừa rồi tăng rất tốt nên bị chốt lời mạnh. Bất ngờ là chỉ sau hngười nào-3 phiên điều chỉnh tùy mã, cổ phiếu nhà băng lại nhất loạt tăng tiếp, thậm chí nhiều mã ko biết đâu sẽ là đỉnh lịch sử mới.

BID với mức tăng sốc nhất phiên này, đóng cửa trên tham chiếu 5,88phần trăm. Đây là mức tăng mạnh chưa từng thđó của BID trong nhiều năm. BID cũng thiết lập đỉnh cao lịch sử mới ở mốc 54.000 đồng và ko với gì ngăn cản đỉnh cao sẽ còn cao hơn nữa. Khi BID tăng cực mạnh trong tháng mộthngười nào và những ngày đầu tháng một/hngười nào0hngười nào0, ko ít lo ngại cổ phiếu này sẽ tạo đỉnh. Thế nhưng chỉ sau hngười nào phiên điều chỉnh giảm rất nhẹ, giá lại tăng tiếp.

CTG cũng là ngôi sao mới nổi trong nhóm nhà băng, hôm nay tăng 5,5mộtphần trăm và lên đỉnh một5 tháng. CTG gây sốc ở chỗ chỉ một0 phiên kể từ đầu năm hngười nào0hngười nào0 tới giờ đã tăng sắp một7phần trăm, thậm chí còn mạnh hơn cả BID (tăng một5,6phần trăm). Có lẽ do CTG ko với được nhịp tăng dài như BID nên giá “đi tắt”, tăng sắp như dựng đứng.

Tiếc nhất là cổ phiếu hàng đầu nhóm là VCB, chỉ tăng 0,hngười nàohngười nàophần trăm. Cổ phiếu này đã với năm hngười nào0một9 huy hoàng với mức tăng 7mộtphần trăm, mạnh hơn nhiều BID (tăng 4mộtphần trăm). Có lẽ vì vậy sức mạnh của VCB đã chững lại trong tháng một.

Những cổ phiếu nhà băng tăng tốt còn lại là HDB tăng hngười nào,34phần trăm, MBB tăng hngười nào,56phần trăm, STB tăng một,46phần trăm, TCB tăng một,57phần trăm, VPB tăng 0,9hngười nàophần trăm, TPB tăng 0,69phần trăm, ACB tăng hngười nào,58phần trăm, SHB tăng một,35phần trăm. Cổ nhà băng duy nhất giảm là EIB, rơi hngười nào,5phần trăm.

Điều cũng khá bất thần là ngoài cổ phiếu nhà băng, những blue-chips khác tăng giá ko với gì vượt trội. Thị trường hôm nay như thể sân khấu cho nhóm nhà băng. Chỉ vài mã tăng với thể so sánh với nhà băng là FPT tăng một,75phần trăm, MWG tăng một,hngười nào3phần trăm, NVL tăng một,8hngười nàophần trăm, REE tăng hngười nào,39phần trăm.

Những cổ phiếu to khác đã ko tham gia đẩy VN-Index nhiều: VNM tăng nhẹ 0,34phần trăm, VHM giảm 0,hngười nào3phần trăm, VRE giảm một,hngười nàophần trăm, SAB giảm 0,3phần trăm, GAS giảm 0,74phần trăm, MSN giảm 0,53phần trăm…

Thiếu vắng nhiều trụ cột, nhưng VN-Index vẫn đạt kết quả quan yếu là tăng vượt 970 điểm. Thêm nữa, thị trường phân hóa thậm chí còn rất mạnh: Sàn HSX cứ một mã giảm chỉ với 0,9 mã tăng, tức là giảm nhiều hơn. Đó là hiệu ứng ngược của dòng tiền đổ về những mã blue-chips.

Thật vậy, nhóm đầu tư đã ko thể tận dụng được tâm lý mạnh mẽ của thị trường phiên này. Nhiều mã giảm rất sâu như ROS, DLG giảm sàn với hàng triệu cổ phiếu bị bán tháo. SJF giảm 5,99phần trăm, JVC giảm 5,78phần trăm, DRH giảm 5,44phần trăm, HAI giảm 3,38phần trăm, HAR giảm hngười nào,87phần trăm…

Thanh hao khoản tăng, kỳ vọng lên cao

Điểm quan yếu nhất trong phiên tăng bùng nổ vượt 970 điểm là thanh hao khoản đã gia tăng mạnh. Gần tết nhà đầu tư thường với tâm lý ngơi nghỉ, nhưng hôm nay giao dịch rất sôi động.

Tổng trị giá giao dịch tăng mạnh lên hơn 5.000 tỷ đồng, trong đó khoảng hngười nào.một00 tỷ đồng là thỏa thuận. VHN, VIC, VJC, MSN… thỏa thuận hàng trăm tỷ đồng cổ phiếu. Giao dịch khớp lệnh đạt khoảng hngười nào.950 tỷ, cao nhất kể từ đầu tuần.

Thông thường nhà đầu tư hay đợi đợi thanh hao khoản tăng trong thời khắc thị trường vượt ngưỡng kháng cự mới tìm vào. Hôm nay sau lúc VN-Index được đẩy qua 970 điểm, lượng tiền khá to đổ vào càng đẩy giá lên cao hơn. Diễn biến này đã tạo nên phiên bùng nổ mạnh mẽ.

Phiên hôm nay cũng xuất hiện thông tin Mỹ – Trung Quốc ký kết thỏa thuận thương nghiệp gingười nào đoạn một. Thế nhưng thông tin này trước sau cũng sẽ tới và ko còn bất thần nữa. Thị trường hôm nay giao dịch dựa trên sự bùng nổ giá cổ phiếu nhà băng chứ ko phải do tin tương trợ. Thanh hao khoản ở nhóm này cực to. Đơn cử như 8 cổ phiếu nhà băng thanh hao khoản nhất của rổ VN30 đã chiếm 30phần trăm trị giá giao dịch cả hngười nào sàn.

Thị trường vẫn đang với được sự dẫn dắt tích cực của cổ phiếu nhà băng, điều mà chỉ hngười nào ngày trước còn gây nghi ngờ. Điều đó chứng tỏ kỳ vọng của nhà đầu tư vẫn còn rất to.

HSX

HNX

Giá trị Khớp lệnh

Khối lượng Khớp lệnh

Giá trị Khớp lệnh

Khối lượng Khớp lệnh

hngười nào.67hngười nào tỷ đồng (+34phần trăm)

một46,8 triệu (+30phần trăm)

hngười nào77 tỷ đồng (+36phần trăm)

hngười nào3 triệu (+hngười nào3phần trăm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*