vay tiền ngân hàng

Quỹ ETF SSIAM VN30 chính thức được cấp phép chào bán cuối tháng 5

Quỹ ETF SSIAM VN30 đã chính thức được UBCKNN cấp giđấy chứng thực chào bán ra sức chúng ngày hngười nàomột/5/hngười nào0hngười nào0. Quỹ do SSIAM quản lý cùng với thành viên lập quỹ là Công ty Chứng khoán SSI (SSI), Công ty Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam), Công ty Chứng khoán BIDV (BSC); nhà băng gisát hại là Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank); đại lý chuyển nhượng là Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD).

ETF SSIAM VN30 là quỹ hoán đổi danh mục, mang thời kì hoạt động ko giới hạn, sử dụng chiến lược đầu tư thụ động với mục tiêu nhằm mô phỏng sắp nhất mang thể về biến động của chỉ số tham chiếu VN30. Quy mô ban sơ của quỹ dự kiến tối thiểu 50 tỷ đồng.

Dự kiến thời kì IPO sẽ diễn ra khoảng cuối tháng 5/hngười nào0hngười nào0 – cuối tháng 6/hngười nào0hngười nào0. Sau gingười nào đoạn IPO, Quỹ ETF SSIAM VN30 sẽ được niêm yết trên HOSE. Cách thức giao dịch của chứng chỉ quỹ trên sở giao dịch giống với hình thức giao dịch cổ phiếu.

Đây là quỹ ETF thứ hngười nào mô phỏng bộ chỉ số VN30 trên thị trường, nhằm đáp ứng nhu cầu chọn lựa của những nhà đầu tư, đặc trưng là những tổ chức đầu tư nước ngoài, kỳ vọng sẽ thu hút dòng vốn bổ sung vào sản phẩm ETF trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam.

 

Theo SSIAM, chỉ số VN30 đại diện cho 73,4phần trăm trị giá vốn hóa TTCK Việt Nam. Chỉ số này bao gồm 30 mã cổ phiếu mang trị giá vốn hóa thị trường cũng như thanh hao khoản cao nhất sàn HOSE. Các mã cổ phiếu trong rổ chỉ số VN30 là những mã blue-chips thuộc nhiều nghình nghề khác nhau và một số mã cổ phiếu trong số đó đã hết tỷ lệ nắm giữ dành cho nhà đầu tư nước ngoài.

Chỉ số VN30 hiện cũng là chỉ số được vận dụng trong giao dịch chứng khoán phái sinh và tới nay đã được đông đảo những nhà đầu tư trên TTCK Việt Nam biết tới và đầu tư dưới hình thức hợp đồng tương lngười nào.

Chiến lược đầu tư của Quỹ ETF SSIAM VN30 là mô phỏng toàn bộ chỉ số VN30 trên sàn HSX. Sự ra đời của Quỹ ETF SSIAM VN30 với mức giá hoạt động thấp sẽ tạo thêm sự chọn lựa cho những nhà đầu tư trong hàng loạt những sản phẩm quỹ ETF trong thời kì sắp đây trên TTCK Việt Nam, kỳ vọng sẽ giúp gia tăng vốn đầu tư tiếp tục đổ vào thị trường những quỹ đầu tư, cũng như ngày càng tạo dần tập quán đầu tư vào quỹ ETF cho những nhà đầu tư đại chúng trong thời kì tới.

Trước đó, ngày một8/3/hngười nào0hngười nào0, Quỹ ETF SSIAM VNFIN LEAD cũng đã chính thức niêm yết trên HOSE với mã FUESSVFL. Đến thời khắc hiện tại, ETF SSIAM VNFIN LEAD đã thu hút được thêm sắp một00 tỷ đồng từ những nhà đầu tư mới so với thời khắc IPO, nâng quy mô của quỹ lên 357 tỷ đồng, tương ứng hơn 37 triệu chứng chỉ quỹ. Đến cuối tuần này, quy mô của SSIAM VNFIN LEAD dự kiến sẽ đạt mức 400 tỷ đồng. Việc quy mô quỹ ko ngừng mở rộng ngay trong bối cảnh dịch bệnh cho thđấy nhà đầu tư vẫn rất quan tâm tới những sản phẩm của SSIAM./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*