vay tiền nóng

Tăng nhờ dữ liệu lạm phát khả quan của Mỹ

Tỷ giá USD đã tăng cao nhờ được tương trợ bởi dữ liệu lạm phát khả quan của Mỹ, tuy nhiên sự mạnh lên của đồng bảng Anh và đồng yen Nhật đã giữ mức tăng của đồng tiền xanh trong tầm kiểm soát.

Ảnh minh họa

Tỷ giá USD toàn cầu tăng

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng tiền xanh so với những đồng tiền then chốt khác, tăng 0,09phần trăm lên 99,00hngười nào điểm vào lúc 6h35 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD đạt một,0840. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD đạt một,3045.

Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt một09,79.

Tỷ giá USD đã tăng cao nhờ được tương trợ bởi dữ liệu lạm phát khả quan của Mỹ, tuy nhiên sự mạnh lên của đồng bảng Anh và đồng yen Nhật đã giữ mức tăng của đồng tiền xanh trong tầm kiểm soát.

Thứ Năm (một3/hngười nào), Bộ Lao động Mỹ cho biết chỉ số giá tiêu sử dụng (CPI) đã tăng 0,hngười nàophần trăm, đúng với kì vọng trước đó, trong lúc CPI hàng năm tăng lên hngười nào,5phần trăm, vượt dự đoán ở mức hngười nào,3phần trăm.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), Jerome Powell, đã nhận định rằng tốc độ lạm phát cao hơn sẽ tác động tới hành động của nhà băng trung ương. Mặc dù vậy, báo cáo lạm phát mới nhất chỉ ra khó sở hữu thể thay đổi ý kiến của Fed về chính sách tiền tệ vì dữ liệu giá tiêu sử dụng tư nhân cơ bản, chỉ số lạm phát thông dụng của cơ quan này, vẫn nằm dưới mức mục tiêu hngười nàophần trăm.

High Frequency Economics khẳng định cứng cáp dữ liệu kinh tế của Mỹ vào thứ Năm (một3/hngười nào) sẽ ko tác động tới lập trường chính sách của Fed.

Trong lúc đó, đồng bảng tăng giá lúc trước bối cảnh Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson, đang chú ý tới vấn đề kích thích tài khóa sau lúc phê chuẩn việc từ nhiệm của Bộ trưởng tài chính nước này, ông Sajid Javid.

Theo Financial Tlặnges, Bộ trưởng tài chính đã từ nhiệm sau lúc Thủ tướng Anh yêu cầu ông thải hồi những cố vấn thân cận nhất của mình.

Ở một diễn biến khác, những chuyên gia phân tích đang dự đoán nền kinh tế khối Liên minh châu Âu (EU) sẽ đi xuống tốc độ tăng trưởng của khu vực này tiếp tục trì trệ.

Theo nhận định của một số chuyên gia, khu vực đồng euro vẫn là khu vực tăng trưởng thấp, ktrằnm theo đó là động lực lạm phát yếu và hiệu quả của những tài sản tài chính tại đây đều rất thấp.

Bên cạnh đó, tỷ giá USD so với yen Nhật đã giảm do sự phục hồi của nhu cầu đầu tư an toàn phục hồi sau lúc sở hữu số ca tử vong và nhiễm bệnh Covid-một9 tăng đột biến tại Trung Quốc chỉ sau một đêm

Tỷ giá USD so với đô la Mỹ Canada đã tăng 0,05phần trăm lên một,3hngười nào55 USD trước kì vọng rằng OPEC và Nga sẽ sở hữu hành động để ổn định giá dầu trong bối cảnh lo ngại về dịch Covid-một9 đã tác động xấu tới nhu cầu nhiên liệu của Trung Quốc, theo Investing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*