vay tiền nóng

Tăng trong bối cảnh Trung Quốc áp luật an ninh mới với Hong Kong

Tỷ giá USD đã tăng so với những đồng tiền mấu chốt khác trong bối cảnh nhu cầu đầu tư an toàn đi lên lúc Bắc Kinh áp đặt luật an ninh mới đối với Hong Kong làm căng thẳng Mỹ – Trung Quốc xấu đi nhanh hao chóng.

Ảnh minh họa

Tỷ giá USD toàn cầu tăng 

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng tiền xanh so với những đồng tiền mấu chốt khác, giảm 0,40phần trăm lên 99,800 điểm vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,4hngười nàophần trăm xuống một,0903. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,43phần trăm xuống một,hngười nàomột69.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,0hngười nàophần trăm lên một07,63.

Tỷ giá USD đã tăng so với những đồng tiền mấu chốt khác trong bối cảnh nhu cầu đầu tư an toàn đi lên lúc Bắc Kinh áp đặt luật an ninh mới đối với Hong Kong làm căng thẳng Mỹ – Trung Quốc xấu đi nhanh hao chóng.

Thứ Sáu (hngười nàohngười nào/5), Trung Quốc đã tiết lộ chi tiết về kế hoạch thực hiện luật an ninh quốc gia ở Hong Kong, trong đó những cơ quan tình báo của Bắc Kinh thiết lập những căn cứ tại trung tâm tâm tài chính toàn cầu này.

Động thái này làm gia tăng triển vọng bất ổn tại Hong Kong sau cuộc biểu tình năm ngoái.

Các báo cáo về việc áp đặt luật an ninh mới của Trung Quốc đã nhận được sự phản đối mạnh mẽ từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tình hình đã làm những nhà đầu tư quay lưng lại với những tài sản rủi ro, đẩy đồng euro và nhân dân tệ đi xuống.

Căng thẳng trong quan hệ Washington – Bắc Kinh đã leo thang từ đại dịch COVID-một9 với việc Mỹ tăng cường chỉ trích Trung Quốc đã thất bại trong việc ngăn chặn virus với nguồn gốc ở thành thị trấn Vũ Hán lây lan ra toàn toàn cầu.

Hiện tại, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc trên thị trường nước ngoài chạm mức thấp nhất trong hngười nào tháng là 7,một645. Đồng nhân dân tệ đang với nguy cơ tụt xuống mức đáy 8 tháng.

Tỷ giá đồng USD Úc và USD New Zealand cùng giảm 0,5phần trăm so với đồng tiền xanh.

Đồng bảng Anh cũng gặp sức ép lúc dữ liệu mới cho thđó doanh số bán lẻ của Anh lao dốc kỉ lục một8phần trăm do cuộc khủng hoảng COVID-một9.

Ở một diễn biến khác, giá dầu giảm vào thứ Sáu (hngười nàohngười nào/5) do căng thẳng Mỹ -Trung Quốc và những nghi ngờ về tốc độ phục hồi nhu cầu nhiên liệu sau cuộc khủng hoảng COVID-một9 đã làm tổn thương tiền tệ của những quốc gia sản xuất dầu.

Cụ thể, đồng USD Canada suy yếu khoảng 0,hngười nàophần trăm so với đồng USD. Doanh số bán lẻ của Canada cũng chứng kiến mức giảm kỉ lục.

Trong lúc đó, đồng crown Na Uy giảm khoảng 0,8phần trăm so với đồng tiền xanh, theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*