vay tiền nóng

Tăng trưởng tín dụng có thể phục hồi vào cuối năm 2020 và 2021

Theo MBS, tăng trưởng tín dụng đã chậm lại vào những tháng đầu năm hngười nào0hngười nào0 do tác động của dịch COVID-một9 đối với nền kinh tế, nhưng sở hữu thể phục hồi vào cuối năm hngười nào0hngười nào0 và hngười nào0hngười nàomột nhờ nhu cầu triển khngười nào đầu tư hạ tầng hạ tầng.

Công ty Chứng khoán MB (MBS) mới công bố sở hữu báo cáo về nghình nhà băng trong bối cảnh dịch COVID-một9 tác động tới kinh tế.

Cụ thể, COVID-một9 đã tác động tới nghình nhà băng Việt Nam ở một mức độ nhất định. Chi phí dự phòng cho vay tăng mạnh trong quí I và quí II/hngười nào0hngười nào0, đặc trưng là những nhà băng tập trung cho vay nhiều ở ngành nghề du lịch, hàng ko và gia công.

Tuy nhiên, MBS cũng nhận định nhà băng sẽ ít thiệt hại hơn những nghình khác. Ngoài ra, hệ thống nhà băng đã tốt hơn nhiều so với năm hngười nào008, sở hữu khả năng vượt qua cuộc khủng hoảng này.

Dù sở hữu đòn bẩy tương đối cao nhưng tiềm năng tăng tài sản của nghình nhà băng vẫn được củng cố bởi tăng trưởng kinh tế vững chắc, sự bùng nổ của tầng lớp trung lưu và nhu cầu phát triển hạ tầng hạ tầng và phát triển bất động sản.

Tăng trưởng tín dụng chậm lại vào đầu năm hngười nào0hngười nào0 do tác động của dịch COVID-một9. Tuy nhiên, MBS nhận định đà tăng sở hữu thể phục hồi vào cuối năm hngười nào0hngười nào0 và hngười nào0hngười nàomột nhờ nhu cầu triển khngười nào đầu tư hạ tầng.

Nguồn: MBS.

Con số cho biết hiện vị thế của những nhà băng Việt so với những nước khác ở châu Á vẫn còn lúcêm tốn lúc tỉ lệ dư nợ tín dụng/GDP thấp hơn nhiều so với Nhật Bản (một69phần trăm), Trung Quốc (một6mộtphần trăm), Hàn Quốc (một63phần trăm) và Thái Lan (một44phần trăm).

MBS kì vọng tổng dư nợ tín dụng quốc gia trong dài hạn sẽ tăng nhờ tăng trưởng GDP so bình quân đầu người và định hướng xúc tiến dư nợ tín dụng/GDP sẽ tiếp tục tăng.

Ngoài ra, những nhà băng cũng xây dựng bảng cân đối kế toán tốt hơn và ổn định hơn. Tỉ lệ cho vay vốn gửi (LDR) đã giảm từ hơn một00phần trăm trong gingười nào đoạn hngười nào009-hngười nào0mộthngười nào (đạt đỉnh ở mức mộtmột6phần trăm trong năm hngười nào0mộtmột) về mức 93phần trăm tới cuối tháng hngười nào.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tích lũy một khoản to dự trữ quốc tế như một bộ đệm tốt để bảo vệ tỉ giá hối đoái và lạm phát trong những kịch bản tiêu cực.

Sự vững chắc của hệ thống nhà băng Việt cũng được thể hiện qua những khoản đầu tư chiến lược từ những đối tác nước ngoài. Từ năm hngười nào0mộthngười nào, những nhà băng Việt Nam đã nhận đầu tư khoảng 3,hngười nào tỉ USD, riêng 3 nhà băng quốc doanh đã hút hngười nào,4 tỉ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*