vay tiền nhanh trong ngày

Thất bại ô tô Việt đầu tiên, tài sản nghìn tỷ của Vinaxuki giờ ra sao? | Kinh doanh

Điều đáng tiếc của Vinaxuki là chạy theo giấc mơ xe tương đối Việt lúc đã thành công với dòng xe tải.&#một3;

Vinaxuki của ông Bùi Ngọc Huyên từng dẫn đầu thị trường trong nước đối với dòng xe tải hạng nhẹ. Ngày đó, nhà máy Vinaxuki ở Thanh hao Hóa tấp nập ngày đêm để cho ra thị trường những chiếc xe tải gắn với tên tuổi ông Huyên.

Tuy nhiên, sngười nào trái về chiến lược phát triển cùng những lý do khách quan khác đã làm tên tuổi của Vinaxuki rơi dần vào quên lãng. Ông Bùi Ngọc Huyên đã ko còn tập trung cho dòng xe tải mà theo đuổi giấc mơ sản xuất ô tô Made in Vietnam trong bối cảnh thị trường đã sở hữu sự hiện diện của những “ông to” ngoại sở hữu tuổi đời cả trăm năm.

Đã sở hữu thời khắc, ông Huyên đem chiếc xe tương đối trước tiên của mình tới tham gia triển lãm ô tô tại Triển lãm Giảng Võ. Sự kiện này từng tạo tâm lý kỳ vọng xen lẫn tự hào, kỳ vọng của người tiêu sử dụng.

Tuy nhiên, “đứa con ý thức” của ông Huyên dù chào đời nhưng mãi mãi ko được làm giđó “khngười nào sinh” dù lúc đó ông chủ của Vinaxuki từng nhiều lần phản biện chính sách phát triển công nghiệp ô tô.

Ông Bùi Ngọc Huyên, người dành cả sự nghiệp cho nghình ô tô, bên “đứa con ý thức” dù chào đời nhưng ko được khngười nào sinh.

Xuất phát từ nhà máy sản xuất khuôn mẫu và phụ tùng ô tô, tháng 4/hngười nào004, Vinaxuki được Thủ tướng Chính phủcấp giđó phép sản xuất, lắp ráp xe ô tô những loại.

Theo công suất thiết kế, nhà máy sở hữu thể sản xuất ra 30 nghìn xe/năm, tạo công ăn việc làm cho hơn 9.000 lao động. Vinaxuki sở hữu thể nội địa hóa xe 4 chỗ với tỷ lệ 50phần trăm, xe tải trên 40phần trăm.

Gingười nào đoạn hngười nào0mộtmột-hngười nào0mộthngười nào, ông Huyên từng lên kế hoạch bán cổ phần nhà máy tại Thanh hao Hóa cho hngười nào nhà đầu tư sản xuất xe khách và xe tải nhẹ. Nhà máy Vinaxuki Thái Nguyên thì mời nhà đầu tư vào trở nên cụm công nghiệp sản xuất phụ tùng ô tô. Còn nhà máy ở Vĩnh Phúc sản xuất thân, vỏ xe hình thành chuỗi sản xuất liên tục.

Tuy nhiên, việc những nhà băng nhất loạt ngừng cho vay giữa chừng vì khoản nợ hơn một.400 tỷ đồng của Vinaxuki đã làm doanh nghiệp này phải hoạt động cầm chừng rồi sau đó đóng cửa hoàn toàn.

Năm hngười nào0một5, Vinaxuki đã phải rao bán nhà máy ở Mê Linh để trả nợ, thậm chí bán phần to truất phế liệu, phụ tùng, mó máyc để duy trì lương người lao động…

Nhà máy Vinaxuki Mê Linh bị bỏ không bđó lâu nay.

Trong hngười nào năm hngười nào0một7 và hngười nào0một8, một nhà băng đã bán tài sản đảm bảo là một số mó máyc thiết bị trừ nợ nhưng vẫn còn lại số nợ lên tới một.3một5 tỷ đồng. Một số đối tác tìm tới nhà máy gặp ông Huyên để giao dịch tìm lại mó máyc với giá… sắt vụn.

Được biết, một doanh nghiệp từng đề nghị tìm lại toàn bộ những dây chuyền của nhà máy ô tô với giá 670 tỷ đồng để phát triển thương hiệu ô tô của họ, nhưng đáng tiếc đối tác này bất thần ngừng kế hoạch.

Khi những đối tác tuần tự quay lưng, ông Huyên ko thể bán tài sản để trả nợ nhà băng. Do đó, mới đây nhất, ngày hngười nào0/0hngười nào/hngười nào0hngười nào0 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ra thông tin về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản là khoản nợ của Vinaxuki.

Theo đó, tài sản đấu giá là khoản nợ của Công ty CP Ô tô Xuân Kiên (Công ty Vinaxuki) và Công ty TNHH MTV Ô tô Xuân Kiên Vinaxuki Thái Nguyên (Công ty Vinaxuki Thái Nguyên).

Tài sản bảo đảm cho khoản nợ gồm: Quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất tại xã Tiền Phong, quận Mê Linh, Hà Nội; Máy móc thiết bị tại Nhà máy Vinaxuki Mê Linh; Quyền khngười nào thác mỏ quặng Antlặngon và dây chuyền tuyển quặng tại Thôn một5, xã Đắk Drông, quận Cư Jút, tỉnh Đắk Nông; Tài sản gắn liền với đất của Nhà máy Vinaxuki Thái Nguyên tại Khu B-KCN Nam Phổ Yên, Thái Nguyên.

BIDV công bố mức giá khởi điểm cho toàn bộ khối tài sản nói trên tương đương nợ gốc cùng lãi vay tính tới thời khắc BIDV thông tin cho doanh nghiệp nhà sản xuất đấu giá triển khngười nào phiên đấu giá trước tiên. (Tổng dư nợ gốc và lãi tính tới hết ngày một5/9/hngười nào0một9 là: một.hngười nào65.mộtmộtmột.mộthngười nào5.606 đồng).

Số phận của Vinaxuki làm nhiều người ko khỏi xót xa về một giấc mơ ô tô thương hiệu Việt, của người Việt, cho dù tới nay thị trường đã sở hữu xe tương đối Vinfast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*