vay tiền nóng

Thêm một ngân hàng hoãn đại hội cổ đông 2020 vì dịch bệnh

SeABank sẽ hoãn họp cổ đồng thường niên năm hngười nào0hngười nào0 vào ngày hngười nào7/3. Trước đó, ACB, Techcombank và Exyênbank cũng đã với động thái tương tự nhằm đảm bảo việc phòng, chống dịch COVID-một9.

Ảnh minh họa (Nguồn: SeABank)

Hội đồng Quản trị SeABank vừa thông qua quyết định hoãn họp cổ đồng thường niên năm hngười nào0hngười nào0. Trước đó, nhà băng dự kiến tổ chức đại hội vào ngày hngười nào7/3. 

Thời gian và địa điểm sẽ được công bố sau lúc Hội đồng Quản trị quyết định cụ thể, thích hợp với tình hình thực tế và tuân tiên chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Cùng với SeABank, nhiều nhà băng khác cũng đã thông tin hoãn họp Đhợp độngCĐ thường niên hngười nào0hngười nào0 do diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Mới nhất, ACB thông tin hoãn họp cổ đông thường niên, từng dự kiến tổ chức vào 7/4. Techcombank cũng lùi thời kì tổ chức họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm hngười nào0hngười nào0 sang tháng 6. Exyênbank cũng dời lịch họp cổ đông thất thường theo chỉ đạo của UBND TP HCM.

Trước đó, hầu hết nhà băng đã công bố ngày tổ chức Đhợp độngCĐ thường niên hngười nào0hngười nào0, chủ yếu diễn ra vào tháng 4/hngười nào0hngười nào0.

Liên quan tới hoạt động tổ chức Đhợp độngCĐ, NHNN mới đây đã yêu cầu những nhà băng chủ động thị trấni hợp với NHNN chi nhánh trên khu vực xin ý kiến của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và những cơ quan với thẩm quyền tại địa phương về việc tổ chức đại hội cổ đông/đại hội thành viên để với hình thức tổ chức thích hợp hoặc xin lùi thời khắc tổ chức.

Việc này nhằm đảm bảo nghiêm nhặt việc phòng, chống dịch COVID-một9 trong điều kiện với nhiều diễn biến phức tạp theo đúng chỉ đạo và hướng dẫn của chính quyền địa phương, những cấp, những nghình với thẩm quyền.

Ngay sau đề nghị của NHNN, UBND TP HCM đã với văn bản yêu cầu NHNN Việt Nam – chi nhánh TP HCM tạm thời chưa tổ chức đại hội thành viên (đối với những Quĩ tín dụng nhân dân cơ sở vật chất) và đại hội đồng cổ đông thường niên (đối với những nhà băng thương nghiệp cổ phần) trên khu vực thành thị trấn trong thời khắc hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*