vay tiền ngân hàng

Thị trường chứng khoán cần thêm thời gian, chờ tín hiệu tích cực từ chống dịch

Đây là san sớt của ông Đỗ Ngọc Quỳnh – quyền Tổng giám đốc Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT (VNDS) lúc trao đổi với phóng viên TBTCVN về diễn biến của thị trường chứng khoán (TTCK) trong gingười nào đoạn hiện nay

* PV: Ông giám định thế nào về diễn biến của TTCK Việt Nam trong gingười nào đoạn này?

 
 Trong bối cảnh dịch bệnh leo thang và diễn biến phức tạp ở nhiều nước thì những nỗ lực của Chính phủ, những bộ, ban, nghình của Việt Nam trong phòng chống dịch SARS-COV-hngười nào hiệu quả đang tạo ra niềm tin tích cực cho người dân và cùng đồng nhà đầu tư.

 

Ông Đỗ Ngọc Quỳnh

– Ông Đỗ Ngọc Quỳnh: TTCK Việt Nam đang chịu sức ép giảm điểm khá to do tình hình dịch bệnh SARS-COV-hngười nào trên toàn cầu, cũng như những biến động trên thị trường tài chính quốc tế. Việc dịch SARS-COV-hngười nào  tiếp tục lan rộng ra nhiều nước, đặc trưng là châu Âu, Mỹ đã làm tăng lên nỗi lo ngại về việc dịch bệnh kéo dài hơn ước tính ban sơ của thị trường và làm cho cho tâm lý của giới đầu tư trở nên bi quan hơn.

Các chỉ số chứng khoán to đã giảm điểm mạnh trong những ngày qua tác động tiêu cực tới tâm lý của cùng đồng đầu tư trong nước. Điều này cùng hưởng với chuỗi bán ròng rã hngười nào9 phiên liên tục của khối ngoại đã tạo sức ép giảm điểm to cho những chỉ số chứng khoán tại Việt Nam.

Tuy nhiên, dù chứng khoán giảm điểm mạnh nhưng với những giải pháp chống dịch quyết liệt, hiệu quả và những giải pháp, chính sách tương trợ nền kinh tế kịp thời của Chính phủ Việt Nam, sự ổn định của tỷ giá, tiền lời, thanh hao khoản hệ thống tài chính đã tạo ra sự an tâm đáng kể cho những nhà đầu tư. 

Vì vậy, trong những chuỗi giảm điểm liên tục nhanh hao và mạnh sắp đây của thị trường thì lực sắm vào của những nhà đầu tư trong nước là một điểm rất tích cực và đã giúp thị trường khởi đầu mang những nhịp điều chỉnh chậm lại.

* PV: Bộ Tài chính vừa chính thức ban hành Thông tư một4/hngười nào0hngười nào0/TT-BTC sửa đổi Thông tư mộthngười nào7/hngười nào0một8/TT-BTC, trong đó mang việc miễn, khuyến mãi nhiều loại nhà phân phối chứng khoán, nhằm tương trợ doanh nghiệp, thành viên thị trường và nhà đầu tư trong bối cảnh tác động của dịch SARS-COV-hngười nào. Ông giám định thế nào về điều này? Thông tin này sẽ tương trợ thế nào đối với thị trường, thưa ông?

– Ông Đỗ Ngọc Quỳnh: Theo tôi, việc Bộ Tài chính ban hành Thông tư số một4/hngười nào0hngười nào0/TT-BTC khuyến mãi và miễn hoàn toàn nhiều loại nhà phân phối cho những đối tượng từ tổ chức chứng khoán, nhà đầu tư và tổ chức phát hành, tổ chức niêm yết/ đăng ký giao dịch, ứng dụng tại sở giao dịch chứng khoán và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam trong bối cảnh hiện nay là một động thái cho thđấy cơ quan quản lý nhà nước đã bsát hại diễn biến thị trường. Theo đó, đã chủ động từng bước mang những chính sách, giải pháp san sớt, tương trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư trên TTCK vào lúc này.

Từ sau Tết Nguyên đán tới nay, những mã chứng khoán đã nhất tề khuyến mãi mạnh, hoạt động kinh doanh của sắp như toàn bộ những doanh nghiệp trong nền kinh tế bị tác động do tác động bởi SARS-COV-hngười nào. Do vậy, những hành động tương trợ, san sớt kịp thời của cơ quan quản lý sẽ tạo ra tác động tích cực cả về mặt tài chính và tâm lý cho nhà đầu tư, doanh nghiệp.

 

 TTCK cần thêm thời kì đợi thông tin tích cực từ kiểm soát dịch bệnh và chuỗi cung ứng toàn cầu. Ảnh: DM.

* PV: Ảnh hưởng của dịch SARS-COV-hngười nào là hiện hữu, tuy nhiên, nỗ lực quyết tâm của Chính phủ, những bộ, ban, nghình cũng đã vào cuộc tạo niềm tin rất to trong việc kiểm soát dịch bệnh tại Việt Nam. Cùng với đó, hiện TTCK đã về mức định giá rất quyến rũ. Vậy ông kỳ vọng thế nào về xu hướng tăng điểm trở lại của thị trường?

– Ông Đỗ Ngọc Quỳnh: Như đã nói ở trên, chúng tôi cho rằng, trong bối cảnh dịch bệnh leo thang và diễn biến phức tạp ở nhiều nước thì những nỗ lực của Chính phủ, những bộ, ban, nghình của Việt Nam trong phòng chống dịch SARS-COV-hngười nào hiệu quả đang tạo ra niềm tin tích cực cho người dân và cùng đồng nhà đầu tư.

Mặt khác, nhường như nền tảng kinh tế vĩ mô và thị trường đã mang nhiều thay đổi tích cực sau 9 năm thực hiện đề án tái cơ cấu nền kinh tế đã tạo điều kiện cho Việt Nam ổn định được thanh hao khoản nhà băng, tiền lời, tỷ giá trong bối cảnh phức tạp hiện nay và tạo ra nhiều lợi thế cho việc ổn định tâm lý nhà đầu tư trên TTCK; từ đó, mang thể giúp nhà đầu tư tị nạnhnh tĩnh nhận diện những thời cơ dài hạn.

Tuy nhiên, để mang thể trở lại xu hướng tăng điểm vững bền thì thị trường cần đợi thêm những thông tin tích cực từ kiểm soát dịch SARS-COV-hngười nào tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu, đặc trưng tại châu Âu và Mỹ. Nếu tình hình chống dịch khả quan hơn và xuất hiện những động thái phục hồi chuỗi cung ứng sản xuất, nhà phân phối, thương nghiệp toàn cầu, thì chúng ta mang thể kỳ vọng vào sự phục hồi vững bền của TTCK Việt Nam.

* PV: Xin cảm ơn ông!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*