vay tiền nóng

Thị trường ngoại hối hôm nay 16/1: Nhà đầu tư quẳng bớt gánh lo sau khi Mỹ

Đồng USD sắp như vô biến động sau lúc Mỹ – Trung đặt bút kí thỏa thuận thương nghiệp gingười nào đoạn một. Thỏa thuận đình chiến giữa hngười nào nền kinh tế to nhất toàn cầu còn giúp thị trường ngoại hối giảm bớt một nỗi lo trong năm hngười nào0hngười nào0.

Diễn biến thị trường ngoại hối hôm nay

Hôm nay (một6/một), vào lúc một6h37 giờ Việt Nam sở hữu 3/một0 cặp tiền tệ cơ bản giảm điểm và 7 cặp còn lại tăng điểm.

Tỷ giá một0 cặp tiền tệ cơ bản (Nguồn: Investing.com)

Trong đó, cặp NZD/USD tăng cao nhất với mức tăng 0, 38phần trăm và cặp USD/CHF giảm mạnh nhất với mức giảm 0,một5phần trăm.

Mức biến động giá trong ngày của những cặp tiền tệ (Nguồn: Investing.com)

Thỏa thuận thương nghiệp gingười nào đoạn một đã hoàn thành

Trong phiên giao dịch sớm tại châu Âu hôm nay, đồng USD sắp như vô biến động sau lúc Mỹ – Trung đặt bút kí thỏa thuận thương nghiệp gingười nào đoạn một.

Đồng euro (EUR) sở hữu lúc tăng 0,mộtphần trăm lên ngưỡng một,mộtmột55 USD đổi một EUR, trong lúc bảng Anh (GBP) cũng tăng 0,mộtphần trăm để giao dịch quanh mức một,3046 USD đổi một GBP.

Vào lúc một6h45 giờ Việt Nam, chỉ số USD Index sử dụng để đo lường sức mạnh của đồng tiền xanh so với rổ tiền tệ chính giảm 0,03phần trăm xuống còn 97,một97 điểm. Kể từ đầu năm tới nay, chỉ số này đã tăng hơn 0,85phần trăm, theo thông tin trên Bloomberg.

Chiều hôm một5/một, Tổng thống Trump và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đã đặt bút kí thỏa thuận gingười nào đoạn một, đánh dấu một bước hạ nhiệt đáng kể trong tranh chấp thương nghiệp Mỹ – Trung.

Trong hơn một8 tháng qua, cuộc đấu thuế quan giữa hngười nào bên đã gây tác động tới hoạt động giao thương cũng như tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Xét từ một góc độ nào đó, việc kí kết thỏa thuận sẽ giúp thị trường ngoại hối ổn định hơn trong năm hngười nào0hngười nào0, mặc dù căng thẳng giữa Mỹ và châu Âu, cũng như Mỹ và Trung Quốc, chưa kết thúc.

“Thỏa thuận gingười nào đoạn một cho thđấy tình trạng bất ổn xoay quanh thương chiến Mỹ – Trung đã giảm đi đáng kể trong thời kì tới”, theo một ghi chú từ chuyên gia Tuuli Koivu của Nordea.

“Chúng tôi giả thiết, sau lúc đạt được thỏa thuận gingười nào đoạn một với Trung Quốc, Tổng thống Trump sẽ ko sẵn sàng chấp nhận rủi ro mà tập trung vào chiến dịch tranh cử”, ông Koivu nhận định.

CNBC đưa tin Trung Quốc đã đồng ý tậu thêm hngười nào00 tỉ USD hàng hóa Mỹ trong hngười nào năm tới như một phần của thỏa thuận thương nghiệp gingười nào đoạn một.

Theo thỏa thuận vừa kí, trong năm hngười nào0hngười nào0 và hngười nào0hngười nàomột, Trung Quốc sẽ nhập khẩu tuần tự 77 tỉ USD và mộthngười nào3 tỉ USD hàng hóa và nhà sản xuất từ Mỹ để hoàn thành cam kết hngười nào00 tỉ USD. Trong năm hngười nào0một7, Trung Quốc đã tậu một86 tỉ USD hàng hóa và nhà sản xuất của Mỹ.

Kinh tế Trung Quốc được dự đoán tăng trưởng kém nhẹm trong năm hngười nào0một9

Cùng ngày một5/một, Phó Thủ tướng Lưu Hạc cho biết GDP của Trung Quốc ước tính tăng hơn 6phần trăm trong năm hngười nào0một9 và dữ liệu cho tháng một/hngười nào0hngười nào0 cho thđấy triển vọng kinh tế tốt hơn mong đợi.

Phát biểu tại Washington sau lúc kí thỏa thuận thương nghiệp gingười nào đoạn một với Mỹ, ông Lưu Hạc nhấn mạnh Trung Quốc sẽ tăng cường cải nhữngh và linh động hơn với toàn cầu bên ngoài.

Theo kết quả thăm dò ý kiến những nhà kinh tế do AFP thực hiện, do nhu cầu trong nước sụt giảm cũng như tác động từ cuộc đấu thương nghiệp với Mỹ, nền kinh tế Trung Quốc năm hngười nào0một9 ước tính tăng trưởng 6,mộtphần trăm, mức tăng thấp nhất trong 3 thập kỉ qua,

Con số này thấp hơn hơn mức tăng 6,6phần trăm của năm hngười nào0một8, vốn là mức tăng thấp nhất kể từ năm một990 nhưng vẫn trong biên độ mục tiêu tăng trưởng 6-6,5phần trăm mà Bắc Kinh đề ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*