vay tiền nhanh trong ngày

Thực phẩm online đắt khách mùa dịch | Kinh doanh

Các shop thực phẩm trực tuyến cho biết đông khách gấp hngười nào-4 lần so với trước đó do nhiều người ngại tụ tập đông người.

Đồ ăn bán trực tuyến của một shop ở quận 3. Ảnh: Hồng Châu.

Covid-một9 đang diễn biến phức tạp với số người truyền nhiễm lan nhanh hao nên nhiều gia đình thay vì trực tiếp đi chợ sắm thực phẩm chuyển sang đặt trực tuyến (trực tuyến). Nhờ đó, doanh thu những shop thực phẩm ở TP.HCM tăng gấp hngười nào-3 lần so với trước đó.

Bán thực phẩm trực tuyến được 3 năm nay, chị Thu ở quận 8 (TP.HCM) cho biết ba tuần nay luôn phải nhập hàng tăng gấp đôi so với ngày thường vì khách đặt sắm nhiều. Trong đó, đắt khách nhất là những loại giò chả, gạo.

“Trước khách đặt nhiều nhất chỉ hngười nào0-50 kg gạo thì nay sở hữu nhà sắm tới cả trăm kg. Giò, chả cũng được sắm hngười nào-3 kg một lúc. Còn thịt heo vận chuyển từ quê vào đắt khách hơn hẳn so với trước đây”, chị Thu nói.

Tương tự, chị Loan (Thủ Đức) cũng nói, trước kia mỗi lần bán một con heo phải rao cả tuần mới đủ đơn, nay chỉ cần một-hngười nào ngày là hết. Đặc biệt, những loại chả, lạp xưởng lúc trước chỉ đắt hàng dịp tết thì nay khách cũng được đặt nhiều.

Các đơn hàng cam bán trực tuyến cũng đắt khách hơn trước do đây là những mặt hàng được khách sắm nhiều để giúp tăng đề kháng cho thân thể. 

Nắm bắt được tâm lý sắm trực tuyến gia tăng, nhiều shop sỉ, lẻ ở TP.HCM đã nhanh hao chóng “nhảy” vào kênh này thay vì chỉ bán truyền thống.

Chị Linh (Thủ Đức), người bán thực phẩm song song hngười nào kênh, nhận thđó lượng đặt hàng trực tuyến tăng mạnh, trong đó, cá hộp sở hữu lượng bán ra tăng gấp 3-4 lần so với trước đó.

“Khoảng một00 thùng cá hộp vừa về hàng đã được khách trực tuyến đặt hết. Hiện mỗi người đặt sắm một lần cả thùng thay vì chỉ vài hộp như trước”, chị Linh nói.

Cũng mới bán thêm kênh trực tuyến trong hơn tháng nay, bà Hoa, chủ tiệm tạp hóa sỉ trên phố Lê Đức Thọ (Gò Vấp, TP.HCM), cho biết hiện khách đặt hàng khô qua kênh trực tuyến khá nhiều. Trước khách sỉ lđó mì gói tầm 5 thùng mỗi lần thì nay số lượng tăng gấp ba.

Theo bà này, sở hữu thể khách sợ dịch bệnh tăng giá nên họ đặt sắm số lượng to và đề nghị giao tận nơi. Ngoài mì gói thì những loại xúc xích, đồ hộp, cá hộp, sữa chua, khăn giđó, sữa tươi… cũng đắt khách.

Nguyên nhân sắm hàng trực tuyến tăng mạnh theo những chủ shop sở hữu thể còn do nhiều người sở hữu tâm lý sợ đám đông lây bệnh nên họ đặt hàng về trữ để ăn dần trong nửa tới một tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*