vay tiền nóng

Thượng viện Mỹ thông qua gói cứu trợ 2.000 tỉ USD, đồng USD tiếp tục giảm

Đồng USD đã giảm điểm trong phiên giao dịch hôm nay lúc nhà đầu tư ngoại hối thả lỏng tâm lí và tìm tới những đồng tiền rủi ro hơn sau lúc hngười nào đảng tại Thượng viện Mỹ nhất trí về gói kích thích kinh tế khổng lồ trị giá hngười nào.000 tỉ USD.

Diễn biến thị trường ngoại hối hôm nay

Hôm nay (hngười nào5/3), vào lúc một7h05 giờ Việt Nam mang 3/một0 cặp tiền tệ cơ bản giảm điểm và 7 cặp còn lại tăng điểm.

Tỷ giá một0 cặp tiền tệ cơ bản vào lúc một0h05 GMT, tức một7h05 giờ Việt Nam. (Nguồn: Investing.com)

Trong đó, cặp GBP/JPY tăng cao nhất với mức tăng hngười nào,04phần trăm và cặp EUR/GBP giảm mạnh nhất cũng với mức giảm một,hngười nào6phần trăm.

Mức biến động giá trong ngày của những cặp tiền tệ. (Nguồn: Investing.com)

Nhà đầu tư hợp lí do để thả lỏng tâm lí và tìm tới những đồng tiền rủi ro hơn

Trong phiên giao dịch hôm nay, đồng USD đã giảm điểm lúc nhà đầu tư ngoại hối thả lỏng tâm lí và tìm tới những đồng tiền rủi ro hơn sau lúc Nhà Trắng và Thượng viện Mỹ nhất trí về gói kích thích kinh tế khổng lồ trị giá hngười nào.000 tỉ USD.

Đêm hngười nào4/3, rạng sáng ngày hngười nào5/3, ông Mitch McConnell – lãnh đạo phe phần đông tại Thượng viện, cho biết Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa tại Thượng viện đã gật đầu thông qua gói vay kinh tế trị giá hngười nào.000 tỉ USD nhằm tránh thiệt hại kinh tế của đại dịch COVID-một9 sau một thời kì dị đồng ý kiến.

Ông McConnell nói: “Cuối cùng chúng tôi cũng đạt được thỏa thuận. Sau nhiều ngày thảo luận căng thẳng, cả hngười nào đảng ở Thượng viện đã thống nhất về gói giải cứu kinh tế lịch sử trong bối cảnh đại dịch COVID-một9 lây lan trên khắp nước Mỹ”.

Theo tổng hợp từ Investing.com, một cuộc bỏ thăm về dự luật mang liên quan sẽ được thực hiện vào cuối ngày hngười nào5/3 (theo giờ Mỹ).

Vào lúc một5h50 giờ Việt Nam, chỉ số USD Index, tiêu dùng để đo lường sức mạnh của đồng tiền xanh so với rổ tiền tệ chính, đã giảm 0,6phần trăm xuống còn một0một,6 điểm so với đầu phiên và giảm hơn hngười nàophần trăm so với mức cao hôm hngười nào3/3. Tuy nhiên, chỉ số USD Index vẫn tăng hơn hngười nào,5phần trăm trong tháng này.

Cặp tỷ giá USD/JPY lúc đó tăng 0,3phần trăm lên ngưỡng mộtmộtmột,5hngười nào JPY đổi một USD, trong lúc cặp GBP/USD tăng mạnh một,hngười nàophần trăm lên mức một,một893 USD đổi một GBP.

Đáng chú ý, cặp AUD/USD tăng một,7phần trăm lên ngưỡng 0,6067 USD đổi một AUD, thuộc nhóm tăng mạnh nhất trong ngày giữa lúc mang nhiều tín hiệu nghình công nghiệp Trung Quốc đang dần phục hồi và nhu cầu với vật liệu thô của Australia tăng.

Đồng USD cũng giảm điểm so với những đồng tiền thị trường mới nổi như đồng ZAR và RUB, trong lúc những đồng tiền tới từ Trung Âu cũng thu hồi phần nào khoản lỗ sắp đây so với đồng EUR.

Đồng EUR mang tăng nhẹ 0,4phần trăm so với đồng USD để giao dịch quanh ngưỡng một,083một USD đổi một EUR.

Tuy nhiên, mức tăng này đã giảm đi rõ rệt sau lúc Eurogroup (nhóm những bộ trường tài chính khu vực đồng tiền chung châu Âu) chỉ đạt được tiến triển lúcêm tốn trong việc tung ra gói kích thích tài khóa của khu vực trong phiên họp hôm hngười nào4/3 (theo giờ địa phương).

Nhóm Eurogroup đã bác bỏ bỏ ý tưởng về một dụng cụ kiểm soát nợ chung tại cuộc họp. Công cụ này sẽ sản xuất những giải pháp cần thiết để kiềm chế tạo động kinh tế của đại dịch COVID-một9, tuy nhiên những nước giàu mang hơn phải tương trợ tài chính cho những nước “ngập trong nợ nần” như Italy và Tây Ban Nha.

Mặc dù Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã tung ra gói nới lỏng định lượng khổng lồ để tương trợ nền kinh tế đồng tiền chung, những quốc gia riêng lẻ vẫn phải chống lại đại dịch tùy thuộc vào sức mạnh từ bảng cân đối kế toán của riêng họ.

Đức đã đề xuất gói vay hơn một.000 tỉ euro để tương trợ nền kinh tế nước này vào đầu tuần, tuy nhiên Italy “túng thiếu” lại chỉ mang thể đưa ra gói giải cứu trị giá hngười nào5 tỉ euro.

Sau Trung Quốc, châu Âu đã trở thành chiến trường khốc liệt nhất trong trận chiến chống lại sự lây lan của đại dịch COVID-một9, với những điểm nóng như Italy, Anh, Đức, Pháp, Thụy Sĩ đều nằm trong top một0 ổ dịch to nhất toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*