vay tiền nóng

TPBank hoàn thành triển khai đánh giá nội bộ về mức độ đủ vốn ICAAP

Với việc hoàn thành triển khngười nào thẩm định nội bộ về mức độ đủ vốn, TPBank đáp duswngs tuân thủ trước thời hạn những yêu cầu của NHNN về triển khngười nào Basel II tại Việt Nam, đồng thời ứng dụng ICAAP trong công việc lập kế hoạch và githịt hại tuân thủ yêu cầu vốn.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank – Mã: TPB) tổ chức tọa đàm về việc triển khngười nào thẩm định nội bộ về mức độ đủ vốn (ICAAP) – một trong ba trụ cột của Basel II, đồng thời công bố hoàn thành triển khngười nào 3 trụ cột của Basel II theo quy định của NHNN.

Sự kiện sở hữu sự tham gia của những lãnh đạo và chuyên gia của Cơ quan Thanh hao tra Githịt hại, NHNN Việt Nam, lãnh đạo và đại diện doanh nghiệp TNHH Thuế và Tư vấn KPMG cùng với đại diện hợp độngQT và Ban Chỉ đạo dự án Basel II của TPBank.

Ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank, san sớt tại sự kiện. (Nguồn: TPB)

Trước đó, vào tháng 4/hngười nào0một9, TPBank được Thống đốc NHNN trao quyết định ứng dụng Thông tư 4một/hngười nào0một6/TT-NHNN quy định về tỉ lệ an toàn vốn đối với nhà băng, trụ cột trước nhất của Basel II, trở thành một trong 5 nhà băng triển khngười nào Thông tư này nhanh hao nhất toàn hệ thống.

Từ đó, sau chưa đầy một năm, TPBank lại tiếp tục công bố hoàn thành ICAAP đáp ứng những yêu cầu của NHNN tại Thông tư một3/hngười nào0một8/TT-NHNN (Thông tư một3) và tương tự, nhà băng đã hoàn thành  cả 3 trụ cột của Basel II sớm hơn dự kiến.

Ông Nguyễn Hưng,Tổng giám đốc TPBank, cho biết: “Chúng tôi đã nghiêm túc thực hiện triển khngười nào theo quy định tại Thông tư một3 thể hiện ở việc ko chỉ những chính sách mà còn bộ máy cơ cấu tổ chức trong nội bộ nhà băng đều được TPBank điều chỉnh lại cho thích hợp với đúng quy định của pháp luật. 

Điều này đã tương trợ TPBank trong việc triển khngười nào tốt hơn những hoạt động của nhà băng đồng thời giúp chúng tôi yên tâm hơn lúc phát triển nhà băng theo hướng hiện đại và an toàn.”

Tại sự kiện, ông Phạm Đỗ Nhật Vinh, Giám đốc Dịch vụ Tư vấn Rủi ro Tài chính của KPMG, thẩm định cao việc TPBank coi việc đáp ứng những tiêu chuẩn khó tính của Thông tư một3 về yêu cầu vốn nội bộ là nhiệm vụ trọng tâm trong mục tiêu quản trị tiên tiến nhà băng. 

“Trong quá trình triển khngười nào ICAAP, TPBank chú trọng xây dựng những kịch bản rà soát sức chịu đựng và tính toán nhu cầu vốn đáp ứng, để đảm bảo rằng nhà băng của họ vẫn hoạt động an toàn trong những tình huống thử tải khó tính. 

Khi tính toán tác động định lượng, TPBank đã làm tốt cả khâu lọc và khngười nào thác dữ liệu, song song với lựa chọn phương pháp luận, triển khngười nào tính toán đồng thời chuẩn bị nguồn lực nội bộ nhằm  kiểm định chéo những yếu tố dữ liệu và mô phỏng tính toán”, đại diện KPMG cho biết.

Ông Vinh cũng thẩm định việc TPBank còn chuẩn bị triển khngười nào IFRS 9, cho thđó nhà băng rất tự tín trong kế hoạch vốn của họ.

ICAAP là trật tự thẩm định nội bộ về mức đủ vốn giúp những nhà băng sở hữu thể tự thẩm định mức độ đủ vốn ngay cả trong tình huống căng thẳng, bao gồm những cấu phần về Tìm hiểu những rủi ro trọng yếu, Khẩu vị rủi ro, Kiểm tra sức chịu đựng, Lập kế hoạch vốn, Githịt hại mức độ đủ vốn, Rà soát trật tự và Thống kê nội bộ và đáp ứng những yêu cầu của NHNN theo những quy định tại Thông tư một3.

Tới thời khắc hiện tại, mới sở hữu hngười nào nhà băng trong toàn hệ thống công bố hoàn thành triển khngười nào thực hiện ICAAP. 

Với việc hoàn thành triển khngười nào ICAAP, những nhà băng sẽ đạt được nhiều trị giá lợi ích nhất định như tạo lập mối quan hệ gắn kết giữa rủi ro và lợi nhuận, tăng khả năng dự đoán và lập kế hoạch của nhà băng cũng như hiệu quả githịt hại cấp cao trong nội bộ, đồng thời tạo nền tảng để tiếp tục nâng cấp lúc thực hiện những phương pháp đo lường theo những chuẩn tiên tiến, khẳng định sự lành mạnh về tài chính của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*