vay tiền nóng

Trung Quốc ‘cách li’ tiền cũ, phát hành khẩn cấp tiền mới vì virus corona

Trung Quốc đang tiến hành khử trùng và nhữngh lí tíền mặt đã qua sử dụng, trong lúc phát hành tiền mới nhằm giảm nguy cơ lây lan virus corona chủng mới (Covid-một9).

Trung Quốc khử trùng tiền cũ, phát hành nguy cấp tiền mới. (Ảnh: Reuters)

Hãng tin AFP dẫn thông tin tại cuộc họp báo hôm nay một5/hngười nào của Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết, những nhà băng ở nước này đang tiếp tục sử dụng tia cực tím và nhiệt độ cao để khử trùng tiền mặt đã qua sử dụng, sau đó niêm phong và lưu trữ khoảng từ 7 tới một4 ngày tùy thuộc vào mức độ dịch viêm phổi cấp do Covid gây ra ở từng địa phương.

Ông Fan Yifei, Phó thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết, nhà băng này đã chỉ đạo những nhà băng trên toàn quốc nhanh hao chóng phân phối tiền mới cho khách hàng. 

Ông Fan cho biết thêm, Ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng đã “phát hành nguy cấp” 4 tỷ Nhân dân tệ cho tỉnh Hồ Bắc – tâm dịch viêm phổi cấp.

Ông Fan nhấn mạnh, những giải pháp này là nhằm “đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người dân lúc sử dụng tiền mặt”.

Tuy nhiên, hiện ko rõ những giải pháp này hiệu quả tới mức nào bởi những năm sắp đây người tiêu tiêu dùng Trung Quốc với xu hướng chuộng thanh hao toán trực tuyến hơn là tiền mặt.

Theo một khảo sát của tổ chức Ipsos năm hngười nào0một7, sắp 3/4 người Trung Quốc trả lời khảo sát nói rằng họ với thể sống sót mà ko cần tiêu dùng quá một00 Nhân dân tệ (sắp hngười nào0 USD) tiền mặt trong cả tháng.

Dịch viêm phổi cấp do Covid-một9 gây ra bùng phát từ thành xã Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ cuối năm hngười nào0một9. 

Đến nay, dịch bệnh này đã làm một.5hngười nào3 người tại Trung Quốc đại lục tử vong, khoảng 66.000 người nhiễm bệnh và lan ra ít nhất hngười nào7 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Covid-một9 ngoài lây truyền qua những giọt bắn từ người nhiễm bệnh hay xúc tiếp sắp mà còn với thể tồn tại trên bề mặt những vật dụng từ thời kì nhất định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*