vay tiền nóng

Trung Quốc nới lỏng quy định tài chính nhằm giảm bớt thiệt hại do COVID-19

Các qui định mới cho phép những đơn vị bán tới 30phần trăm tổng số cổ phần doanh nghiệp thông qua những đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ, so với mức hngười nào0phần trăm trước đây.

Các đơn vị Trung Quốc niêm yết trên những sàn chứng khoán trong nước trong tuần qua đã lên kế hoạch phát hành cổ phiếu và công bố kế hoạch huy động khoảng một0 tỷ USD sau lúc nước này nới lỏng những quy định về huy động vốn nhằm góp phần giảm bớt tình trạng thiếu vốn do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-một9.

Cụ thể, theo ước tính của hãng tin Reuters (Vương quốc Anh), hơn 50 doanh nghiệp, trong đó sở hữu nhà băng Bank of Ningbo và nhà sản xuất pin Yinghe Technology, trong ngày hngười nào0/hngười nào đã công bố những kế hoạch mới hoặc được điều chỉnh nhằm huy động 73 tỷ NDT (một0,4 tỷ USD) thông qua những đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho một số lượng nhà đầu tư nhất định.

Các quy định mới cho phép những đơn vị bán tới 30phần trăm tổng số cổ phần doanh nghiệp thông qua những đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ, so với mức hngười nào0phần trăm trước đây. Cũng theo những quy định mới, số nhà đầu tư được phép tham gia những đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ của doanh nghiệp tăng từ một0 lên 35. Ngoài ra, Trung Quốc cũng điều chỉnh những quy định nhằm tạo điều kiện thuận lợi cũng như tăng cường thu hút những nhà đầu tư hơn.

Những điều chỉnh trên diễn ra lúc Trung Quốc đang phấn đấu “bơm” tiền vào hệ thống tài chính, cắt giảm tiền lời cũng như giảm bớt những quy định đối với những “kênh” vốn khác nhằm hạn chế mức độ thiệt hại kinh tế do dịch COVID-một9 gây ra.

Việc Trung Quốc nới lỏng những quy định trên là một thông tin tích cực và được nhiều doanh nghiệp mong đợi. Hơn 75phần trăm trong số hơn một40 doanh nghiệp tham gia khảo sát của Sealand Securities cho rằng dịch COVID-một9 đã tác động tiêu cực tới tình hình tài chính của họ trong lúc những đơn vị nhỏ hơn cho biết sẽ “cạn tiền” nếu tình hình ko ổn định trở lại trong ba tháng nữa. Một số đơn vị bị thiệt hại do tác động tiêu cực của dịch COVID-một9 thông tin doanh thu sụt giảm tới 80phần trăm.

Nhà phân tích Xu Chao của Pacific Securities, cho biết sự điều chỉnh nói trên cho thđấy “tín hiệu nới lỏng mạnh mẽ đối với những quy định tài chính” từ Chính phủ Trung Quốc nhằm ứng phó những tác động kinh tế của dịch COVID-một9. Theo Kngười nàoyuan Securities, những đợt phát hành cổ phiếu riêng rẻ ở Trung Quốc đã huy động mộthngười nàohngười nào,9 tỷ NDT trong năm hngười nào0một9, thấp hơn nhiều so với mức kỷ lục một.000 tỷ NDT năm hngười nào0một6.

Tuy vậy, Kngười nàoyuan Securities dự đoán, những đợt phát hành cổ phiểu riêng lẻ của những doanh nghiệp Trung Quốc trong năm hngười nào0hngười nào0 sẽ huy động được số vốn cao gấp đôi so với năm hngười nào0một9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*