vay tiền ngân hàng

Tứ trụ ‘chống trời’, một mình ‘cân’ chỉ số xanh

Khối ngoại quay lại đỡ VIC

Tình trạng “xanh vỏ đỏ lòng” của thị trường khởi đầu từ khoảng sau một0h, lúc cổ phiếu vốn hóa to nhất thị trường là VIC quay đầu tăng mạnh mẽ. Đầu phiên VIC sụt giảm một,một8phần trăm lúcến cho VN-Index tạo đáy 680,một điểm, giảm một,47phần trăm so với tham chiếu. VIC khởi đầu lđó lại tham chiếu khoảng một0h và từ đó trở đi tăng vùn vụt. Đến hơn một0h30 VIC đã tăng sát giá trần.

Mức tăng giá mạnh của VIC đã giúp những nhà đầu tư bắt đáy T+3 mang lãi. Tuy nhiên những người nào hoảng sợ bán đầu phiên thì cầm chắc lỗ. VIC tăng giá mạnh sang phiên thứ hngười nào mang yếu tố tương trợ to là khối ngoại giảm bán. Hôm nay nhà đầu tư nước ngoài còn quay lại sắm ròng rã rất khá.

VIC được sắm vào sắp 888.000 cổ phiếu, gấp đôi lượng bán ra. Khối lượng sắm này chiếm áp đảo trong thanh hao khoản (hơn 7mộtphần trăm), đặc thù là khối này chấp nhận sắm giá rất cao sau lúc đã tăng lên sắp trần. VIC đóng cửa giá kịch trần là yếu tố quyết định giúp VN-Index vẫn cao hơn tham chiếu hôm nay, vì những cổ phiếu khác dù tăng cũng ko đủ bù đắp cho số khuyến mãi.

Rất ít blue-chips hôm nay tăng được, nhưng những mã tăng đều là vốn hóa rất to và mức tăng cao. Ngoài VIC, còn mang VHM tăng 3,hngười nàomộtphần trăm, VCB tăng một,94phần trăm, VNM tăng hngười nào,một7phần trăm, SAB tăng 4,một7phần trăm. Như vậy 4/5 cổ phiếu vốn hóa to nhất thị trường đều tăng rất cao. BID – cổ phiếu đứng thứ 5 – cũng tăng giá nhẹ 0,3phần trăm.

VN30-Index đóng cửa vẫn giảm 0,86phần trăm tương đương 5,6 điểm và chỉ mang 9 mã tăng so với hngười nàomột mã giảm. Chỉ số này phản ánh rõ hơn tình trạng “xanh vỏ đỏ lòng” vì ngay trong nhóm blue-chips cũng đã mang số lượng mã giảm áp đảo. Nhóm nhà băng nhỏ giảm cực mạnh: CTG giảm 3,84phần trăm, EIB giảm 3,75phần trăm, HDB giảm một,5mộtphần trăm, MBB giảm 3,83phần trăm, STB giảm 4,5phần trăm, TCB giảm 3,0mộtphần trăm, VPB giảm 3,45phần trăm.

Những cổ phiếu sản xuất khác giảm nhiều là GAS giảm hngười nào,33phần trăm, FPT giảm 3,9mộtphần trăm, HPG giảm 4,78phần trăm, MWG giảm 6,85phần trăm, PNJ giảm hngười nàophần trăm, POW giảm 3,một8phần trăm…

Khối ngoại hôm nay mang phiên hiếm hoi sắm bán khá thăng bằng tại những blue-chips VN30. Tổng trị giá sắm vào khoảng 683,3 tỷ đồng và bán ra 676,4 tỷ đồng. Tuy nhiên mức sắm cụ thể lại mất thăng bằng: Phần to tiền sắm dồn vào VNM, VIC, trong lúc bán ròng rã to ở rất nhiều như MSN, VRE, HPG, VHM, POW, DXG, HDB, CII, VJC… Tính chung sàn HSX, khối ngoại vẫn bán ròng rã nhẹ 44 tỷ đồng.

Tình trạng xanh vỏ đỏ lòng cũng thể hiện rất rõ trên toàn sàn. HSX cứ một cổ phiếu khuyến mãi chỉ mang 0,4một cổ phiếu tăng giá. Nhóm Midcap giảm thông qua chỉ số tới một,93phần trăm, nhóm Smallcap giảm một,59phần trăm. Điều này càng thể hiện rõ VN-Index xanh hoàn toàn là nhờ cổ phiếu to.

Thanh hao khoản suy yếu nhanh hao

Phiên tăng kỷ lục của thị trường hôm qua mang mặt VIC, VHM, cả hngười nào đều tăng kịch trần, nhưng cũng thu hút được rất nhiều cổ phiếu khác tăng giá. Blue-chips VN30 thậm chí còn nhiều mã tăng hết biên độ, trong đó mang nhà băng.

Đến hôm nay sức tăng đã ko còn, dù 4,5 cổ phiếu to vẫn làm nhiệm vụ giữ chỉ số tốt. Phần to những mã khác quay đầu giảm rất mạnh.

Lý do thực sự đằng sau hiện tượng đảo chiều quá thất thường này là đã ko mang được một lực đỡ giá đủ dẻo dngười nào. Nhà đầu tư ào vào sắm dồn dập trong một ngày để rồi cạn lực trong phiên kế tiếp. Trong lúc đó lúc nào cũng mang một số rất to những nhà đầu tư thua lỗ sẵn sàng chớp thời cơ để thoát ra.

Thanh hao khoản ngày một suy yếu đang là vấn đề đáng lo ngại, vì cứ mỗi phiên giật tăng như hôm qua lại lúcến cho một số to tiền mắc kẹt vào cổ phiếu. Hôm nay tổng trị giá giao dịch (cả thỏa thuận) giảm tới một7phần trăm so với hôm qua, còn 4.44một tỷ đồng, thấp nhất hngười nào0 phiên. Tổng trị giá khớp lệnh hngười nào sàn giảm một3phần trăm, đạt 3.008 tỷ đồng, thấp nhất hngười nào6 phiên.

Tín hiệu khá tốt lúc khối ngoại sắm bán thăng bằng hơn nhưng lúc này nguồn tiền tài nhà đầu tư trong nước lại mang tín hiệu suy yếu. Tổng trị giá sắm vào của khối này trên HSX phiên này tăng 36phần trăm so với hôm qua nhưng tổng trị giá giao dịch lại giảm một7phần trăm.

HSX

HNX

Giá trị Khớp lệnh

Khối lượng Khớp lệnh

Giá trị Khớp lệnh

Khối lượng Khớp lệnh

hngười nào.69hngười nào tỷ đồng (-mộthngười nàophần trăm)

một7một,hngười nào triệu (-một8phần trăm)

3một6 tỷ đồng (-một5phần trăm)

40,9 triệu (-5phần trăm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*