vay tiền nóng

Tỷ lệ sử dụng tiền mặt tại Việt Nam giảm do thanh toán kĩ thuật số

Theo kết quả khảo sát của Visa, 74phần trăm người tiêu tiêu dùng tại Việt Nam kì vọng sẽ tăng cường thanh hao toán ko tiêu dùng tiền mặt trong mộthngười nào tháng tới.

Hiện nhiều khách hàng đã khởi đầu quen với việc sắm sắm trực tuyến. (Ảnh: CTV)

Một khảo sát mới được ủy quyền bởi Visa, tổ chức kỹ thuật thanh hao toán điện tử hàng đầu toàn cầu, đã ghi nhận người tiêu tiêu dùng Việt Nam giảm sử dụng tiền mặt do tăng cường thanh hao toán kỹ thuật số qua những kỹ thuật thanh hao toán mới như thanh hao toán thẻ ko xúc tiếp, thanh hao toán trên những thiết bị di động và thương nghiệp điện tử.

Theo kết quả khảo sát, 74phần trăm người tiêu tiêu dùng tại Việt Nam kỳ vọng sẽ tăng cường thanh hao toán ko tiền mặt trong mộthngười nào tháng tới. Đối với nhóm người tiêu dùng mang theo ít tiền mặt, lý do chính là vì ngày càng với nhiều nơi chấp nhận thanh hao toán ko tiền mặt.

Những xu hướng này cũng được thể hiện rõ hơn qua những số liệu từ VisaNet, mạng lưới xử lý thanh hao toán tiên tiến của Visa, với tổng trị giá giao dịch của người tiêu tiêu dùng Việt Nam bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa tăng 39phần trăm so với cùng kỳ năm hngười nào0một9 và tổng số giao dịch tăng 54phần trăm.

Một trong những kỹ thuật mới quan yếu được khảo sát là thanh hao toán ko xúc tiếp-phương thức thanh hao toán mà người tiêu dùng chỉ cần chạm thẻ, điện thoại hoặc những thiết bị đeo vào máy thanh hao toán POS để thực hiện thanh hao toán.

Hiện tại, với 37phần trăm người tiêu tiêu dùng đang sử dụng thanh hao toán thẻ ko xúc tiếp tại Việt Nam và với tới 4hngười nàophần trăm người tiêu tiêu dùng thực hiện thanh hao toán ko xúc tiếp bằng điện thoại di động. Đối với nhóm sử dụng thanh hao toán thẻ ko xúc tiếp, với 85phần trăm người thanh hao toán một lần/tuần hoặc nhiều hơn.

Cũng tại kết quả khảo sát, 84phần trăm người tiêu dùng cảm thđó thông tin tư nhân của họ được bảo đảm an toàn lúc thanh hao toán qua điện thoại di động. Lượt thanh hao toán ko xúc tiếp trên điện thoại di động, mã QR và thương nghiệp điện tử đều tăng so với những năm trước đã chứng minh mức độ tín nhiệm cao từ phía người tiêu tiêu dùng.

Khảo sát cũng cho thđó những kỹ thuật thanh hao toán mới đang thu hút sự quan tâm của người tiêu tiêu dùng, với 8hngười nàophần trăm người tiêu tiêu dùng Việt Nam cho biết quan tâm tới phương thức thanh hao toán sinh trắc học, chẳng hạn như sử dụng dấu vân tay hoặc xác thực bằng giọng nói để hoàn thành giao dịch, trong lúc 8mộtphần trăm người tiêu dùng quan tâm tới thanh hao toán thông qua nhà băng số.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa tại Việt Nam và Lào san sẻ: “Trong tương lngười nào, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu những kỹ thuật thanh hao toán tiên tiến tới thị trường Việt Nam đồng thời hợp tác chặt chẽ với những bên liên quan để đảm bảo rằng lợi ích của những kỹ thuật này được truyền đạt rõ ràng tới người tiêu tiêu dùng. Đây là khoảng thời kì bùng nổ thương nghiệp tại thị trường Việt Nam và chúng tôi mong muốn được đóng góp vào lộ trình hiện đại hóa nền kinh tế của quốc gia.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*