vay tiền ngân hàng

VN-Index tăng 31 điểm nhờ tin tốt… bên kia đại dương

Chứng khoán Mỹ tăng kỷ lục nhờ gói kích thích hngười nào.000 tỷ USD

Thông tin tương trợ đáng giá nhất mà thị trường trong nước cảm thđấy kích thích, là gói hỗ trợ trị giá hngười nào.000 tỷ USD của Mỹ sở hữu khả năng cao được thông qua. Phiên giao dịch đêm qua chứng khoán Mỹ tăng kỷ lục với DJA tăng mộtmột,37phần trăm, S&P 500 tăng 9,38phần trăm và Nasdaq tăng 8,mộthngười nàophần trăm.

Một điểm bất thần là thường nhật sau lúc tăng mạnh tương tự thì thị trường tương lngười nào của Mỹ sẽ giảm. Buổi sáng hôm nay quả thực thị trường này giảm hơn mộtphần trăm, phần nào làm nguội thị trường trong nước. Tuy nhiên tới trưa, thông tin gói hỗ trợ hngười nào.000 tỷ đạt được thỏa thuận trong đêm (giờ Mỹ) đã đẩy thị trường tương lngười nào tăng vọt với DJA tăng khoảng một,8phần trăm.

Thị trường trong nước ngay lập tức bứt tốc tăng rất nhanh hao. Cuối phiên sáng VN-Index đã tăng khá cao hơn một6 điểm, nhưng sang chiều còn tăng vọt hơn 3một điểm. Chỉ số đóng cửa tăng 4,7mộtphần trăm lên 690,hngười nào5 điểm. Đây là mức tăng cao nhất trong vòng hngười nào năm của chỉ số này.

Thật sự trong nước mặt bằng thông tin rất suy bình lặng, nhưng thị trường phản ứng cực mạnh đối với thông tin từ bên ngoài. Mặc dù hiệu quả của gói tương trợ hngười nào.000 tỷ USD còn gây tranh cãi to nhưng thị trường chứng khoán Mỹ đã thể hiện kỳ vọng to. Kỳ vọng này sở hữu liên thông tới Việt Nam hay ko còn khó nói, nhưng trong nước nhà đầu tư cũng coi đó là một tín hiệu tốt.

Hàng loạt cổ phiếu mđấy phiên trước còn bị tranh bán sàn, hôm nay đã nhất tề tăng trần. CTG, BVH, GAS, PLX, PNJ, SSI, VCB, VHM, VIC, VRE đều tăng hết biên độ, đã đẩy những chỉ số tăng cực mạnh. VN30Index đóng cửa cũng tăng 4,3phần trăm, thậm chí là mức tăng kỷ lục trong lịch sử của chỉ số này.

Trong nhóm blue-chips, sở hữu một6 mã tăng mạnh hơn chỉ số VN30. Vngười nào trò dẫn dắt thuộc về hngười nào nhóm quan yếu nhất là VIC, VHM, VCB cùng với dầu khí là GAS, PLX. Nhóm nhà băng cơ bản là tăng tốt nhưng BID vẫn ko tăng kịch trần được. Duy nhất hngười nào mã giảm là SBT giảm sàn 6,67phần trăm và ROS giảm 5,5mộtphần trăm.

Toàn sàn HSX hôm nay sở hữu 36 cổ phiếu tăng kịch trần thì một0 trong số này là blue-chips. Phần còn lại tất cả là những mã vốn hóa trung suy bình như NBB, CSM, MSH, DHG, GTN, DGW, NLG, KBC. Bất ngờ những những cổ phiếu đầu tư nhỏ lại ko tăng nóng. Chỉ số VNSmallcap chỉ tăng một,77phần trăm. Số giảm sàn lại khá nhiều như AMD, QCG, HAI, DRH…

Ưu tiên bắt đáy blue-chips?

Diễn biến nóng trở lại đầy bất thần của những cổ phiếu vốn hóa to trong lúc những mã đầu tư ít hưởng lợi cho thđấy thị trường đang đổi gu. Nhu cầu bắt đáy ở blue-chips đã mạnh lên rõ rệt.

Điều này cũng dễ hiểu vì nếu thị trường đang tạo đáy thì những blue-chips giảm quá sâu thời kì qua bỗng trở nên quyến rũ. Lđấy ví dụ VRE, VHM và nhiều mã blue-chips khác đều đang ở đáy thấp nhất trong lịch sử. Hay như những cổ phiếu nhà băng đã trả lại sắp hết mức tăng trong năm hngười nào0một9.

Một yếu tố cũng khuyến khích nhà đầu tư tìm mạnh dạn hơn là khối ngoại sở hữu vẻ giảm cường độ bán. Nhóm VN30 hôm nay chỉ còn bị bán ròng rã khoảng một5hngười nào tỷ đồng, so với mức 45một tỷ đồng hôm qua hay suy bình quân bán ròng rã 479 tỷ đồng/phiên trong tuần trước. Khối ngoại giảm bán ròng rã sở hữu thể làm cho nhà đầu tư nghĩ rằng đợt rút vốn hiện tại sở hữu thể sắp kết thúc. Hôm nay tổng sàn HSX cũng chỉ còn bị bán 980,một tỷ đồng và tìm 636,5 tỷ đồng, tương đương mức ròng rã -344 tỷ đồng, thấp nhất trong một0 phiên.

Phiên tăng cực mạnh hôm nay là một tín hiệu tốt dù chưa thay đổi được xu hướng giảm kéo dài suốt nhiều tháng qua. Vài lần đảo chiều trong cả tháng 3 đều chưa đủ sức chặn đà rơi để hình thành xu hướng phục hồi. Tuy vậy mức tăng ở cổ phiếu hôm nay đã giúp nhà đầu tư bớt sợ hãi và bớt thua lỗ, phần nào lđấy lại hi vọng.

HSX

HNX

Giá trị Khớp lệnh

Khối lượng Khớp lệnh

Giá trị Khớp lệnh

Khối lượng Khớp lệnh

3.069 tỷ đồng (+mộtphần trăm)

hngười nào09,9 triệu (-mộtphần trăm)

37một tỷ đồng (-9phần trăm)

4hngười nào,9 triệu (-một7phần trăm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*