vay tiền nóng

VPB dẫn đầu tăng giá với hàng loạt giao dịch thỏa thuận lớn

Trong tuần qua, VPB là cổ phiếu tăng giá mạnh nhất, đồng thời cũng là mã sở hữu khối lượng trao đổi thỏa thuận to nhất nhóm nghình nhà băng.

Ảnh minh họa (Nguồn: VPBank)

Vốn hóa toàn nghình giảm hơn 7.400 tỉ đồng

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua (một7/hngười nào – hngười nàomột/hngười nào), trị giá vốn hóa của một8 nhà băng niêm yết và giao dịch trên UpCom đạt xấp xỉ một,0một7 triệu tỉ đồng, giảm hơn 7.400 tỉ đồng so với mức đóng cửa tuần trước (ngày một4/hngười nào), tương ứng giảm 0,7phần trăm.

Trong đó, Vietcombank tiếp tục là nhà băng sở hữu vốn hóa to nhất thị trường ở mức 330.090 tỉ đồng, chiếm một/3 tổng vốn hóa nghình nhà băng và gấp sắp một,7 lần nhà băng xếp thứ hngười nào là BIDV (vốn hóa một99.090 tỉ đồng).

Ngược lại, LienVietPostBank, Kienlongbank và NCB là ba nhà băng sở hữu vốn hóa thấp nhất nghình, tuần tự ở mức 6.hngười nàomột7 tỉ đồng, 3.568 tỉ đồng và 3.650 tỉ đồng.

Vốn hóa một8 nhà băng tại ngày hngười nàomột/hngười nào (Nguồn: QT tổng hợp)

VPB tăng giá mạnh nhất nghình

Trong tuần qua, sở hữu tới một3/một8 cổ phiếu nhà băng khuyến mại. Trong đó, SHB là cổ phiếu giảm mạnh nhất (5,5phần trăm). 

Đứng sau SHB về mức khuyến mại tuần tự là LPB (giảm 5,4phần trăm) và KLB (giảm 5phần trăm). Ngoài ra còn sở hữu 6 mã khác giảm trên hngười nàophần trăm gồm: CTG (giảm 3,5phần trăm), ACB (giảm hngười nào,7phần trăm), STB (giảm hngười nào,6phần trăm), MBB (giảm hngười nào,5phần trăm) và TPB (giảm hngười nào,3phần trăm).

Ở chiều trái lại, chỉ sở hữu 3 cổ phiếu nhà băng tăng giá trong tuần với VPB là mã tăng mạnh nhất (6,mộtphần trăm). Đà tăng giá của VPB diễn ra trong bối cảnh quĩ đầu tư Composite Capital Master Fund LP xác nhận tậu vào 7,3 triệu cổ phiếu VPB vào ngày một8/hngười nào, nâng tỉ lệ sở hữu lên 5,một5phần trăm vốn và chính thức trở thành cổ đông to tại VPBank.

Bên cạnh VPB, hngười nào cổ phiếu nhà băng khác cũng ghi nhận xu hướng tăng giá trong tuần gồm VBB (tăng 3,8phần trăm) và VIB (tăng hngười nào,hngười nàophần trăm). Hngười nào cổ phiếu đứng giá trong tuần là BAB và EIB.

Biến động giá một8 mã cổ phiếu nhà băng trong tuần một7/hngười nào – hngười nàomột/hngười nào (Nguồn: QT tổng hợp)

ACB dẫn đầu thanh hao khoản

Xét về thanh hao khoản, trong tuần qua sở hữu hơn 303 triệu cổ phiếu nhà băng được giao dịch, tương ứng với trị giá giao dịch đạt hơn 6.500 tỉ đồng; giảm một7phần trăm về khối lượng và giảm mộtmộtphần trăm về trị giá so với tuần trước.

Trong đó, ACB là mã sở hữu khối lượng trao đổi to nhất với hơn 4hngười nào,hngười nào triệu đơn vị được trao tay, tương ứng trị giá đạt sắp một.một5hngười nào tỉ đồng. 

Xếp tiếp sau ACB về thanh hao khoản tuần tự là CTG với sắp 4một triệu cp, STB với hơn 39 triệu cp, VPB với hơn 38,hngười nào triệu cp, MBB với hơn 36,7 triệu cp và SHB với hơn 3hngười nào triệu cp.

Ở chiều trái lại, KLB, VBB và BAB tiếp tục là ba cổ phiếu sở hữu khối lượng trao đổi thấp nhất nghình, tuần tự ở mức 5hngười nào6.000 cp, 40.300 cp và một7.000 cp.

Khối lượng trao đổi một8 cổ phiếu nhà băng trong tuần giao dịch một7/hngười nào – hngười nàomột/hngười nào (Nguồn: QT tổng hợp)

8/một8 cổ phiếu nhà băng sở hữu khối lượng trao đổi tăng

Tuần qua, sở hữu 8/một8 cổ phiếu nhà băng sở hữu khối lượng trao đổi tăng. Trong đó, thanh hao khoản KLB tăng mạnh nhất với hơn 5hngười nào6.000 cp được trao tay, gấp 4,6 lần tuần trước đó.

Bên cạnh KLB thì EIB cũng là mã sở hữu thanh hao khoản tăng đột biến với khối lượng trao đổi gấp hơn hngười nào lần tuần trước đó.

Ngoài hngười nào mã nêu trên, ba cổ phiếu nhà băng khác sở hữu thanh hao khoản tăng trên hngười nào0phần trăm gồm ACB (tăng 37,mộtphần trăm), BID (tăng 34,hngười nàophần trăm) và VBB (tăng hngười nào5,6phần trăm).

Ngược lại, sở hữu tới một0/một8 cổ phiếu nhà băng sụt giảm thanh hao khoản trong tuần. Trong đó, khối lượng trao đổi của TCB giảm mạnh nhất (giảm 47,5phần trăm). Cùng với TCB thì khối lượng trao đổi của SHB, STB, VPB, HDB và NVB cũng giảm hơn hngười nào0phần trăm trong tuần qua.

Thay đổi khối lượng trao đổi cổ phiếu nhà băng trong tuần qua, đvt: cổ phiếu. (Nguồn: QT tổng hợp)

VPB tiếp tục giao dịch thỏa thuận “khủng”

Xét về phương thức giao dịch, tuần qua sở hữu sắp hngười nào5một triệu cổ phiếu được giao dịch theo phương thức khớp lệnh trên sàn, tương ứng với trị giá giao dịch đạt 5.một6một tỉ đồng, chiếm 83phần trăm về khối lượng và 79phần trăm về trị giá.

Hơn 57 triệu cp còn lại được giao dịch theo hình thức thỏa thuận với trị giá đạt một.377 tỉ đồng. Trong đó, VPB là mã sở hữu khối lượng trao đổi thỏa thuận to nhất với sắp hngười nàomột triệu đơn vị được trao tay theo phương thức này, chiếm hơn một nửa tổng khối lượng cổ phiếu VPB được giao dịch trong tuần.

Riêng trong hngười nào phiên giao dịch ngày một8/hngười nào và một9/hngười nào, cổ phiếu VPB đã chứng làm cho lượng trao đổi thỏa thuận khủng, với sắp mộthngười nào,5 triệu cổ phiếu được trao tay. Tất cả lượng cổ phiếu này đều được giao dịch bởi nhà đầu tư nước ngoài tại mức giá trần.

Trong tuần trước, VPB cũng là mã sở hữu khối lượng trao đổi thỏa thuận “khủng” nhất nghình với hngười nào9,hngười nào triệu cổ phiếu được trao tay, tương ứng với trị giá giao dịch sắp 8một9 tỉ đồng. 

Bên cạnh VPB thì ACB cũng là mã sở hữu khối lượng trao đổi thỏa thuận to với sắp một5,hngười nào triệu đơn vị được chuyển nhượng, tương ứng với trị giá giao dịch đạt hơn 438 tỉ đồng.

Tuần qua cũng chứng kiến lượng trao đổi thỏa thuận to tại TPB với sắp 7,9 triệu cp được trao tay, chiếm 9hngười nàophần trăm tổng lượng cổ phiếu TPB được trao tay trong tuần.

Khối lượng trao đổi cổ phiếu nhà băng trong tuần qua, đvt: cổ phiếu. (Nguồn: QT tổng hợp)

Sự kiện nhà băng nổi trội trong tuần qua

ACB dự kiến tăng vốn bằng phát hành cổ phiếu, sẽ bàn trong đại hội cổ đông ngày 7/4

ACB dự kiến tổ chức đại hội đồng cổ đông hngười nào0hngười nào0 vào ngày 7/4 tới. Tại đại hội, ngoài những nội dung cơ bản thông thường, ban lãnh đạo ACB cũng sẽ trình những cổ đông về phương án tăng vốn bằng trả cổ tức bằng cổ phiếu và phát hành thêm cổ phiếu.

Một quĩ ngoại xác nhận tậu vào 7,3 triệu cổ phiếu VPB, chính thức trở thành cổ đông to tại VPBank 

Quĩ đầu tư Composite Capital Master Fund LP xác nhận tậu vào 7,3 triệu cổ phiếu VPB trong ngày một8/hngười nào, nâng tỉ lệ sở hữu lên 5,một5phần trăm vốn và chính thức trở thành cổ đông to tại VPBank.

IFC nâng hạn mức tài trợ cho 4 nhà băng ABBank, TPBank, VIB và VPBank trong bối cảnh dịch Covid-một9 

IFC, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới đã tăng hạn mức tài trợ thương nghiệp cho ABBank, TPBank, VIB và VPBank để đón đầu những vấn đề về tài trợ thương nghiệp mà những doanh nghiệp sở hữu thể gặp phải bởi dịch cúm virus corona (Covid-một9).

Với tổng hạn mức mới hngười nào94 triệu USD sẽ cho phép những nhà băng tăng năng lực đảm bảo rủi ro thanh hao toán trong tài trợ thương nghiệp cho những tổ chức trong nước, chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa. 

Con trngười nào Chủ tịch Ngân hàng Quốc dân muốn tậu 8,hngười nào triệu cổ phiếu NVB 

Ông Nguyễn Trần Trung Sơn, con trngười nào của Chủ tịch hợp độngQT NCB đăng kí tậu 8,hngười nào triệu cổ phiếu NVB, giao dịch dự kiến thực hiện từ hngười nào0/hngười nào -một8/3/hngười nào0hngười nào0. Ước tính ông Sơn sẽ chi khoảng 73 tỉ đồng để tậu lượng cổ phiếu nói trên.

Kienlongbank rao bán hơn một76 triệu cp Sacombank lần hngười nào, giá giảm còn hngười nàomột.600 đồng/cp 

Sau thất bại lần một, Kienlongbank tiếp tục rao bán hơn một76 triệu cp STB lần thứ hngười nào với giá khởi điểm giảm một0phần trăm xuống hngười nàomột.600 đồng/cp.

Kienlongbank cho biết lượng cổ phiếu STB trên thuộc sở hữu của tư nhân trong nước và nhà băng thực hiện chào bán nhằm mục đích thu hồi nợ. Thời gian chào bán dự kiến một7/hngười nào – hngười nào4/hngười nào/hngười nào0hngười nào0.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*