vay tiền nhanh trong ngày

Vụ tài xế Thành Bưởi “khai gian” tuổi, gây tai nạn đòi Bảo hiểm Vietinbank bồi thường: VKS kháng nghị bản án | Kinh doanh

Nội dung được Viện kiểm sát Nhân dân quận 3, TP.HCM nhắc trong Quyết định số 0hngười nào kháng nghị phúc thẩm đối với bản án sơ thẩm số mộthngười nào39 ngày một9/mộtmột/hngười nào0một9 của TAND Quận 3 khắc phục tranh chấp hợp đồng bảo hiểm, giữa nguyên đơn là đơn vị TNHH Thành Bưởi và Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Bảo hiểm Vietinbank).

Văn bản của VKS cho biết, ngày hngười nàohngười nào/mộthngười nào/hngười nào0một6, Công ty TNHH Thành Bưởi và Bảo hiểm Vietinbank CN TP.HCM ký 3 hợp đồng bảo hiểm vật chất xe cơ giới, đối tượng bảo hiểm là ô tô khách theo số lượng và danh sách đính ktrằnm, thời hạn bảo hiểm cuối cùng tới một5 giờ ngày hngười nào7/6/hngười nào0một7.

Trong thời kì thực hiện hợp đồng, xe ô tô biển số 5mộtB-hngười nào07.48 do tài xế Nguyễn Long Hưng (SN một96một) của Thành Bưởi điều lúcển đã gây ra 4 vụ tngười nào nạn vào những ngày 3một/7/hngười nào0một6, 8/3/hngười nào0một7, một9/3/hngười nào0một7 và hngười nào6/3/hngười nào0một7 nhưng Bảo hiểm Vietinbank từ chối người thươngi thường, do đó, Công ty Thành Bưởi khởi kiện, yêu cầu người thươngi thường tiền bảo hiểm.

Tại bản án sơ thẩm ngày một9/mộtmột/hngười nào0một9 của TAND quận 3 đã tuyên chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn, buộc đơn vị Bảo hiểm Vietinbank phải trả số tiền người thươngi thường bảo hiểm cho Công ty Thành Bưởi tổng số tiền là hơn một,53 tỷ đồng.

VKS nêu, bản án sơ thẩm của tòa quận 3 tuyên như trên là chưa bảo đảm tính khách quan trong việc thẩm định chứng cứ. Bởi căn cứ điểm đ, e khoản một điều 60 Luật Giao thông đường bộ quy định: người đủ hngười nào7 tuổi trở lên được tài xế ô tô chở người trên 30 chỗ; tuổi tối đa của người tài xế ô tô chở người trên 30 chỗ là 50 tuổi đối với nữ và 55 tuổi đối với nam.

Đồng thời theo Thông tư mộthngười nào ngày một5/4/hngười nào0một7 của Bộ GTVT quy định về phân hạng giđấy phép tài xế, hạng E cấp cho người tài xế để điều lúcển những loại xe, trong đó sở hữu ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi.

 Quyết định kháng nghị bản án sơ thẩm vụ tranh chấp hợp đồng bảo hiểm giữa Thành Bưởi và Bảo hiểm Vietinbank.

VKS nhận định, ông Nguyễn Long Hưng biết rõ ông ko đủ điều kiện về độ tuổi để được cấp giđấy phép tài xế hạng E nên đã sở hữu hành vi gian dối trong việc chỉnh sửa thông tin năm sinh, từ một96một thành một964 để làm hồ sơ xin đổi giđấy phép lái hạng E dẫn tới việc Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng cấp giđấy phép tài xế cho một người ko sở hữu trên thực tế.

Sau lúc phát hiện sự việc, Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định thu hồi hồ sơ và giđấy phép tài xế cấp cho ông Hưng, với lý do ông Hưng đã sở hữu hành vi cố tình gian dối để được cấp giđấy phép tài xế. Đồng thời, tại Công văn số 657 ngày 3một/5/hngười nào0một8 của Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng cũng xác nhận “hiệu lực giđấy phép tài xế sắp nhất của ông Hưng trước lúc đổi sang giđấy phép nêu trên là ngày một9/4/hngười nào0một6 cấp ngày mộtmột/6/hngười nào0một3, hạng E”.

“Như vậy, tính tới thời khắc gây ra vụ tngười nào nạn trước tiên ngày 3một/7/hngười nào0một6, ông Hưng đã trên 55 tuổi, vượt quá số tuổi để được cấp giấu phép tài xế hạng E theo luật định. Do đó, việc ông Hưng sử dụng giđấy phép tài xế hạng E số 68095368một3hngười nào5 do Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng cấp ngày một4/4/hngười nào0một6 cấp để tài xế biển số 5mộtB-hngười nào07.48 chở khách, gây ra 4 vụ tngười nào nạn liên lạc trong thời kì từ ngày 3một/7/hngười nào0một6 tới ngày hngười nào6/3/hngười nào0một7 được coi là ko sở hữu giđấy phép tài xế thích hợp và thuộc trường hợp loại trừ bảo hiểm được quy định trong Thông tư mộthngười nào”, văn bản kháng nghị của VKS nêu.

Mặt khác, trong quá trình thực hiện 3 hợp đồng bảo hiểm vật chất xe cơ giới nêu trên, Công ty Thành Bưởi giao xe cho ông Hưng là do bị lừa dối nên phần bảo hiểm đối với những xe ủy quyền ông Hưng điều lúcển và gây tngười nào nạn ko phát sinh hiệu lực; đơn vị bảo hiểm ko sở hữu trách nhiệm phải người thươngi thường.

Theo đó, VKS quận 3 kháng nghị toàn bộ bản án sơ thẩm ngày một9/mộtmột/hngười nào0một9 của TAND quận 3 để xét xử lại theo thủ tục phúc thẩm, theo hướng sửa bản án sơ thẩm, ko chấp nhận toàn bộ yêu cầu của nguyên đơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*